Mơ hồ liệu pháp diện chẩn

Share:

Đây là cách đơn giản để chữa một số bệnh thông thường, chủ yếu là chữa các bệnh bên trên các bộ phận ngoại vi như đầu, lưng, bụng, tay chân… theo nguyên tắc: “Đau đây chữa trị đó” bằng những thủ thuật như day, ấn, hơ ngải cứu với dán cao. Tám quy tắc là chữa: tại chỗ, lạm cận, đối xứng, giao thoa, trước sau như một, trên dưới cùng bên, đồng ứng, bội nghịch chiếu.

Bạn đang đọc: Mơ hồ liệu pháp diện chẩn

*

 2. Chữa theo phác hoạ đồ quánh hiệu

Là bí quyết chọn huyệt theo những huyệt quánh hiệu, có nghĩa là huyệt đã thấu hiểu vị trí, tính chất, tác dụng đặc hiệu của nó đối với một loại căn bệnh chứng như thế nào đó.

3. Chữa theo phác đồ cung cấp (Chữa dịch từ gốc)

Trong Diện Chẩn bao gồm đến 52 phác hoạ đồ cung cấp (tham khảo tài liệu). Vì chưng đó, ta có thể tùy theo chứng trạng và biểu lộ của bệnh dịch mà ảnh hưởng tác động bằng phác hoạ đồ cung ứng tương ứng. Đa phần những bệnh ko nặng tuyệt tình trạng mệt mỏi của cơ thể, chỉ việc dùng nghệ thuật này là hoàn toàn có thể đạt kết quả.

4. Chữa theo phác hoạ đồ hỗ trợ kết hợp với phác đồ quánh hiệu

Khi chữa bệnh dịch theo phác hoạ đồ, phần nhiều các trường vừa lòng ta nên phối hợp cả việc tác động lên những phác đồ cung ứng trước khi liên tiếp điều trị bằng các phác đồ đặc hiệu. Trong nghệ thuật này thì các phác đồ hỗ trợ sẽ góp cho nâng cấp thể trạng của bệnh dịch nhân khiến cho việc ảnh hưởng bằng các phác đồ đặc hiệu vẫn đạt công dụng tốt hơn.

5. Chữa theo Đồ hình và Sinh huyệt

Là biện pháp chọn huyệt địa thế căn cứ vào những thể hiện bệnh lý có nghĩa là những dạng dấu hiệu bất thường giỏi khác thường được tò mò bằng mắt hoặc bằng tay không, hoặc bên dưới sự trợ giúp của các dụng cụ thường thì (không cần sử dụng máy) như đầu cây bút bi hết mực giỏi dùng cây dò để dò tìm các điểm đau (Sinh huyệt). Những vị trí day bấm hoặc ấn vuốt này có thể nằm trong hay ra ngoài các huyệt vị thông thường. Rất có thể so sánh nó cùng với lối châm theo thiên ứng huyệt hoặc a thị huyệt của Thể châm. Cách này dựa trên cơ sở của thuyết đồng bộ đồng hóa thống điểm.

6. Chữa theo Sinh Huyệt (Không đề nghị đồ hình)

7. Chữa theo nguyên lý đồng ứng

Dựa trên cơ sở của thuyết bất thống điểm, tín đồ chữa bệnh dịch chọn hầu hết điểm ít nhạy cảm độc nhất vô nhị trên da mặt (không đau, ít đau) mà triển khai chữa trị. Tất nhiên nó đề xuất được phối hợp với thuyết đồng bộ để hiểu vùng tương xứng mà lựa chọn huyệt.

8. Chữa trị theo đặc điểm đặc hiệu của từng huyệt (Định huyệt hay huyệt BQC)

Trong Diện Chẩn, có đến bên trên 600 huyệt đạo trên khuôn phương diện (chính diện và trắc diện) cùng phía sau vành tai. Trong những số đó có những huyệt có tuấn kiệt đặc hiệu dùng để chữa một số bệnh nội tạng Ví dụ: những huyệt 233 - 41 - 50 được điện thoại tư vấn là “tam giác gan” dùng để làm chữa các bệnh về gan (Ảnh trên: các huyệt vùng tam giác gan).

9. Chữa theo lý luận Đông y thuần túy

Cách này đặc trưng dành cho giới lương y hoặc những người đã biết không ít về Đông y, phụ thuộc vào sở học của bản thân mình mà sẽ lựa chọn huyệt phụ thuộc các lý thuyết của Đông y trong Nội kinh, nàn kinh, trình bày về khiếp lạc, Tạng tượng, Âm Dương, Ngũ hành…để chữa bệnh từ gốc… Kết quả gắng nào sẽ tùy thuộc trình độ của mình.

