Đặc Công Rừng Sác Cần Giờ

Share:
Nằm phương pháp trung tâm tp hcm gần 60 km, Khu căn cứ Rừng Sác (huyện cần Giờ) địa danh nối sát với các chiến sỹ sệt công Đoàn 10 anh hùng. Trải qua 45 năm tiếp theo chiến tranh, chiến khu rừng Sác đã được phục dựng thành một điểm tham quan thu hút có giá chỉ trị lịch sử hào hùng và giáo dục đào tạo về truyền thống lâu đời chiến đấu kiêu dũng của quân dân nam giới bộ.

Bạn đang đọc: Đặc công rừng sác cần giờ


Ấn tượng hơn hết là những bức tượng phật “sống” về các chiến sĩ sệt công rừng Sác được chế tạo ra dựng ngơi nghỉ đây. Góc này là cảnh chúng ta đang trình diễn phương án cùng hạ quyết chổ chính giữa tập kích tiêu diệt kho xăng công ty Bè; nơi kia một nhóm chiến sĩ đang sẵn sàng vũ khí chiến đấu; một đội nhóm chiến sĩ quần nhau với cá sấu bên dưới lạch sâu. Ở bìa rừng, chỉ huy đang giao trách nhiệm và tống biệt các chiến sỹ ra trận. Bên bể nước mưa hứng từ bỏ ngọn cây, o du kích nhỏ tuổi đang chưng đựng nước ngọt từ nước mặn theo phong cách nấu rượu…Và rất nhiều hoạt động chiến đấu, phục vụ chiến đấu, công tác, sinh hoạt của các chiến sỹ thời bấy giờ đã có phục dựng hết sức sinh động.

*
Đ
Đài tưởng niệm căn cứ Rừng Sác.
*
Du khách thắp hương tưởng niệm các chiến sỹ đã té xuống tại đài tưởng niệm.
*
Trải qua 45 năm sau chiến tranh, chiến khu rừng Sác đã có được phục dựng thành một điểm tham quan thu hút có giá bán trị lịch sử và giáo dục đào tạo về truyền thống lâu đời chiến đấu dũng mãnh của quân dân nam giới bộ.
*
Đài quan ngay cạnh của đồng chí Rừng Sác.
*
*
Chiến sỹ hạ quyết tâm phá hủy mục tiêu và làm việc đặt mìn chiến đấu.
*
Nhà quân nhu: những nữ chiến sỹ với 4 bàn trang bị may với những luật pháp lao hễ thô sơ.
*
Hàng ngàn bộ áo quần và các vật dụng cần thiết khác giao hàng kịp thời cuộc sống chiến đấu của cục đội.
*
Xưởng quân giới
*
Trong 10 năm chiến đấu, Trung đoàn 10 sẽ cưa bom, đạn lép mang được rộng 3 tấn dung dịch nổ, tiếp tế nhiều các loại vũ khí bao gồm hiệu quả, góp công mập đánh chìm hàng ngàn tàu chiến, tàn phá nhiều kho báu địch bên trên sông Lòng Tàu, cảng Rạch Dừa, công ty Bè, cát Lái, thành mặc dù Hòa.
*
Với giải pháp làm này, 2 đồng chí nấu 24 tiếng đồng hồ hoàn toàn có thể thu được 300 lít nước ngọt đủ cho một trung đội nhà hàng siêu thị trong một ngày.

Xem thêm: Tẩy Tế Bào Chết Xong Có Nên Rửa Mặt, Tẩy Tế Bào Chết Có Cần Rửa Sữa Rửa Mặt Không

*
Nhà hậu cần phục vụ ăn uống cho các chiến sỹ.
*
Để bao gồm nước ngọt ăn uống, chiến sỹ Trung đoàn còn tạo nên nước ngọt theo kiểu những người nấu rượu vẫn làm, đun nước tại rừng ngập mặn sôi lên rồi hứng lấy nước ngọt bốc khá phía bên trong.
*
Các đồng chí Rằng Sác thoắt ẩn, thoắt hiện nay khiến kẻ thù “thất điên, chén đảo”.
*
Các khu đơn vị trong căn cứ được nối với nhau bằng hệ thống đường nổi làm bằng thân cây đước.
*
Bàn ghế được gia công từ thân cây đước.

*
Nhà thông tin.

*
Trong cảnh tái hiện chỉ đạo đoàn 10 đã nghe các chỉ đạo phân đội report tình hình thực địa và hạ quyết tâm tổ chức triển khai tập kích tiêu diệt kho xăng đơn vị Bè, một trung tâm hỗ trợ xăng dầu: một nửa dân dụng và 50% cho quân lực nước ta Cộng Hòa.
*
Chiến sỹ ghi hình các buổi giao lưu của căn cứ Rừng Sác
*
Chỉ huy chiến tranh tại trung trung tâm sở chỉ huy Rừng Sác.
*
Chiến sĩ Rừng Sác khử cá Sấu (trong ảnh tái hiện tại lại một lần hành quân, chiến sỹ Hoàng Dương Chương bị cá sấu lao cho tới đớp, anh đã yên tâm rút nhỏ dao đeo cạnh bên người đưa vào mắt khiến cá sấu nhức quá cần buông bé mồi).
*
Các đồ dụng nối liền với sinh hoạt của chiến sỹ thời bấy giờ.

Bài viết liên quan