Công thức rubik nâng cao

Share:

Việc chúng ta có thể đạt sub-30 bằng phương thức dành cho người mới nghịch (Layer-by-layer 7 bước) là vấn đề hoàn toàn có thể thực hiện nay được. Tuy nhiên mình không khuyến khích “try hard” theo phong cách này vì bạn cũng có thể dễ dàng kiếm được cách luân phiên Rubik nhanh hơn phụ thuộc vào những phương thức nâng cao hơn. Hãy theo dõi công thức xoay rubik 3×3 cập nhập mới nhất với grimaceworks.com.

Bạn đang đọc: Công thức rubik nâng cao

Video công thức xoay rubik 3×3

Một trong số đó rất có thể kể mang đến là CFOP: viết tắt chữ cái trước tiên của Cross, F2L, OLL và PLL (bài viết này cũng biến thành chỉ nói về CFOP nhưng mà thôi).

*

Leo Borromeo – thiên tài Philippine áp dụng công thức xoay rubik 3×3 nâng cấp CFOP

1. Phần đông yếu tố cơ bản

a) Cross (tạo dấu cộng)

Thông thường những người dân mới đùa hay bao gồm thói quen thuộc giải vết thập trắng ở mặt trên cùng. Tuy nhiên các bạn sẽ phải xoay ngược khối Rubik lại để gửi dấu thập xuống dưới mặt đáy trước khi thực hiện bước tiếp theo. Điều này nghe có vẻ như không to tát, nhưng khi bạn càng trở buộc phải nhanh hơn nữa thì bước lật cube này vẫn tốn tương đối thời gian của chúng ta đấy.

*

Bạn nên mau lẹ nhận diện vị trí và tưởng tượng mối quan hệ của các viên cạnh vệt thập.

b) F2L từ bỏ nghiệm

F2L tự nghiệm gồm số bước ít hơn nhiều so với phương thức của tín đồ mới chơi. Ý tưởng là chúng ta giải viên góc + viên cạnh và một lúc, bằng phương pháp ghép bọn chúng trên tầng bố rồi đưa về đúng khe của nó.

*

Đây là bí quyết giải thích đơn giản dễ dàng nhất đến F2L không dùng thuật toán hay còn được gọi là F2L trường đoản cú nghiệm. Cơ mà mình khuyên các bạn vẫn nên mày mò kĩ rộng về nó thông qua các nội dung bài viết chuyên sâu khác.

c) 2-look OLL

Quá trình này yêu thương cầu các bạn phải ghi nhớ 7 thuật toán và thực hiện hai trong các chúng. Một thuật toán là để sản xuất dấu thập vàng ở phương diện trên cùng, trong lúc thuật toán còn lại dùng để hướng khía cạnh màu kim cương của tất cả các viên góc lên trên.

*

d) 2-look PLL

Sau khi tạo ra mặt kim cương xong, các bạn sẽ sử dụng 2-look PLL. Có toàn bộ 7 thuật toán mà bạn sẽ phải ghi nhớ. Tựa như bạn cũng biến thành phải sử dụng hai trong các chúng. Một thuật toán là để giải các viên góc, và thuật toán còn sót lại để giải những viên cạnh.

*

Để đã có được sub-30, đây là bảng phân chia thời gian cho từng quá trình mà bạn có thể tham khảo:

Cross trong vòng 4s. F2L là 16s. 2-look OLL với PLL với thời hạn tổng cộng là 10s.

Đương nhiên là số lượng này sẽ chuyển đổi tuỳ theo từng cá nhân, nhưng bạn cũng nên xem thêm để biết xem hầu như điểm mạnh của mình là gì để phát huy, cũng tương tự như biết hồ hết điểm chưa được để nỗ lực cải thiện.

*

Phần béo mọi tín đồ sẽ gặp gỡ khó khăn với Cross với F2L vì chưng hai quá trình này không cố định theo ngôi trường hợp nhằm giải. Nhưng mặc dù có khó khăn như nào đi nữa thì đây cũng là gần như thứ căn phiên bản nhất mà bạn sẽ phải học nếu muốn giảm thời gian xuống sub-30, thậm chí còn là sub-20 với sub-15.