Dựa theo Đông y thường sẽ có mấy nguyên nhân sau:

1/ bởi mất cân bằng Âm Dương, rõ ràng là Hàn (lạnh) sức nóng (nóng)

2/ vì bị nghẽn nghẹt về khí tuyệt huyết hoặc cả nhị ở một nơi nào đó trong khung hình hoặc ở các nơi, nhiều phần tử trong cơ thể.

3/ do khí hay huyết hoặc cả nhì bị suy kém.

4/ vì chưng khí tốt huyết bị dư vượt trong cơ thể.

5/ vị chất nước thải, chất ẩm thấp trong khung hình bị đọng lại, tắc nghẽn ở một hay các nơi trong cơ thể (Đông Y call là phải chăng trệ).

6/ Do khắp cơ thể bị suy nhược bởi lao lực, khiến cho phải lo nghĩ về triền miên ra đời mất ngủ tuyệt bị trầm cảm (lao tâm).

10.

Xem thêm: Injustice: Gods Among Us Ultimate Edition Review, Injustice: Gods Among Us

Chữa theo giải thích Tây y thuần túy

Tương tự như chuyên môn chữa trên nhưng Tây y dựa vào cơ thể học (Các hệ các thứ trong ruột và phần tử ngoại vi), căn bệnh học, tâm sinh lý học cùng Triệu bệnh học để chữa.

Dựa theo Tây y thì bao gồm các nguyên nhân sau:

1/ vày bị lây truyền trùng, nhiễm khuẩn hay cực kỳ vi tạo ra.

2/ bởi vì bị khối u làm ùn tắc hay chèn ép các thành phần kề bên.

3/ bởi vì cục huyết đông.

4/ do mỡ trong ngày tiết dư các làm ùn tắc mạch máu.

5/ vì chưng mạch tiết xơ cứng kém bọn hồi tuyệt bị co nhỏ tuổi lại.

6/ do bị chấn thương về thể xác hay vai trung phong lý.

7/ vì chưng một thành phần cơ thể bị dị dạng, khiếm khuyết.

8/ vày bị suy nhược cơ thể hay thần kinh, vì chưng stress.

9/ Do cơ thể bị giá buốt quá tuyệt nóng quá.

10/ bởi vì một phần tử nào kia của khung người bị ứ đọng nước hay do bị dư hóa học acid.

11/ vì chưng bị dư tốt thiếu protein, vitamin, những chất vi lượng.

12/ Do rối loạn (dư tuyệt thiếu) nội tiết tố trong cơ thể.

13/ Do khung hình bị lây truyền độc vì thức ăn uống hay do uống thuốc Tây những và lâu ngày bị tích độc hay khung người gây ra những phản ứng, hoặc mất sức khỏe (nhờn thuốc).

14/ Bị côn trùng nhỏ hay thú độc cắn.

15/ Bị không thích hợp thức ăn, phấn hoa hay nước dùng (nước lây nhiễm bẩn).

16/ vày bị táo bị cắn dở bón kinh niên.

11.Chữa theo lý luận phối kết hợp Đông Tây y và ăn mặc Chẩn

Hệ thống trị liệu theo Diện Chẩn được xem là một giải pháp chữa trị mở, biến fan bệnh thành thầy thuốc, vì cầm khi điều trị mỗi cá nhân dựa trên những tay nghề riêng của mình mà đưa ra những phương án chữa trị khác nhau và cũng qua những kinh nghiệm mà lại hình thành đa số phác đồ mang ý nghĩa trực giác để hoàn toàn có thể đưa ra một số biện pháp đặc thù có chức năng riêng cho phiên bản thân hay các trường hợp cơ mà mình điều trị.

12. Chữa theo anh tài đặc hiệu của từng một số loại dụng cụ

Các hình thức của Diện Chẩn (hơn 100 món) được thiết kế để có thể tác động trải qua không ít kỹ thuật khác nhau: ấn, day, cào, hơ, lăn v.v... Do thế, khi ảnh hưởng ta rất cần phải xem hiệu quả của biện pháp đang sử dụng. Trường hợp thấy ko có công dụng hay công dụng thấp, thì ta rất có thể đổi qua nghệ thuật khác, sao để cho phù hợp.

Ví dụ: nếu day, ấn ko hiệu quả có thể chuyển sang trọng cào, gõ… để việc tác động đạt kết quả tốt nhất. 

Bài viết liên quan