Đá Thạch Anh Thật Giá Bao Nhiêu

Share:

Đá thạch anh tự nhiên là một loại đá quý có năng lượng phong thủy khá mạnh. Thường được dùng để trấn trạch, nâng cao kinh khí hoặc được chế tác thành các vật phẩm phong thủy. Vậy thì bạn có bao giờ thắc mắc, một mẩu đá thạch anh thật giá bao nhiêu hiện nay chưa? Nếu bạn đã từng tự đặt câu hỏi bên trên thì trong bài viết này, Phong thủy Tài Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó nhé. 


Đá thạch anh thật giá từng nào tiền mỗi loại trên thị trường hiện nay?Những cách giúp bạn phân biệt đá thạch anh thật và giả hiệu quả nhất

Đá thạch anh thật giá từng nào tiền mỗi loại trên thị trường hiện nay?

Đá thạch anh có giá bán khôn xiết đa dạng, mức giá thấp xuất xắc cao sẽ tùy nằm trong vào một số loại đá chúng ta yêu cầu. Sau đây họ cùng coi qua giá một vài loại đá thạch anh nhé:

Đá thạch anh vụn giá bao nhiêu?

Đá thạch anh vụn hiện sẽ được bán với mức giá dao động từ 100.000đ – 150.000đ/kg. 

Để chế tác, điêu khắc cần các vật phẩm hoặc tượng phật phong thủy, những người thợ chế tác sẽ sử dụng các khối đá thạch anh thô. Trong quá trình đục đẽo, cắt gọt các sản phẩm này, chắc chắn sẽ thừa ra rất nhiều mảnh thạch anh vụn, giỏi còn gọi là phôi đá. 

Về bản chất thì các viên đá vụn này chính là hầu như khối đá thô ban nãy. Chỉ có điểm khác nhau là phần size của chúng đã bị giảm đi các lần. Vì có kích thước quá nhỏ phải người ta ko thể dùng những mảnh đá này để bồi đắp vào tượng phật phong thủy. Vậy buộc phải những người thợ có trình độ chuyên môn cao mới nghĩ ra cách đánh bóng hoặc mài nhẵn các góc và bề mặt đá. Từ đó tạo cần những hòn đá thạch anh vụn tự nhiên sáng bóng, nhẵn nhụi. 

Bạn có thể dùng kết hợp các loại đá phong thủy thạch anh cùng với bốn màu sắc khác nhau để chế tạo ra thành đá Ngũ Sắc.

Bạn đang đọc: Đá thạch anh thật giá bao nhiêu

*

Đá thạch anh thô có giá bao nhiêu tiền?

Đá thạch anh thô hiện đã được bán với mức giá dao động từ 100.000đ – 200.000đ/kg

Đá tử vi phong thủy thạch anh thô là rất nhiều khối đá nguyên chất, với trọng lượng từ 1-2kg trở lên. Còn những mẩu đá thạch anh gồm kích thước nhỏ tuổi từ 1kg trở xuống thì được tính là đá thạch anh vụn. Loại đá này được dùng để chế tác thành các loại tượng phật, tượng phong thủy.

Mức giá của loại đá này sẽ biến động cao – thấp dựa bên trên chất lượng của chúng. Chất lượng của khối đá càng cao, càng trong, càng đẹp thì giá thành càng đắt và ngược lại.

Xem thêm: Xem Phim Yêu Em Là Sự Sắp Đặt Tuyệt Vời Nhất Tập 17 Vietsub, Xem Phim Đứng Lại! Hoa Tiểu Thư Tập 17 Vietsub

Tinh thể đá thạch anh tự nhiên có giá bao nhiêu?

Tinh thể đá tử vi phong thủy thạch anh hiện đang được bán với mức giá dao động từ 400.000đ – 2.000.000đ/kg

Tinh thể đá thạch anh là những khối đá nguyên chất với hình dạng giống như một cái trụ lục lăng. Khối tinh thể có 6 cạnh và 1 hoặc 2 đầu được vót nhọn. 

