Cố định gãy xương cánh tay

Share:
Gãy xương cánh tay là một trong những loại gãy xương rất thường gặp. Nguyên nhân có thể do tai nạn giao thông, tai nạn lao động hoặc sinh hoạt. Vậy thì trong loại gãy xương này, triệu chứng điển hình là gì? Cách điều trị như thế nào? Chế độ ăn uống, sinh hoạt sau khi bị gãy xương ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Bạn đang đọc: Cố định gãy xương cánh tay


1. Khái niệm về cánh tay và xương cánh tay

1.1. Cánh tay

Cánh tay của con người là chi trên của cơ thể. Chúng là một số bộ phận cơ thể phức tạp và được sử dụng thường xuyên nhất trong các hoạt động hàng ngày. Mỗi cánh tay bao gồm bốn phần chính:

Cánh tay trên.Cẳng tay.Cổ tay.Bàn tay.

Cánh tay trên bao gồm vai cũng như khu vực giữa khớp vai và khớp khuỷu tay. Các xương của cánh tay trên bao gồm: Xương bả vai, xương đòn và xương cánh tay. Cánh tay trên cũng bao gồm một số khớp, bao gồm:

Khớp cùng vai – đòn. Xương vai và xương đòn gặp nhau tại khớp này.Khớp ổ chảo – cánh tay. Đây là khớp mà xương vai và xương cánh tay gặp nhau.Khớp ức đòn. Xương đòn kết nối với xương ức tại khớp này.

Xem thêm: Nơi Bán Áo Khoác Màu Bộ Đội Chính Hãng, Giao Hàng Tận Nơi, Áo Khoác Nam Nian Jeep

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bổ sung Canxi trong khẩu phần ăn hàng ngày

9.2. Chế độ sinh hoạt

Để xương mau lành, người bệnh nên tuân thủ chế độ sinh hoạt được khuyến nghị sau đây:

Hạn chế thức khuya. Ngủ đủ giấc mỗi ngày.Không nên ăn quá nhiều muối.Hạn chế rượu bia và các thức uống có cồn.Không nên hút thuốc lá trong suốt thời gian chờ đợi xương lành.Không nên vận động quá nhiều ở vùng xương bị gãy.Hạn chế các thức uống có chứa caffein, nước ngọt có gas.Khi uống bất kỳ loại thuốc Tây nào cần có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.

Hầu hết các trường hợp gãy xương cánh tay sẽ lành lại mà không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe lâu dài nào. Để quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ nhất, hãy đến gặp bác sĩ ngay khi nhận thấy các dấu hiệu gãy xương. Bạn cũng có thể cải thiện sự phục hồi nhanh chóng bằng cách tuân thủ phương pháp điều trị được bác sĩ khuyến nghị. Bao gồm vật lý trị liệu cũng như chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Bài viết liên quan