Báo Lề Trái

Share:
Vũ Ngọc im (Danlambao) - Phóng viên không biên giới hay ký giả không biên giới (Reporters sans frontières - RSF) bao gồm văn phòng thế giới tại Paris, là một trong tổ chức phi chính phủ hoạt động toàn cầu, với mục đích đảm bảo an toàn tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm lưu ý và chế tạo áp lực trợ giúp những công ty báo đang bị giam giữ. Tổ chức vận động dựa trên Điều 19 của Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền.

Bạn đang đọc: Báo lề trái


*

Khi tiếng khô khốc của ô cửa nhà giam đóng góp sập lạiVẫn tất cả tiếng lũ văng vẳngBởi phần lớn dây đàn từ trái tim ấyVẫn ngân nga
*

FB Nho Vu: Tôi tạt ngang qua Kuala Lumpur đôi cha lần. Lần nào cũng ngụ ở Phố Tầu vì giá nhà trọ rẻ, lại cạnh bến xe, rất tiện cho việc đi lại và ăn uống. Gần cuối nhỏ đường lớn có tiệm nam giới Heong Chicken Rice Chinatown, khai trương thành lập từ năm 1938, khách khứa lúc nào cũng ra/vào tấp nập.
*

Phương Nguyễn (Danlambao)
- chẳng thể phủ nhận trình độ lý luận khoa học, kỹ năng xã hội học, tài chính học và kỹ năng triết luận của những ông Marx, Angel hai kẻ lập thuyết cùng sản gồm sức hấp dẫn, thuyết phục cao. Vị đó, học tập thuyết cùng sản tức thì từ lúc ra đời đã có khá nhiều trí thức khoa bảng, kể cả tầng lớp quý tộc gia nhập ủng hộ, tiếp tay rao giảng, truyền bá trong quảng đại quần chúng nhân dân khắp cố kỉnh giới.
*

Nguyễn Dân (Danlambao)  - Kính thưa: chủ đề này không hẳn là nhỏ, cùng cũng chưa phải là new để được nêu ra. Mặc dù nhiên, cũng là quan trọng để nhấn xét, dìm định.
*

Human Rights Watch - (New York, ngày 15 tháng Mười hai năm 2021) – Hôm nay, tổ chức triển khai Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng chính quyền việt nam nên ngay nhanh chóng phóng mê thích nhà vận động nhân quyền Đỗ phái nam Trung với hủy vứt mọi cáo buộc so với ông. Đỗ phái nam Trung, 40 tuổi, đã từng ngồi tội phạm 14 tháng sau khi công khai minh bạch vận động mang đến nhân quyền và dân công ty hồi đầu những năm 2010.
Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch - Nhân sự kiện cựu đơn vị báo Phạm Đoan Trang bị kết án bất công với nặng nề, công ty chúng tôi trích dịch lời tuyên bố của hai công ty báo vào lễ trao giải Nobel Hoà bình năm 2021 giành cho họ vào ngày 10 mon 12 vừa qua.
Cả hai gần như bị cáo cáo buộc danh "phát tán tài liệu nhằm mục tiêu chống bên nước" sau khoản thời gian lên tiếng mạnh bạo về vụ cha ráp của công an hà nội vào buôn bản Đồng chổ chính giữa ngay trước đầu năm mới Nguyên đán 2020.