Mình trả toàn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng CFOP mà vẫn có được sub-11, nhưng nếu nói như vậy cũng có thể có phần chưa đủ. Thực tiễn CFOP chỉ hoàn toàn có thể đưa ra công việc xoay mà bạn sẽ phải làm, chứ không hề đề cập tới bạn phải có tác dụng chúng ra sao và yêu mong kĩ thuật như nào. Bởi vì thế nhưng mà mình gọi đây là “Những điều căn bản”, vì bạn sẽ cần phải ghi nhận nhiều thứ không chỉ có thế để thực hiện chúng hiệu quả hơn.

2. Giải “không buộc phải não”

Về khía cạnh sinh học tập thì chính xác là ngón tay chúng ta không thể cử rượu cồn nếu không tồn tại não điều khiển. Ý của bản thân ở phía trên đó là chúng ta có thể giải mà không nhất thiết phải suy nghĩ. Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc ví như không suy xét thì sao thực hiện những thứ phức tạp như F2L hay những thuật toán liên quan đến tầng cuối cùng. Câu vấn đáp là sẽ cần luyện tập thiệt nhiều.

*

Quá trình lặp đi lặp lại không chỉ là giúp nâng cao tốc độ, mà còn khiến cho bạn ghi ghi nhớ và áp dụng nó trong khi không cần quan tâm đến gì mấy, gần như là là vô thức. Câu hỏi tập trung quan tâm đến chậm hơn tương đối nhiều so cùng với trí lưu giữ cơ tay. Cùng để tạo ra trí lưu giữ cơ như vậy bạn sẽ phải thực hiện rất, tương đối nhiều lần.

Lấy ví dụ đơn giản là những trường đúng theo F2L, bạn phải khớp cặp góc-cạnh trên tầng ba rồi dùng một trong những bốn thuật toán cơ bản để đưa chúng về đúng vị trí. Nghe thì gồm vẻ tương đối nhiều bước và yêu cầu buộc phải “động não”, nhưng lại khi vẫn quen tay thì bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm tuần tự công việc một phương pháp trơn tru. Ngay trong lúc bạn bắt gặp màu của nhị viên trùng nhau ở khía cạnh trên cùng, chúng ta cũng có thể triển khai luôn luôn thuật toán cơ mà chẳng đề xuất nghĩ xem công việc đó là gì.

*

Tuy nhiên có tương đối nhiều trường hợp khác biệt mà bạn cần thuộc. Vậy nên để ghi ghi nhớ được hết các bạn sẽ phải luyện tập cực kì nhiều. Bao gồm một trick để ép tâm trí cơ bắt buộc hoạt động, đó là ép phiên bản thân không được cân nhắc về những bước. Như mình đã nói sinh hoạt trên, trí tuệ cơ nhanh hơn không hề ít so với để ý đến của não bộ. Phải nếu tiến hành thật nhanh những bước, các bạn sẽ ép cơ bắp đề xuất ghi nhớ với dừng vượt trình suy nghĩ của óc bộ.

*

Tuy nhiên cũng trở thành có một số bạn vướng mắc rằng vấn đề này sẽ xích míc với look ahead. Thực chất look ahead là vấn đề bạn để ý đến mình đã phải làm cái gi với ngôi trường hợp tiếp sau trong lúc giải một trường phù hợp khác. Ví dụ như khi mình giải cặp F2L (đỏ-xanh lá) thì mình sẽ không nhìn vào cặp này cơ mà sẽ hòn đảo mắt để đi tìm cặp khác. Để tức thì sau khi chấm dứt (đỏ-xanh lá), mình rất có thể tiến hành giải ngôi trường hợp tiếp sau luôn.

