CÔNG SUẤT TIÊU THỤ ĐIỆN CỦA LAPTOP

Mức tiêu thụ điện năng của sản phẩm tính là một thứ không nhiều người chú ý tới khi phát hành PC. Mặc dù vậy Hoàng Hà PC cho rằng bạn nên thân thương tới vấn đề đó vì chúng không chỉ ảnh hướng tới hiệu năng của dòng sản phẩm bạn, mà hơn nữa gây tác động tới mọi thứ không giống nhưu tiền điện, nguồn máy tính có đủ không,.... VÌ vậy Hoàng Hà PC xin ra mắt với chúng ta cách đo mức độ tiêu thụ điện năng của máy tính để bạn có thể tìm nắm rõ về thông số của dòng sản phẩm bạn cũng như máy bạn vận động ôn ko nhé.

Bạn đang xem: Công suất tiêu thụ điện của laptop

Phần mềm CPU-Z

CPU-Z là phần mềm miễn phí số 1 để kiểm tra thông tin của khối hệ thống máy tính mà bạn đang sử dụng. Ko chỉ được cho phép bạn xem tất tần tật những thông tin hệ thống như tên bộ xử trí và số, mainboard với chipset, cấp bộ lưu trữ cache,... Mà còn khiến cho bạn kiểm tra được mức tiêu tốn điện của máy tính.

Để tiến hành đo công suất tiêu thụ của máy, đầu tiên bạn cài đặt phần mềm CPU-Z phiên bản mới duy nhất rồi khởi rượu cồn nó.

Tại hành lang cửa số CPU-Z bạn sẽ thấy những tab thông tin như CPU, Caches, Mainboard, Memory, SPD, Graphics, Bench cùng About. Chọn tab CPU, trên mục Max TDP đang hiển thị mức tiêu thụ điện về tối đa của CPU.

Các chúng ta có thể Download tại: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.93-en.zip

*

Overclockulator - phần mềm đo đúng chuẩn công suất tiêu thụ điện năng của dòng sản phẩm tính

Công cụ tiếp sau là Overclockulator, 1 phần mềm có thể chấp nhận được bạn khẳng định mức độ tiêu thụ điện trên laptop của mình.

Phần mềm đo hiệu suất tiêu thụ điện năng của máy tính này hoàn toàn có thể thực hiện tại tính toán đúng mực để đưa ra rất nhiều hướng giải quyết như: phân phối thường dùng nguồn điện đến phù hợp.

Đầu tiên bạn triển khai khai báo các thông số về thông số kỹ thuật máy. Kế tiếp nhấn Calculator nhằm phần mềm bắt đầu tính toán. Sau thời hạn rất nhanh, tổng năng suất tiêu thụ năng lượng điện trên máy tính của các bạn sẽ được hiển thị nghỉ ngơi thẻ power Supply.

Dựa vào thời gian độ tiêu thụ này, Overclockulator cũng trở thành đề xuất cho bạn số lượng Watts điện đúng nhưng máy tính của người tiêu dùng cần được cung cấp. Tại cửa sổ năng lượng của ứng dụng cũng hiển thị cả quý giá điện năng và số chi phí điện cơ mà máy chúng ta đã sử dụng.

Xem thêm: Phim Thai Lan Moi Tinh Dau Kho Tap 1, Phim Mối Tình Đau Khổ Vietsub + Thuyết Minh

Các bạn xem thêm tải tại: https://taimienphi.vn/download-overclockulator-4648

*

Sử dụng phần mềm LocalCooling

LocalCooling là phương tiện có tác dụng giúp bạn kiểm tra cường độ tiêu thụ điện của các thiết bị trên máy vi tính một cách chi tiết và đúng đắn nhất. Bên cạnh đó, LocalCooling cũng rất có thể hỗ trợ các bạn trong bài toán làm sút điện năng tiêu tốn trên những thiết bị của máy tính.

Trước hết, chúng ta tải về và setup LocalCooling mang lại máy. Tiếp theo, truy cập vào ứng dụng và đến thẻ Power, bạn sẽ nhìn thấy toàn thể các mức tiêu thụ điện cụ thể của các bộ phận trong máy. Bao gồm tất cả thiết bị kèm theo với lắp thêm tính của công ty như ổ cứng, CPU, screen và Card screen VGA, các thiết ngoại vi như loa, quạt…

Các bạn tham khảo download tại: https://taimienphi.vn/download-local-cooling-3888

Ngoài ra, phần mềm LocalCooling cũng chất nhận được bạn thiết lập môi trường tiết kiệm ngân sách và chi phí điện theo các mức của phần mềm qua thẻ General

*

Hoặc tự tạo nên mình một môi trường tiết kiệm điện theo sở trường qua thẻ Advanced.

*

Đo hiệu suất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính bởi Unigine Suite

Một phần mềm đo công suất tiêu thụ của máy tính nữa có thể giúp bạn đó là Unigine Suite. Phần mềm này có thể kiểm tra phần cứng máy tính ở những mức độ, tương xứng với những hệ thống thông số kỹ thuật máy tính từ phổ biến đến cao cấp.

Nhờ tích hợp những công nạm Heaven, Valley và Oil, ứng dụng Unigine Suite cho phép kiểm tra mức độ tiêu thụ của dòng sản phẩm tính một giải pháp dễ dàng. Unigine Suite đặt máy tính của người sử dụng trong điều kiện tải buổi tối đa để đo công suất chính xác. Chúng ta cũng có thể dễ dàng xuất các dữ liệu đề xuất kiểm tra ra file để so sánh các thông số kỹ thuật với các khối hệ thống khác. Tự đó bao gồm những reviews và điều chỉnh tương xứng cho năng suất của máy.

Ngoài ra, Unigine Suite còn là một có chức năng chấm điểm phần cứng góp bạn đánh giá được mức độ sử dụng tương tự như giới hạn chịu đựng đựng của các phần như CPU, GPU, nguồn điện, hệ thống làm mát.

Tham khảo download tại: https://unigine.com/

*

Phần mềm đo công suất tiêu thụ của sản phẩm tính - Joulemeter

Phần mềm Joulemeter là 1 phần mềm được phân phát hành bởi Microsoft, có tác dụng tính toán mức tiêu hao điện của máy tính một cách kha khá chính xác. Quanh đó ra, Joulemeter cũng có thể ước lượng được nút tiêu thụ năng lượng riêng của từng ứng dụng trên máy ở 1 mức độ độc nhất định.

Để thực hiện Joulemeter, bạn chỉ việc nhập tên tiến trình mình thích kiểm tra năng suất vào mục Application Power của thẻ Power Usage. Tiếp theo sau bạn nhận Start để ứng dụng tiến hành thống kê lại và lưu trữ những thông số kỹ thuật tiêu thụ điện của quy trình đó. Bạn cũng có thể xuất công dụng mà Joulemeter chất vấn được ra file ở Power Usage.

Năng lượng tiêu thụ của các tiến trình sẽ được ước lượng với hiển thị bên dưới dạng watts trên giờ.

Tham khảo download tại: https://taimienphi.vn/download-joulemeter-9985

*

Hy vọng những share của Hoàng Hà PC đã khiến cho bạn tìm hiểu được phần mềm rất tốt cho câu hỏi đo công suất tiêu thụ cũng giống như giúp các bạn tìm hiểu được nhiều thông tin khác tương quan tới laptop của bạn.