Chùa nào nhận nữ tu

Share:

Từ những năm nay, miếu Bảo Đức, xã Tóc Tiên, tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu, là địa điểm nương náu, chốn đi về của những thực trạng khó khăn, đơn độc không khu vực nương tựa.

Bạn đang đọc: Chùa nào nhận nữ tu

Bạn đang xem: miếu nào nhận bạn nữ tu

Tiếng chuông nguyện tĩnh vai trung phong chốn tu hành thuộc lòng từ bỏ bi của Sư Cô Thích thanh nữ Tâm Hiếu đã tương hỗ nhiều miếng đời xấu số và khó khăn trong cuộc sống.

Chùa Bảo Đức trưng bày giữa không khí xanh, núi rừng êm ả, yên ổn bình của xóm Tóc Tiên, BRVT. Bên trong ngôi miếu ấy lúc nào cũng đầy ắp tình thương yêu càng làm tăng thêm sự gần gũi giữa cửa Phật và cuộc sống thường ngày bên ngoài.


*

Sư cô Thích phái nữ Tâm Hiếu cho biết, năm 2010 sư cô về xây dựng, ra đời ngôi bổn từ bỏ này muốn đạo pháp rất có thể đến với tất cả người xung quanh, giờ đây ở chỗ đây chỉ toàn là rừng cây, bao quanh là tràm và rắn rết. đầy đủ ngày đầu cuộc sống đầy khó khăn khăn, miếu chỉ căn chòi sơ tạm bợ qua ngày, cây xanh rậm rạp, đìu hiu vắng. Sư cô đã đứng ra vận động những tín đồ, Phật tử, trong cũng giống như ngoài nước, để tạo 1 ngôi chánh điện khang trang để hầu như người rất có thể về lễ Phật.

Xem thêm: Cách Phối Cà Vạt Với Áo Sơ Mi Và Caravat Nhất Định Phải Thuộc Nằm Lòng


*

Gần 10 năm qua, những gia đình khó khăn, những em bé dại mồ côi thiếu kinh phí đến trường, đã được Sư cô Thích người vợ Tâm Hiếu ủng hộ, phân phối trong hương vị êm ấm tình người. Hễ nghe nơi đâu có trẻ em có thực trạng khó khăn Sư cô lập tức đi mang đến để mày mò các yếu tố hoàn cảnh khó khăn của những em, và gia đình.

Chúng tôi hỏi Sư cô, miếu này nằm tại nơi cây cối, rừng rậm, không nhiều người biết để lui cho tới thì Sư cô mang gì ra trợ giúp cho mái ấm gia đình và các em nhỏ đến trường, thì Sư cô chỉ cười bảo: có ít thì đến ít, có tương đối nhiều thì mang đến nhiều, cốt là ở cái tâm là chính. Ăn uống chẳng xứng đáng bao nhiêu, tôi giúp lũ trẻ vì không thích chúng nên lăn lộn xung quanh đời lúc còn quá sớm, dễ dàng sinh hư và có tác dụng xấu làng mạc hội. Trong khi thấy mỗi đứa trẻ này ra xóm hội trưởng thành, đổi mới người có ích tôi mừng lắm, chính là món kim cương còn quý hơn tiền bạc.

Sau cuộc trò chuyện với Sư cô, tôi xin phép đi bao quanh chùa và bỗng nhiên tôi thấy có một chảo mè đang rất được nấu dưới cái nóng từ phòng bếp củi tôi vào hỏi thì mới có thể biết đấy là chảo mè Sư cô đang làm cho dang dở làm cho vào từng miếng rong biển cung cấp làm tôi suy nghĩ. Đây là nguồn thu nhập chính của phòng chùa.


*

 Để bao gồm tiền lo đến chùa, các đứa trẻ, âu yếm cho người già, làm cho từ thiện, Sư cô tâm Hiếu thao tác làm việc không chấm dứt nghỉ. Sư cô tích cực và lành mạnh lao rượu cồn sản xuất, trồng rau trái cây để tự quan tâm cho chùa, lấy lương thực thực phẩm giao hàng sinh hoạt sản phẩm ngày.

“Mình chịu đựng cực, chịu khổ nhưng mang về niềm vui, hạnh phúc cho nhiều mảnh đời, số phận xấu số thì dù khổ cực đến mấy cũng rất có quý hiếm và ý nghĩa”

Bài viết liên quan