Danh sách truyện cổ tích việt nam

Share:

Nhắc mang lại truyện cổ tích vẫn nhắc chúng ta nhớ về tuổi thơ, dòng thuở còn ở nôi. Từ ngàn xưa, ai trong bọn họ cũng được lớn lên theo lời ca tiếng hát cùng những mẩu truyện cổ tích ở lòng của Ông Bà và phụ thân Mẹ.

Bạn đang đọc: Danh sách truyện cổ tích việt nam

Từ mẩu truyện cậu bé xíu Thánh Gióng bự nhanh như thổi, đến mẩu truyện Cây tre trăm đốt cùng với câu thần chú “khắc nhập” “khắc xuất”,…mà ai cũng nhớ.

Dù thời hạn có trôi qua mau, dù bao nhiêu chuyện vui bi thương trong cuộc sống vẫn luôn luôn tiếp diễn hàng ngày, từng giờ,… thì các câu chuyện cổ tích ngàn đời vẫn luôn luôn hằn sâu trong thâm tâm trí mỗi bé người, chỉ ngóng ai đó khơi lại cơ mà thôi.

Hãy cùng Tôi ngược về dòng ký ức tuổi thơ hồn nhiên và đáng yêu và dễ thương đó nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đọc chi tiết các câu truyện cổ tích Việt Nam thì vào website đọc trên đây nhé.

Xem thêm: Mặt Nạ Bùn Non Acnes Baby Mud Mask (100G), Mặt Nạ Bùn Non Dưỡng Sáng Da Acnes Baby Mud Mask

https://hemradio.com/truyen-co-tich-viet-nam-nhieu-tac-gia/


Nội dung

20. CÂU CHUYỆN BÓ ĐŨA

1. THÁNH GIÓNG

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Truyện cổ tích mẩu truyện bó đũa

Ngày xửa ngày xưa, một đơn vị nọ gồm ông ba sống thuộc 4 người con trai. Bốn bạn bè đều khỏe mạnh mạnh, thông minh, siêng chỉ. Nhưng lại ông bố luôn luôn cảm thấy bi thiết phiền bởi họ chần chừ thương yêu, đùm quấn lẫn nhau, người này tốt nói xấu cùng chê bai người kia cùng ngược lại.

Một hôm, ông tía gọi các con đến. Ông rứa một bó đũa trong tay và bảo những con: “Ai trong những con bẻ được bó đũa này gãy phụ vương sẽ thưởng cho” Nhưng không có ai trong bốn người con có thể bẻ được cả bó đũa to lớn này. Chũm là ông bố liền tách bóc ra từng dòng đũa một và bẻ một phương pháp dễ dàng.

Bốn tín đồ con hồ hết phản đối bởi bẻ từng dòng một thì quá đối chọi giản. Ông bố liền nói” Đúng thế! các con nói khôn cùng đúng, nếu phân chia lẻ ra thì rất đơn giản bị gãy, dẫu vậy nếu thích hợp sức lại thì ko một ai có thể bẽ gãy được”.

Các con phải biết yêu thương, hòa hợp và đùm bọc lẫn nhau, thì gia đình ta ngày một vững mạnh mẽ hơn nữa. Từ kia về sau, bốn fan con của ông mọi nghe lời bố dạy, ngày càng đoàn kết.

Hy vong Top 20 truyện cổ tích việt nam hay nhất đang giúp các bạn nhớ về tuổi thơ, với phần đông kỷ niệm đẹp mặt Ông Bà và phụ vương Mẹ. Những bài học kinh nghiệm làm tín đồ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhân văn sâu sắc, sẽ là chỗ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ con thơ thật vấp ngã ích.

Bài viết liên quan