CÓ NÊN DÙNG BẾP TỪ

Share:

Bếp từ hiện ni ngày càng phổ biến trên thị trường. Mặc dù có khá nhiều gia đình băn khoăn bếp từ có tốn điện không? đề nghị dùng bếp từ tuyệt bếp ga.

Bạn đang đọc: Có nên dùng bếp từ

Vì thế mình đã viết một bài chia sẻ những ưu, nhược điểm của 2 loại bếp này để giúp mọi người lựa chọn dễ dàng rộng nhé!

*

Các tiêu chí đánh giá bắt buộc dùng bếp từ tốt bếp ga?

1. Bếp từ tốn bao nhiêu điện?

Bếp từ 1 thiết bị phòng bếp hiện đại vận động theo nguyên lí đưa điện năng thành sức nóng năng để áp dụng cho bài toán nấu nướng. Bếp từ tất cả công suất không nhỏ vì vậy nhiều người run sợ rằng bếp từ đã tiêu thụ một lượng phệ điện năng và có tác dụng tăng ngân sách chi tiêu của gia đình. Tuy nhiên bạn không cần băn khoăn lo lắng về vấn đề này. Bếp từ áp dụng lượng điện năng lớn hơn trong cùng thời hạn so với các loại bếp khác nhưng mà bù lại nó tạo thành nhiệt lượng to hơn và rút ngắn thời gian đun nấu.

Cụ thể để hâm sôi 1 lít nước, nhà bếp từ tiêu thụ khoảng tầm 0.1 KWh điện, với mức giá thành điện bây giờ từ 1500 - 2500 cho một KWh, có nghĩa là bạn tốn khoảng chừng 150 - 200 đồng để đun sôi một lít nước.


Theo xem thêm từ các gia đình từ 4 - 5 người, khi sử dụng nhà bếp từ trong 1 tháng mái ấm gia đình họ tiêu hao khoảng 150.000 - 180.000 đồng cho việc nấu nướng.

*

1 ấm điện đun nước bằng bếp từ chỉ mất khoảng 150 - 250đ/ lit nước

2. Dùng phòng bếp từ hay phòng bếp gas tiết kiệm hơn?

Khi sử dụng bếp gas, vặn lửa ga rất có thể cháy thì nên tiếp xúc với ko khí để mang oxi gia hạn sự cháy, vì chưng vậy giữa lòng nồi với bếp cần có một khoảng chừng trống. Điều này tức là ngoài lượng ga đốt cháy để gia công nóng nồi và có tác dụng chín thức nạp năng lượng thì bếp ga còn buộc phải tiêu hao một trong những phần khí ga đốt cháy và làm nóng không gian xung quanh.

Bạn có thể dễ dàng cảm nhận điều này khi đứng gần bếp gas đang sử dụng thì sẽ cảm xúc nóng. Chỉ có tầm khoảng 40% nhiệt lượng lan ra được truyền lên đáy nồi, còn lại 60% tiêu hao cho câu hỏi làm nóng không khí.

Đối với nhà bếp từ, mặt bếp tiếp xúc thẳng với đáy nồi, sức nóng lượng tạo ra được truyền trực kế tiếp nồi bởi vì vậy lượng nhiệt nhận ra là rất to lớn và ít thất bay ra bên ngoài, hiệu suất lên đến mức 90%.

Tiếp tục ví dụ như trên, để hâm sôi 1 lít nước nhà bếp gas buộc phải tiêu thụ khoảng tầm 17g khí ga. Với mức giá ga bây giờ giao độn từ bỏ 200.000 đồng cho 300.000 đồng cho một bình ga 12 kg, bạn sẽ tốn từ 300 - 450 đồng để đung nóng một lít nước.

Như vậy, ví dụ thực tiễn trên mang lại ta thấy cụ thể là sử dụng bếp từ sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng phòng bếp ga.

3. Phương pháp tính tích điện tiêu thụ của nhà bếp từ và phòng bếp ga

Cách tính điện năng tiêu thụ của bếp từ

Trên những thiết bị điện trong gia đình, các nhà chế tạo đều đưa thông tin về công suất hoạt động của thiết bị. Thông qua con số này chúng ta cũng có thể dễ dàng tính được lượng năng lượng điện năng cơ mà thiết bị đó tiêu thụ phụ thuộc thời gian áp dụng thiết bị hằng ngày theo công thức:


A = p x t

Trong đó:

A là lượng điện năng tiêu tốn (KWh).P là công suất hoạt động vui chơi của thiết bị (KW)t là thời gian sử dụng vật dụng (giờ)

Ví dụ, so với bếp từ thông thường sẽ có công suất chuyển động là 2.200W ( = 2.2 KWh), mà họ thường call là 2.2 cân nặng điện, thì với mỗi giờ sử dụng bếp từ sẽ tiêu hao 2.2 KWh điện, tương tự 3.000 - 3.500 đồng.

