CO2 CHO HỒ THỦY SINH

Share:

Hầu hết những mẫu bể thủy sinh đẹp để trong nhà lúc nào cũng cần đặt cả thiết bị chế tác khí đến cá và các cây thủy sinh phát triển. Nhưng mà liệu các bạn đã biết cách sử dụng bình co2 mang đến hồ thủy sinh hiệu quả nhất chưa? ví như chưa, hãy cùng cửa hàng chúng tôi tham khảo một vài thông tin dưới đây. Nhưng trước hết họ cần mày mò về cấu tạo chuẩn cho bộ sủi CO2 đã nhé.

Bạn đang đọc: Co2 cho hồ thủy sinh

*

Trọn bộ CO2 thủy sinh

Bộ CO2 thủy sinh đảm bảo hoạt động xuất sắc và kiểm soát và điều chỉnh được lưu lượng CO2 vào vào nước. Trọn bộ CO2 thủy sinh bao gồm:

Bình CO2Bộ dây dẫnVan một chiềuBộ trộn CO2Hộp đếm giọt.

Chúng ta hoàn toàn có thể đi tìm hiểu về từng thành phần của bộ sủi khí CO2 cho bể thủy sinh này.

1/ Bình CO2

Đây là phần đa số người thân thiện nhất. Nó là 1 trong những bình dạng đựng khí hóa lỏng. Bên phía trong có khí CO2 đã làm được hóa lỏng. Có áp sạc ra và van đóng mở lưu giữ lượng khí mặt trong. Góp khóa an ninh và đưa khí ra theo nguyện vọng của nhỏ người. Bình CO2 như kho chứa của tổng thể hệ thống sủi khí cho bể vậy.

*

2/ Dây dẫn

Là toàn thể đường dây dẫn phí tổn từ bình CO2 đi mang đến van 1 chiều, tiếp nối bộ trộn với hộp đếm giọt. Cùng một vài đoạn dây có thể đi ra bên ngoài môi ngôi trường bể cá cảnh.

*

Thường dây được thiết kế bằng nhựa trong, có chức năng chịu nước tốt. Ít bị trương nở với sạch so với môi trường xung quanh có chứa nước nhiều nguyên tố.

3/ Van 1 chiều

*

Giống như van một chiều trong khối hệ thống nước. Nó cho phép CO2 lỏng ra đi theo chiều từ bình chứ không được cho phép nước từ bỏ bể cá tung ngược vào bình chứa khí.

4/ hộp đếm giọt

Đây cũng là phần tử rất đặc biệt trong cách thực hiện bình CO2 cho hồ thủy sinh. Nó giúp đỡ bạn điều chỉnh con số CO2 quan trọng đưa vào theo thể tích bể. Bởi bạn biết, nếu đưa ít vượt thì hệ thủy sinh sẽ nặng nề phát triển giỏi được. Còn giả dụ đưa những quá, bạn sẽ làm ngạt không gian của cá nuôi vào bể thủy sinh.

*

Điều cực tốt là rất cần được đưa lượng vừa phải mới giúp cân đối hệ sinh thái trong bể được.

Xem thêm: Hình Ảnh Que Thử Thai Vạch Dưới Đậm Hơn Vạch Trên Nghĩa Là Sao?

5/ cỗ trộn CO2

*

Một dụng cụ giúp cho CO2 trở đề xuất nặng rộng với khối lượng riêng của mình. Nhờ kia nó new ở lại dưới mặt nước luôn bền hơn. Những cây thủy sinh mới đón nhận tốt duy nhất lượng khí yêu thích của bản thân được nhiều nhất. Tạo nên ra quá trình quang vừa lòng thải ngược O2 mang đến cá trong bể nhiều nhất.

Trên đây là toàn cục phần cấu tạo của trọn bộ CO2 sủi mang đến bể cá. Cách thực hiện nó thay nào chúng ta sẽ tò mò tiếp sau đây.

Cách thực hiện bình CO2 mang đến hồ thủy sinh

Để cần sử dụng được bình CO2 cho hồ thủy sinh vào nhà. Bạn phải hiểu rằng, cây thủy sinh phải khí CO2, ánh sáng thì mới quang hợp được. Nên các bạn phải đảm bảo đưa cả CO2 và ánh nắng vào vị trí đó được. Và cần biết cách đấu khối hệ thống bình CO2 trả chỉnh.

1/ giải pháp lắp bình CO2 cho hồ thủy sinh

Chúng ta cần lắp đặt từng chi tiết riêng biệt thành một hệ thống cung cấp CO2 đến bể. Và đây là cách lắp:

*

Đầu tiên, bạn cần lắp một đầu của dây đưa vào đầu ra khí của bình chứa. Đầu còn sót lại của dây được nối cùng với van một chiều. Tiếp theo là một dây không giống nối 1 đầu cùng với van một chiều với đầu vào bộ đếm giọt. Từ bộ đếm giọt ta dùng tiếp một đoạn dây dẫn nối cùng với đầu ra của bộ đếm giọt với bộ trộn cánh quạt đặt trong bể.

Lưu ý:

Bộ trộn CO2 nên đặt ở góc của bể cá thủy sinh. Khu vực gần với nhiều cây xanh trong bể nhất.Van một chiều buộc phải để phía bên ngoài bể nhưng ở đoạn cao nhất.

2/ giải đáp cách thực hiện bình CO2 mang lại hồ thủy sinh

Việc đầu tiên bạn đề nghị làm là đọc lí giải và đo không khí bể cá của mình. Tiếp nối dựa trên số liệu trong sách trả lời để biết xác suất trộn ko khí với số giọt CO2 khí cụ được sử dụng cho diện tích bể của bạn.

*

Tiếp đến, các bạn mở van bình cất CO2 ra. CO2 dạng lỏng sẽ trải qua van 1 chiều đến bộ đếm giọt tiếp theo. Tại đây, do không khí rộng phải CO2 hóa tự lỏng thanh lịch khí để bay đến cỗ trộn CO2 cùng được quạt xuất kho đều xuống nền dưới cùng.

Nơi thủy sinh sống nhiều nhất.Nên đặt bình CO2 tránh xa những nơi có ánh sáng cao – những vị trí cao dễ rơi sản xuất ma sát.Chạy dây dẫn gọn gàng và ghim vào tường để không biến thành vướng hoặc bị đứt trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong vấn đề lắp bình CO2 mang đến bể thủy sinh. Rất có thể nhờ đơn vị làm bể cá thủy sinh lắp đặt luôn phần tử này. Rộng nữa, nếu khách hàng chưa tra cứu được showroom mua bể với làm hệ thống sục khí CO2. Chúng ta có thể gọi năng lượng điện nhờ tư vấn của Bể Cá tôn thất qua tổng đài.

Nếu bạn không thích sử dụng bình CO2, rất có thể tham khảo qua bài viết: các cây thủy sinh không cần CO2

Bài viết liên quan