Danh sách đội tuyển brazil

Đội tuyển chọn Brazil mới chào làng danh sách 25 ước thủ được triệu tập cho đợt triệu tập tháng 10.

Trong khi cơ quan chỉ đạo của chính phủ Anh với Ban tổ chức Premier League vẫn không tìm được chiến thuật tháo gỡ băn khoăn sau vấn đề tập trung những đội tuyển non sông tại vòng nhiều loại World Cup 2022 vào tháng 9, chúng ta lại sẵn sàng một đợt đau đầu new trước tháng 10.

Bạn đang xem: Danh sách đội tuyển brazil

Theo đó, đội tuyển Brazil đã công bố danh sách 25 cầu thủ được đào tạo và huấn luyện viên Tite tập trung cho 3 cuộc chiến với Venezuela (8.10), Colombia (10.10) và Uruguay (15.10).

Ở đợt tập trung vừa qua trong thời điểm tháng này, các câu lạc bộ ở Premier League đã phủ nhận nhả 9 cầu thủ Brazil tất cả trong danh sách tập trung với nguyên nhân là đất nước này gồm trong “danh sách đỏ” của cơ quan chính phủ Anh về COVID-19. Bởi đó, nếu những cầu thủ trở về quê nhà, họ phải cách ly 14 ngày (theo phương tiện ở Brazil) rồi mới được thi đấu, kế tiếp trở lại Anh cũng buộc phải ở riêng trong 10 ngày.

Nghĩa là trường hợp nhả cầu thủ, những câu lạc cỗ coi như ko thể sử dụng trụ cột của chính bản thân mình trong cả tháng.

Sau vụ “nổi loạn” cơ mà Liverpool, Manchester city dẫn đầu, FIFA có quyết định treo giò phần lớn cầu thủ này (và một số trong những cầu thủ của Paraguay, Chile, Mexico) trong 5 ngày, trước lúc dỡ lệnh khi Liên đoàn bóng đá các nước nhà rút đơn kiện.

Xem thêm: Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Philippines, Đội_Tuyển_Bóng_Đá_Quốc_Gia_Philippines

Lần này, vẫn chưa chắc chắn các bên sẽ xử lý ra sao, tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) liên tục điền tên 8 ước thủ đang tranh tài ở Premier League có 2 thủ môn Alisson Becker, Ederson Moraes, 2 hậu vệ Emerson Royal, Thiago Silva, 2 tiền vệ Fabinho, Fred với 2 tiền đạo Gabriel Jesus, Raphinha. Roberto Firmino không mang tên trong lần tập trung này.

Các nhóm ở Premier League chưa xuất hiện phản ứng phê chuẩn về tin tức này.

Trong khi đó, chỉ có 4 cầu thủ đang tranh tài tại Tây Ban Nha đến 2 thay mặt đại diện ở Madrid là Real Madrid (Eder Militao, Casemiro, Vinicius Junior) và Atletico Madrid (Matheus Cunha) được điền tên cơ mà Ban tổ chức La Liga (RFEF) đang sớm lời khuyên lên Liên đoàn bóng đá nước này về việc hoãn 2 trận chiến Real Madrid – Athletic Bilbao, Granada – Atletico để đảm bảo các đội bao gồm đủ nhân sự.

RFEF chưa trả lời, dù vào thời điểm tháng này, chúng ta đã chấp nhận hoãn các trận đấu của Barcelona, Sevilla. 


Cũng trong dịp tập trung trong thời điểm tháng 9, trận đấu thân Brazil và Argentina tại vòng sơ loại World Cup 2022 khoanh vùng Nam Mỹ đã bị hoãn thân chừng do một trong những cầu thủ team khách bị cáo buộc ăn lận trong khai báo y tế khi nhập cảnh Brazil. FIFA vẫn chưa giới thiệu hướng cách xử lý về trận Siêu bom tấn Nam Mỹ này.