Mỗi ngày một gia đình nấu nướng bằng phòng bếp từ khoảng chừng 1.5 tiếng, như vậy trong một tháng đang tốn khoảng 3.000 x 1.5 x 30 = 135.000 đồng cho bài toán sử dụng nhà bếp từ.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Euro 2016, Lịch Phát Sóng Trực Tiếp Euro 2016, Lịch Thi Đấu Euro 2016, Lịch Xem Trực Tiếp Euro

Cách tính tích điện tiêu thụ của bếp gas

Khí gas cung cấp lượng nhiệt là 11.200 Kcal/kg, tương đương với 46833,2 KJ sức nóng lượng. Bởi vậy một bình gas 12kg thường được sử dụng trong mái ấm gia đình sẽ cung cấp được 46833,2 x 12 = 561988 KJ nhiệt độ lượng.

Trung bình từng giờ sử dụng phòng bếp gas tạo thành 5971 KJ sức nóng lượng, vậy một bình gas 12 kg có thể sử dụng nhằm nấu vào 94 giờ.

Do năng suất của bếp gas rẻ hơn bếp từ yêu cầu với một mái ấm gia đình như trên, khi nấu bếp bằng nhà bếp gas tốn khoảng tầm 2 giờ, vậy nên 1 bình gas 12kg có giá 200.000 cho 300.000 sẽ thực hiện được trong vòng 1 mon rưỡi. Trung bình mỗi tháng tiêu hao khoảng 150.000 - 200.000 đồng cho tiến gas nấu ăn nướng.

*

Kết luận: đề xuất dùng bếp từ tốt bếp ga?

Bếp gas hay nhà bếp từ cũng đều có nhưng ưu điểm và điểm yếu riêng.

- nhà bếp gas là loại phòng bếp sử dụng vật liệu khí gas cùng hệ thống đánh lửa, đốt cháy khí tạo thành nhiệt lượng. Sử dụng bếp gas có những ưu thế như:

Sử dụng đối chọi giản, dễ ợt điều chỉnh ánh sáng theo mong muốn bằng cách điều chỉnh lửa to, nhỏ tuổi theo nhiều mức độ tương xứng với yêu cầu từng món ăn.Có thể áp dụng được phần đông nơi, phần nhiều lúc kể cả khi không có điện.Độ thông dụng cao, sửa chữa thay thế bình gas nhanh lẹ và dễ dàng.Độ bền của bếp gas tương đối cao, kết cấu đơn giản, thuận lợi sửa trị và thế thế linh kiện khi cần.Chi phí đầu tư chi tiêu bếp ban sơ khá thấp, chỉ từ 500.000 đến vài triệu đ là đã rất có thể sở hữu một chiếc phòng bếp gas ưng ý.

Tuy nhiên, sử dụng nhà bếp gas cũng tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ vì chưng không áp dụng đúng cách, do quality gas ko tốt, nhỉ gas vì lắp đặt,... Tạo nguy hiểm cho những người sử dụng, phòng bếp gas gia đình thường đi kèm với bình gas béo chiếm nhiều không gian; hiệu suất sử dụng năng lượng thấp gây tiêu tốn lãng phí và tốn nhiều bỏ ra phí; khó lau chùi và vệ sinh do có rất nhiều góc cạnh,...

- Sử dụng bếp từ có những ưu thế như:

Bếp từ tất cả thiết kế bé dại gọn, chỉ gồm một phương diện bếp; tinh chỉnh bằng bảng điện tử một thể dụng, lịch sự trọng.Bếp từ có nhiều cơ chế nấu, tiện dụng và phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng.Bếp từ dễ dàng di gửi đi những nơi, sử dụng được cho các mục đích. Thông thường có thể áp dụng cho thổi nấu nướng hằng ngày, khi hội họp có thể dùng làm bếp lẩu,...Điện năng được trực tiếp đưa hóa nhiệt độ năng, không sinh sản lửa bắt buộc giảm được nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ, sử dụng được vào cả môi trường có gió tốt điều hòa.Công suất lớn, hiệu suất sử dụng cao lên đến hơn 90% giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, tiết kiệm ngân sách chi phí.Bếp từ được gia công bằng mặt kính tiện lợi trong câu hỏi vệ sinh, vệ sinh chùi.

Bên cạnh đó nhà bếp từ cũng có những điểm yếu như chỉ áp dụng được so với nồi, chảo gồm đáy lan truyền từ nên ngân sách đầu tư phòng bếp vào nồi chảo lúc đầu khá cao (khoảng 1 triệu mang lại vài chục triệu) cùng chỉ thực hiện được khi gồm điện.

Với các ưu cùng nhược điểm nhắc trên, câu hỏi nên dùng phòng bếp từ hay bếp ga còn phụ thuộc vào vào đk và nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Nên lựa chọn mua phòng bếp từ nếu khách hàng không có tương đối nhiều thời gian cho vấn đề nấu nướng và lau chùi bếp thường xuyên, hoặc bạn muốn một vật dụng hiện đại, luôn tiện dụng, huyết kiêm tích điện và bình yên cho cả gia đình. Nếu có điều kiện bạn nên đầu tư cho gia đình mình một chiếc bếp từ. Tuy chi tiêu đầu tư thuở đầu hơi cao cơ mà về lâu dài sẽ tiết kiệm hơn so với nhà bếp gas và đặc biệt quan trọng là độ bình an khi sử dụng cao hơn nữa so với nhà bếp gas.

Trên đấy là một số thông tin về bếp ga và phòng bếp từ, mong muốn sẽ hữu dụng cho các bạn, giúp các bạn trả lời được câu hỏi đề xuất dùng bếp từ hay bếp ga nhé!

Bài viết liên quan