COLUMBUS TÌM RA CHÂU MỸ

Share:

Châu Mĩ được nhà thám hiểm Cô-lôm-bô (Christopher Columbus) phát hiện tại ra trước tiên sau một chuyến thám hiểm thuộc đoàn thủy thủ của mình.

Bạn đang đọc: Columbus tìm ra châu mỹ


Trong lịch trình địa lý lớp 7, bài bác số 35, chúng ta được mày mò những thông tin khái quát lác về châu Mỹ. 1 trong những những câu hỏi được đề ra là: Ai là người đầu tiên tìm ra châu Mĩ? Bài viết sẽ có những share giúp Quý vị nắm rõ thắc mắc này.

Câu hỏi:

Ai là người trước tiên tìm ra châu Mỹ?

A. Cri-xtop Cô-lôm-bô

B. Ma-gien-lăng

C. David

D. Michel Owen

Đáp án:

Đáp án chính xác là đáp án A. Người thứ nhất tìm ra châu mỹ là bên thám hiểm Cri-xtop Cô-lôm-bô.

*
*

Giải thích tại sao chọn đáp án A:

Châu Mĩ được công ty thám hiểm Cô-lôm-bô (Christopher Columbus) phát hiện tại ra trước tiên sau một chuyến thám hiểm thuộc đoàn thủy thủ của mình.

Dường như khao khát đoạt được thế giới đã được nuôi dưỡng trong con tín đồ Christopher Columbus ngay lập tức từ thuở nhỏ. Ông sinh vào năm 1451 tại tp Genoa của Italy, nhưng mà năm 1476 ông mang lại sống ở nhân tình Đào Nha. Một sự biến đổi địa lý mập như vậy đã tác động nhiều cho Columbus. Tại ý trung nhân Đào Nha, ông đang tham gia tương đối nhiều cuộc viễn du với những người đi biển lớn ở nước này.

Xem thêm: Tem Chữ Sport Dán Ô Tô - Tem Chữ Sport Dán Xe Ô Tô

Ở cầm kỷ 15, châu Âu vô cùng sống động với các hoạt động thương mại lớn. Những nhà buôn lớn với mong muốn kiếm được không ít tiền, sẽ thúc giục những người dân thủy thủ, phần đông nhà thám hiểm đi tìm những miền đất mới để không ngừng mở rộng thị trường. Đây đó là điều kiện để phần đông con người say mê xét nghiệm phá, say mê đoạt được những vùng đất new như Columbus thực hiện mong mong của mình.

Thời ấy, Ấn Độ và trung hoa là hai non sông giàu có hàng đầu ở phương Đông, nơi bất cứ lái buôn châu Âu nào có muốn được đến để thương lượng hàng hóa. Nhưng bạn ta buộc phải vượt qua không hề ít lục địa rộng lớn, thừa qua lối đi dài hiểm trở còn chỉ được phép tiến về một phía duy nhất, phía Đông. Một tuyến đường mới, ngắn lại sẽ là phương án tối ưu để khắc phục phần đa điều đó.

Columbus với niềm tin chắc chắn là rằng trái đất tất cả hình tròn, vẫn quyết tâm đi tìm kiếm phương Đông từ một phương phía khác, từ bỏ phía Tây. Ông xác minh rằng nhỏ đường thuận lợi nhất và tiện lợi nhất để đi tới Nhật bản và Đông Á là đi thuyền vượt Đại Tây Dương về hướng Tây, vòng quanh trái đất. Fan thủy thủ dày dạn kinh nghiệm ấy không thể biết rằng, lục địa lớn lục địa châu mỹ sẽ chắn lối đi của ông.

Chuyến thám hiểm của Columbus dài hơn nữa dự tính với sau vài tháng tiếp tục lên đênh trên biển không tìm thấy đất liền, thủy thủ đoàn ban đầu lo ngại và yêu mong ông phải trở về Tây Ban Nha. Ông sẽ giao hứa hẹn với thủy thủ đoàn là nếu trong thời gian hai ngày không thấy được đất liền, ông sẽ gật đầu đồng ý cho thuyền xoay về.

Bài viết liên quan