Xem thêm: Cách Mix Đồ Với Váy Yếm - 28 Mùa Đông Cực Xinh Dành Cho Bạn


Facebook Phạm Đoan Trang - mái ấm gia đình Đoan Trang nhấn được gần như dòng này trước khi phiên tòa diễn ra. Đoan Trang hy vọng muốn công bố phòng trường thích hợp tòa không chất nhận được cô nói lời ở đầu cuối tại tòa.
Trần Nguyên Thao (Danlambao) - việt nam đã đích thực “lỡ nhịp” phục hồi kinh tế tài chính so với những nước trong vùng. Trong tháng 4 và tháng 5-2021, các nước thuộc khối ASEAN đã bao hàm gói kích cầu kinh tế cao hơn Việt Nam. Sau 8 mon “tìm tiền” cho đến nay, việt nam vẫn dậm chân ở quy trình “chuẩn bị” trình Quốc hội tại phiên họp bất thường vào dịp thời điểm cuối năm về chương trình cung ứng phục hồi và trở nên tân tiến kinh tế, làng hội. Trong lúc thành phố sử dụng Gòn, cái nôi của nền ghê Tế, không còn năng lực góp cho ngân sách chi tiêu 365 ngàn tỷ đồng như các năm trước. Nửa đầu năm mới 2021 thành phố sài thành còn thu 1.400 tỷ vnđ mỗi ngày, qua tháng 7-8 chỉ từ 700 tỷ đồng mỗi ngày, mang lại tháng 9 sụt giảm còn 600 tỷ đồng mỗi ngày. Hiện giờ kinh tế tp sài thành đang “tăng trưởng âm”.
S.T.T.D Tưởng Năng Tiến (Danlambao) - Ngoại và mẹ tôi đều rất hảo rượu đề nghị mâm cơm gia đình không bao giờ thiếu chai/ lọ và ly/cốc… Được nuôi dưỡng trong cái không khí luôn nồng nàn khá men như thế đề xuất tôi cũng uống rất đều, và bắt đầu lê la hàng quán, ngay lập tức từ lúc thiếu thời.
Trần Củng sơn (Danlambao) - Tuần thời điểm đầu tháng 11 năm 2021, hình hình ảnh bộ trưởng công an đánh Lâm ăn uống thịt bò dát xoàn tại vương quốc anh được tung lên social trở thành tin tức nóng bức trong giới truyền thông quốc tế. Dẫu vậy tại nước Việt Nam, chữ "thịt bò dát vàng" bị ngăn chận khi tìm kiếm trên Internet; không người nào dám nhắc đến chuyện này vì chưng sợ công an quấy nhiễu, bắt bỏ tù.
Nguyễn Trọng Dân (Danlambao) - Omicron (Omikron) là mẫu mã tự Hy Lạp thiết bị 15, tuy nhiên biến thể Omicron là biến thể thứ 14 của con siêu vi trùng gây đại dịch Covid -19, mang tên là SARS-CoV-2; nhưng bởi vì mẫu từ Hy Lạp đồ vật 14 đọc là "Xi", trùng âm với tên bọn họ Tập, nhà tịch chế độ cộng sản ở Trung Hoa, cũng gọi là "Xi", vì thế để không bị kỵ húy để rồi có thể gây tức giận từ Trung cộng, từ các phe đảng và các nạn nhân bị dịch bệnh, cũng tương tự để tránh dèm pha chế diễu vì bệnh dịch Covid vì chưng vốn dĩ xuất phát điểm từ Trung cộng, tổ chức Y tế nhân loại WHO đã buộc phải lấy mẫu tự Omicron, mà lại đặt thương hiệu cho thay đổi thể vật dụng 14 này.
Phương Nguyễn (Danlambao) - Người nước ta bình thường, không đề xuất là giới sắc xảo sống khắp chỗ trên cụ giới, mặc dù sống vào hay ngoài tâm dịch cúm Tàu, có quan tâm theo dõi cách nhân loại đối phó với diễn biến phức tạp của SARS - Cov-2 đầy đủ nhận ra phương thức to mồm bốc phét kháng dịch, sống thông thường với dịch của chỉ đạo Việt cộng.
Điệp Mỹ Linh (Danlambao) - cho tới khi viết bài này, tôi cũng vẫn không hiểu biết tại sao, bí quyết nay hơn 40 năm – trong sự kiện vô thuộc trọng thể nhằm di dân nhập tịch tuyên thệ trung thành với Hoa Kỳ – tôi lại sứt nước mắt với trọng tâm trạng hết sức đớn đau; không khác đưa ra lúc tất cả sĩ quan, binh sĩ, đồng bào và gia đình tôi trên Dương Vận Hạm Thị nại HQ502, vừa hát Quốc Ca việt nam Cộng (VNCH) trong buổi lễ Hạ Kỳ tại Subic Bay, năm 1975, vừa khóc!
Human Rights Watch (New York) - Hôm nay, tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng nhà nỗ lực quyền việt nam nên hủy vứt mọi buộc tội hình sự đối với nhà hoạt động nhân quyền cùng blogger danh tiếng Phạm Đoan Trang và phóng say mê bà ngay lập tức lập tức. Ngày 14 tháng Mười hai năm 2021, một tòa án ở hà nội dự kiến đã mở phiên xử bà về tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước buôn bản hội công ty nghĩa Việt Nam” theo điều 88 của bộ luật hình sự năm 1999. Bà hoàn toàn có thể phải dấn mức án về tối đa cho tới 12 năm tù.
Nguyễn Hoàng Dân (Danlambao) - Tại cuộc triển lãm xe tương đối Paris Motor Show vào thời điểm tháng 10/2018, có hai dòng xe quái lạ đã được đem ra giới thiệu, kia là cái Sedan Vinfast LUX.A2.0 và loại SUV Vinfast LUX SA2.0. Quái gở vì nó được ra mắt là thành phầm của một giang sơn chưa hề bao gồm một nền kỹ nghệ chế tạo xe hơi đúng tức thị Việt Nam, hơn nữa khi thành lập cũng chưa có một cơ xưởng nào tại nước ta ký xác thực giấy xuất xưởng đến nó. Để làm cho suy yếu các điểm chú ý bất lợi này, Vinfast đã mướn công ty PFPR Communications, một công ty anh quốc chuyên về truyền thông, quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện (cũng là doanh nghiệp tiếp thị bậc nhất của những ông khủng BMW, Rolls Royce, Honda, Mazda) thực hiện một buổi trình ra mắt mắt đa dạng (1), trường đoản cú màn múa tre cổ truyền vn độc đáo, cho sức si của cựu thủ quân đội tuyển túc cầu anh quốc David Beckham và vẽ điệu đà của một hoa hậu người Việt, nhằm khỏa lấp cho các điểm tối tăm đó. Vậy Vinfast là gì và xe Vinfast ra sao?

Bài viết liên quan