CUNG HOÀNG ĐẠO THỨ 14

Share:

Theo tin tức được lan truyền, 86% sẽ yêu cầu đổi Cung hoàng đạo cùng với sự xuất hiện thêm của cung Xà Phu. Nhưng thực sự có bắt buộc vậy không?


Thời gian gần đây, tất cả một thông tin đang lan truyền khắp những cộng đồng mạng với khiến nhiều người phải bất ngờ, đặc biệt là cộng đồng chiêm tinh học.

Bạn đang đọc: Cung hoàng đạo thứ 14

Bản tin tức được lan truyền được cho là đến từ NASA, rằng sau 3000 năm các chòm sao đã nỗ lực đổi lại cách sắp xếp, đồng thời đưa ra sự tồn tại của Xà Phu (Ophiuchus) - chòm sao thứ 13.

Với tin tức này, gồm thể nói các cung hoàng đạo của 86% số người bên trên thế giới sẽ bị nắm đổi, theo như bảng dưới đây.Theo như Christopher Crockett -tiến sĩ siêng ngành Thiên văn học thuộc ĐH California (Mỹ):"Vào điểm chí mon 6 của 2 ngàn năm trước, Mặt trời nằm ở giữa nhị chòm sao tuy vậy Tử và Cự Giải. Còn năm nay, mặt trời nằm giữa song Tử với Kim Ngưu. Đến năm 4609, điểm chí mon 6 sẽ vượt qua chòm Kim Ngưu cùng tiến vào chòm Bạch Dương".

Từ công bố này, có rất nhiều tin tức cho rằng cách tính cung hoàng đạo cũng bị nuốm đổi, với sự xuất hiện của Xà Phu.

Nhưng Chiêm tinh học không phải là Thiên văn học

Chính NASA sau đó cùng phải tự tay đính thiết yếu bằng một bài bác viết bao gồm tựa đề: "Astrology is not Astronomy" - Chiêm tinh học KHÁC với Thiên văn học! Nghĩa là những gì họ công bố... chẳng liên quan gì đến cung hoàng đạo cả.

Xem thêm: Cách Dạy Bé Đánh Vần Ghép Chữ Trước Khi Vào Lớp 1 Tại Nhà Cực Hay

Ở đây tất cả 2 điểm cần phải làm rõ - bắt đầu là chòm Xà phu.Từ 3000 năm trước, người Babylon đã sử dụng lịch 12 mon theo chu kỳ của Mặt trăng, ghép mỗi mon ứng với một chòm sao. Mặc dù các tài liệu cổ của người Babylon đã ghi nhận rằng bầu trời khi đó bao gồm tới 13 chòm sao chứ không phải 12, bao gồm cả chòm Xà Phu.Xà Phu thực ra đã tồn tại từ 3000 năm trước, nhưng không được tính vào hệ thống chiêm tinh


Nói bí quyết khác, chòm Xà Phu thực chất đã luôn luôn tồn tại từ biện pháp đây 3000 năm. Bao gồm lẽ là để đồng nhất với lịch tính 12 tháng, người Babylon đã bỏ qua nó. Và nếu bọn họ vẫn tin vào cung hoàng đạo theo cách tính của người Babylon từ trước đến nay, thì chẳng bao gồm lý gì giờ này lại phải cộng thêm chòm Xà Phu vào.

Thứ 2, bài bác viết của NASA vào năm 2016 có đề cập rằng vị trí của chòm sao bao gồm thể vậy đổi theo thời gian. Tuy vậy họ cũng nhấn mạnh: "Chiêm tinh học không giống Thiên văn học". Tại sao phải làm thế? Bởi vì, Chiêm tinh học phương Tây sử dụng hệ thống khác với thiên văn học thực sự - có thể nói là họ dùng các chòm "nhân tạo" thì hợp lý hơn.

Các công ty chiêm tinh thay do quan sát sự dịch chuyển của các chòm sao, họ chỉ dựa bên trên đường đi tính từ Mặt trời ở vị trí thuận lợi nhất. Từ đây, họ tạo ra một bản đồ chòm sao bất dịch, sau đó dựa vào đó để xác định sự dịch chuyển của các hành tinh tương ứng. Đó là tại sao vì sao những ngày trong cung hoàng đạo sẽ ko bao giờ cố đổi, bất kể điều gì xảy ra.Sự nhầm lẫn giữa chiêm tinh với thiên văn bao gồm lẽ bắt nguồn từ năm 100 Trước Công Nguyên (TCN). Lúc đó, nhà toán học với chiêm tinh học vĩ đại Ptolemy đã tạo ra các Cung hoàng đạo Nhiệt đới - một hệ thống sao cố định không chịu ảnh hưởng từ các chòm sao và trục Trái đất. Có điều, ông lại đặt tên cung hoàng đạo theo đúng tên các chòm sao của thiên văn, khiến nhiều thế hệ sau này vẫn đánh đồng cả nhị với nhau.

Tóm lại, không có chuyện cung Xà Phu xuất hiện vào hệ thống Cung hoàng đạo. Thiên Bình sẽ vẫn là Thiên Bình, Kim Ngưu cũng ko tụt xuống Bạch Dương. Ai vẫn ở đơn vị đấy, vậy nhé.


Nguồn: Elle, Science Alert
Theo Helino

Copy links
link bài gốc Lấy liên kết
Greta Thunberg vẫn đúng ngơi nghỉ điểm này: công nghệ đang đề xuất làm toàn bộ để giữ ánh sáng Trái đất tăng thêm dưới nút 2 độ C và đấy là lý vày

coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 mon 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 mon 7 tháng 8 mon 9 mon 10 mon 11 tháng 12 20222021202020192018 coi

Bài viết liên quan