Hình dạng này là hình dạng hoàn toàn tự nhiên của chúng, không trải qua bất kỳ quá trình tạo hình nào. Chính vì vậy buộc phải giá của loại đá thạch anh này bên trên thị trường hiện ni khá cao. Một phần cũng vì đá có độ hiếm nhất định và không thể được khai thác một cách dễ dàng. 

*

Những cách giúp bạn phân biệt đá thạch anh thật và giả hiệu quả nhất

Phân biệt bằng mắt

Hầu hết các loại đá phong thủy thạch anh đều có độ vào suốt một mực và có thể dùng đèn chiếu qua được. Vì vậy lúc lựa chọn thạch anh tự nhiên, bạn có thể dùng đèn rọi qua khối đá để kiểm tra thử. Nếu đèn có thể xuyên qua được khối đá thì đó là khối đá tự nhiên. 

Ngoài ra thì bạn có thể dễ dàng nhận biết đá thạch anh thật – giả trải qua độ chân thật của khối đá. Bởi không có khối đá tự nhiên nào hoàn hảo, mỗi mẩu đều sẽ có một vài vết nứt, xước trên bề mặt của chúng.

Ngoài ra thì bên trên thị trường còn xuất hiện rất nhiều loại đá thủy tinh được bơm màu nhân tạo vào. Thế nhưng lại loại này rất dễ nhận biết. Bạn có thể phân biệt được những loại đá này bằng màu sắc lòe loẹt, kém tự nhiên của chúng. 

Dòng đá thạch anh như tóc vàng, tóc xanh, tóc đen… hiện tại không thể được làm giả nên bạn sẽ không cần phải lo việc thiết lập hàng kém chất lượng. Đối với dòng đá thạch anh đen và đá đôi mắt hổ thì bạn ko thể phân biệt được bằng mắt thường. Lý vì là vị chúng gần như không có khả năng thông đèn như những loại đá thạch anh khác. 

Vậy nếu bạn muốn mua loại này, Phong thủy Tài Thịnh khuyên nhủ bạn nên tất cả giấy thẩm định đá thoải mái và tự nhiên là những trung trung tâm kiểm định uy tín.

*

Phân biệt qua các phương pháp vật lý, hóa học

Bạn có thể ứng dụng cách này nếu muốn sở hữu một viên đá thạch anh vừa đẹp vừa tất cả năng lượng tốt không qua xử lý. Đá tự nhiên và thoải mái sẽ tất cả trọng lượng riêng, độ cứng và nhiệt độ nung chảy ko giống nhau. 

Hầu hết các một số loại đá tử vi phong thủy trên thị trường hiện nay đều có độ cứng bởi hoặc thấp hơn thủy tinh. Vậy thì khi kiểm định, lựa chọn các loại thạch anh tự nhiên thì bạn có thể dùng một mảnh thủy tinh sắc, có góc nhọn rạch 1 đường lên bề mặt đá. Nếu bề mặt đá thạch anh xuất hiện vết trầy xước thì cần cẩn thận, rất có thể đó là hàng nhân tạo, kém chất lượng đấy. 

Có một cách khác nữa để bạn kiểm tra độ tự nhiên của đá đó là đốt test qua lửa. Một chú ý rằng bạn chỉ bắt buộc thử hơ qua lửa với nhiệt độ bên dưới 573 độ C. Do nếu là đá thạch anh thoải mái và tự nhiên thì lúc gặp lửa nóng rộng ngưỡng ánh sáng này thì đá sẽ bị phá vỡ cấu tạo phân tử. Dẫn đến việc nạm đổi màu sắc của đá hoặc bị rạn, nứt đá tùy vào dòng đá đó là gì. Còn đá thạch anh mang khi đốt lên sẽ bị rét chảy, giữ mùi nặng khét hoặc chảy thành vụn than. 

Trên đó là giá thành của một số loại đá thạch anh tự nhiên để bạn tham khảo. Cũng như một số cách tuyệt mà Phong thủy Tài Thịnh muốn phân tách sẻ đến bạn. Nếu bạn vẫn muốn đọc thêm các tài liệu hướng dẫn giúp mang lại việc mua đá phong thủy dễ dàng hơn, bạn có thể tìm đọc thêm tại trang web grimaceworks.com.

Bài viết liên quan