Xem thêm: 900+ Cổ Áo Kiểu Ý Tưởng Trong 2021, Những Mẫu Áo Hè Đẹp Nhất

*

Trình Look Ahead tối cao phải nói tới Feliks Zemdegs

Và thốt nhiên cả quy trình F2L này vẫn trở nên y hệt như một luồng chảy các bước liên tục cùng mượt mà. Nhưng thực tế điều này hơi cải thiện một chút. Sự phức tạp không mang lại từ bản thân quá trình trong F2L ko thuật toán, mà đến từ cách bạn suy nghĩ. Bởi vì thế phía trên không phải là 1 trong cách tốt dành riêng cho những bạn mới bắt đầu.

*

Việc bạn để ý đến về một thứ trong những khi đang làm thứ khác rõ ràng là cần được suy nghĩ. Trong khi mục tiêu đang là sản xuất trí nhớ cơ, có nghĩa là không “dùng não”. Vậy bắt buộc đừng phức tạp mọi thứ, hãy cứ theo đuổi phương châm hiện tại bằng cách thực hiện thật nhanh dãy công thức. Chỉ bao giờ có trí tuệ cơ tốt cho phần đông các trường thích hợp F2L thì chúng ta mới đề nghị nghĩ tới luyện tập look ahead.

Bản thân mình new đầu tập phương thức cho người mới đùa quá lâu cần đã phối hợp cả look-ahead trong phương pháp đó. Nhưng khi chuyển qua cách thức này để đạt sub-30, mình đã dừng ngay việc look-ahead vày nó thừa khó cho tất cả những người mới tập. Chỉ lúc đạt mang lại sub-20 trở xuống mình new thấy việc look-ahead thực sự bổ ích trở lại.

3. Kĩ thuật finger trick giỏi công thức luân phiên rubik 3×3 cải thiện nhanh nhất

Có một vài finger trick hơi cơ phiên bản như R/L áp dụng xoay cổ tay tuyệt U/D dùng các ngón trỏ cùng áp út. Hoặc bạn cũng có thể F bởi ngón dòng hoặc ngón trỏ của bản thân mình tuỳ trực thuộc vào vắt tay lúc bạn thực hiện.

*

Nhưng cũng đều có những finger trick nâng cao hơn một chút ít mà chúng ta cũng buộc phải học thời hạn này như: flick ngược ngón trỏ hoặc áp út nhằm U/D vào một vài tình huống nhất định, flick thường xuyên hai ngón trỏ với giữa để tiến hành U2. Chúng phần đông ít khi áp dụng và chỉ sử dụng trong một vài trường hợp nhưng sẽ làm cho giảm thời hạn đáng kể.

*

Finger Trick U2 – giải pháp xoay Rubik cấp tốc hơn

Ví dụ như trong các thuật toán OLL với PLL chẳng hạn. Các bạn cũng yêu cầu nhớ rằng không thuật toán nào cũng phù hợp với các bạn đâu nhé. Với một ngôi trường hợp, chúng ta nên thử nghiệm những dãy thuật toán khác nhau để xem mẫu gì tương xứng với mình nhất, miễn sao bạn triển khai đúng kĩ thuật với finger trick đó không yêu ước regrip (thả tay ra và cụ lại) cũng như rotate (đảo chiều cube) vượt nhiều.

Còn giả dụ như khối Rubik của người sử dụng có unique quá tệ, chúng ta cũng có thể cân nhắc “lên đời” một dòng mới xuất sắc hơn. Các chiếc cube có quality tốt để tập luyện giờ cũng đã có những mức giá hết sức yêu cầu chăng, thậm chí là là rất là rẻ và phần lớn được buôn bán online.

4. Tập lên chiến lược giải lốt thập ngay lập tức từ bước Inspection

Inspection được hiểu là chú ý khối Rubik trước khi giải, thời hạn inspection tiêu chuẩn chỉnh trong các cuộc thi là 15s.

*

Ngay từ thời điểm Inspection, chúng ta nên quan cạnh bên và đưa ra phương án giải càng nhiều những viên cạnh vết thập càng tốt. Vị sao mình lại nói là càng các càng xuất sắc mà không hẳn là tất cả. Vì trong một số trong những trường đúng theo như hình ảnh dưới đây, bạn sẽ khó có thể hình dung ngay lập tức hầu hết thứ. Sát như tất cả các viên cạnh như đang được gắn sai vị trí.

*

Với trường hợp cực nhọc như này, chúng ta hoàn toàn có thể dừng lại việc lên chiến lược ở hai viên này thôi cũng chẳng sao cả. Quả tình với phần lớn người đùa bình thường, độc nhất vô nhị là với những chúng ta mới tập, 15s là ko đủ ném lên kế hoạch được hết những thứ. Bạn dạng thân mình khi luyện tập cũng để dành ra bên trên 30s, lí vị là bạn thích thực sự luyện kỹ năng hình dung quá trình thật tốt.

Bạn không nên liên tục ép phiên bản thân buộc phải chạm đến đúng số lượng 15s là ngừng bởi điều này không giúp đỡ bạn tiến cỗ được hơn. Hãy cứ dành riêng ra nhiều hơn 15s, cơ mà thật unique để luyện tập giỏi hơn nhé.

5. Tạo hầu như thói quen xuất sắc từ hầu như ví dụ mẫu cách giải rubik 3×3 nâng cao – f2l

Việc học hỏi và chia sẻ từ những người chơi giỏi hơn là cực kỳ quan trọng. Mọi người sẽ bao gồm cách khác biệt để triển khai cùng một công việc, nhưng sẽ sở hữu được những giải pháp xoay Rubik nhanh và tác dụng hơn. Mình chỉ đạt mức trung bình khoảng chừng 8-9s, nhưng có khá nhiều người đạt số lượng chỉ 5-6s. Ví dụ là bọn họ phải bao hàm bí quyết, kĩ thuật,.v…v giỏi hơn mình với đáng cho mình yêu cầu học hỏi.

*

Khi tìm hiểu thêm những ví dụ chủng loại từ trên mạng, chúng ta có thể lựa chọn học đến mình đông đảo finger trick xuất sắc hơn, phương pháp ghép cặp một số trong những trường hòa hợp F2L kết quả hơn, tạo dấu thập sao cho phù hợp với một trong những tình huống, hay cả số đông trick cơ phiên bản trong F2L như làm thế nào để sử dụng cả nhị tay, tránh rotate và regrip chiếc cube, cách đưa cặp viên vào phương diện trước cùng mặt sau,…

*

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều ví dụ trên kênh Youtube của Feliks Zemdegs, J-perm,…

Phần lớn tay nghề F2L của chính mình đều tới từ các đoạn clip kiểu: “được đấy, tuyệt là mình thử vận dụng xem sao”. Tuy vậy bạn yêu cầu tránh vấn đề xem rất nhiều rồi học toàn bộ cùng một lúc. Thay vào đó chỉ nên học những nhất là hai sản phẩm tại cùng một thời điểm nhưng thôi. Như vậy bạn sẽ không cảm thấy quá trở ngại và nhanh nản, cũng như sẽ giảm thiểu triệu chứng “học trước quên sau”.

Kết luận – 5 biện pháp xoay Rubik cấp tốc và phương pháp rubik 3×3 nâng cao

Đúng là muốn giỏi thì nên học, tuy thế học hoàn thành mà không rèn luyện thì cũng chẳng nhận được kết quả. Điều này tức thị nếu bạn muốn nhanh hơn, bạn không hẳn chỉ gồm học, mà phải luôn luyện tập, thậm chí còn luyện tập nhiều hơn thế nữa cả học. Y hệt như bạn học cách áp dụng một dụng cụ nào đó. Giả dụ như chỉ học nhưng mà không thực hành thực tế thì các bạn sẽ chỉ có định hướng mà không thể sử dụng công cụ đó thành thạo cùng quen tay được. Hãy rèn luyện thật các để tạo ra trí ghi nhớ cơ, như mình đã trình bày ở phần trước, và các bước của các bạn sẽ cải thiện từ từ theo thời gian.

Trên đó là “5 giải pháp xoay Rubik nhanh để đạt Sub-30 cùng với 3×3“, hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Xin cảm ơn cùng chúc chúng ta Cubing vui vẻ.

Bài viết liên quan