NHỮNG CÁCH THÔNG DỤNG TRUYỀN TẢI HÌNH ẢNH TỪ ĐIỆN THOẠI LÊN TIVI

Dù màn hình điện thoại cảm ứng thông minh có mập đến đâu thì vẫn hạn chế phần nào ánh mắt của bạn, làm ảnh hưởng đến sự trải nghiệm phim ảnh hay các chương trình giải trí. Bởi đó, bài toán truyền mua hình ảnh lên một screen to hơn nhiều lần như tivi là điều cần thiết. Để giúp bạn dễ dãi thực hiện, hãy thuộc Nguyễn Kim điểm mặt những cách đơn giản để kết nối tivi với điện thoại thông minh trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Những cách thông dụng truyền tải hình ảnh từ điện thoại lên tivi


Kết nối MHL

MHL là chuẩn kết nối trên smartphone Android, góp hình ảnh, âm thanh truyền tải tiện lợi từ vật dụng ra màn hình hiển thị ngoài. Để thực hiện, một điện thoại cảm ứng thông minh có cung cấp MHL với tivi tất cả cổng HDMI (MHL) là vấn đề cần thiết.

*

MHL là chuẩn chỉnh kết nối thông dụng hiện tại nay

Tiến hành như sau:

B1: chọn đầu nối khớp ứng của cáp MHL vào cổng pin của điện thoại, thông thường là nhiều loại đầu nối bé dại nhất.

B2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của tivi, sót lại đầu USB thì cắn vào usb của tivi.

B3: nhấp chuột nút mối cung cấp vào của vô tuyến trên remote (tùy nhiều loại tivi cơ mà nút này hoàn toàn có thể được hotline là nút INPUT, SOURCE hoặc có hình tượng dấu mũi tên) và chọn vào biểu lộ MHL.

B4: ngừng mọi thao tác, bạn sẽ thấy hình hình ảnh trên smartphone được chiếu lên tivi. Cơ hội này, việc trải nghiệm những bộ phim bom tấn hay chơi game sẽ ra mắt tối ưu hơn.

Nếu không có cổng HDMI (MHL) bên trên tivi, các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng cổng HDMI thường thì nhưng khả năng hỗ trợ không hiệu quả như mong muốn muốn.

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua Miracast

Smart truyền họa và một số Internet tivi hầu như được trang bị khả năng chiếu màn hình smartphone lên tivi, thường chọn cái tên là Miracast, Mirroring, Screen Share, bội nghịch chiếu hình ảnh... Và phần đông chỉ có thể dùng được với điện thoại cảm ứng Android hoặc Windows Phone.

*

Tùy vào cụ thể từng loại điện thoại cảm ứng thông minh mà tên tài năng được đặt khác nhau, hoàn toàn có thể là Miracast hoặc Screen Mirroring

Sử dụng như sau:

B1: Kích hoạt Miracast, Screen Mirroring... Bên trên tivi.

B2: Kích hoạt nhân tài này trên điện thoại. (tính năng này thường nằm ở vị trí phần setup với các tên thường gọi như chiếu màn hình, phản bội chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring....).

B3: Cho điện thoại dò kiếm tìm và liên kết với tivi với màn hình điện thoại sẽ auto trình chiếu lên tivi.

Photo cốt truyện hoặc Google Cast (chỉ dành cho tivi Sony)

*

Tivi Sony được thứ nhiều công nghệ đặc biệt giành riêng cho việc truyền thiết lập hình hình ảnh từ điện thoại lên tivi

Photo nội dung là công dụng được trang bị cho tất cả các model Internet truyền họa Sony và android tivi Sony hiện nay nay. Bạn sẽ dễ dàng share hình ảnh từ điện thoại thông minh lên tivi Sony với mỗi lần có thể kết nối được mang lại 10 dòng điện thoại.

Còn đối với Google Cast, nhân tài này chỉ lộ diện trên android tivi Sony, chất nhận được bạn chiếu video YouTube và hình hình ảnh từ điện thoại cảm ứng lên tivi.

Chiếu màn hình hiển thị YouTube từ điện thoại cảm ứng lên tivi

Để kết nối, bạn phải thoả mãn các điều khiếu nại sau:

Tivi nhà bạn phải là Smart truyền hình (hoặc internet tivi) có vận dụng YouTube bạn dạng của Google và điện thoại đã có ứng dụng YouTube. Đồng thời, bạn phải cho điện thoại cảm ứng và truyền ảnh bắt thông thường một mạng WiFi.

*

Tivi và điện thoại thông minh cần cài đặt sẵn áp dụng Youtube

Tiến hành như sau:

B1: Vào ứng dụng Youtube trên điện thoại và mở video bạn muốn xem, kế tiếp chọn vào hình tượng kết nối (có hình ô vuông).

Xem thêm: Top 10 Điện Thoại Smartphone Đáng Mua Nhất Đầu Năm 2020, Nên Mua Điện Thoại Nào Tốt Nhất 2021

B2: Điện thoại sẽ dò search tivi với kết nối.

B3: sau khoản thời gian kết nối thành công, video YouTube trên điện thoại cảm ứng sẽ được chiếu lên screen rộng của tivi.

B4: Để xong xuôi phát video clip YouTube lên tivi các bạn chọn vào hình tượng kết nối với nhấp vào giới hạn truyền.

Kết nối DLNA

DLNA là một hình thức kết nối ko dây khá thịnh hành trên năng lượng điện thoại, tivi, laptop... Chuẩn chỉnh kết nối này áp dụng mạng WiFi, không nên dây cáp, cực kỳ gọn nhẹ và tiện lợi. Giải pháp làm này chỉ sử dụng được cho điện thoại cảm ứng Android, tivi liên kết mạng được.

*

DLNA giúp kết nối dễ dãi mọi thiết bị mà không đề xuất dây cáp

Cách kết nối:

B1: Mở hình ảnh muốn truyền cài trên smartphone và tìm hình tượng chia sẻ nhằm mở chức năng DLNA.

B2: chúng ta chọn vào truyền ảnh mà bạn muốn chuyển hình lên. Khi đó, bên trên tivi đã hiện thông tin kết nối, bạn chọn vào chấp nhận và hình sẽ được chuyển từ smartphone lên tivi.

Sử dụng ứng dụng do hãng cải tiến và phát triển (dùng được trên điện thoại Android và iPhone)

Hiện nay các hãng cách tân và phát triển ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh tivi bằng điện thoại cảm ứng rất hay kèm theo thêm tính năng có thể chấp nhận được truyền thiết lập hình ảnh, nhạc, phim từ điện thoại thông minh lên tivi. Nắm thể:

- Smart truyền ảnh LG: LG TV Plus

- Smart vô tuyến TCL: T-Cast

- Smart truyền họa Panasonic: Panasonic Remote 2.

- Smart vô tuyến Samsung: Samsung Smart View.

Dùng cổng HDMI, vga hoặc AV để đưa hình từ bỏ iPhone lên tivi

Khác với Android, chúng ta không thể kết nối iPhone với truyền ảnh qua cáp MHL mà buộc phải sử dụng một vài loại cáp đưa rồi từ bỏ đó liên kết với tivi.

*

Chuyển hình hình ảnh từ iPhone lên tivi phức tạp hơn so với điện thoại cảm ứng Android

- giả dụ tivi có cổng HDMI, thì liên kết bằng cáp HDMI (sử dụng được mang đến iPhone 4 trở lên) như sau:

B1: cắm bộ biến đổi vào dây HDMI -> cắn vào cổng sạc pin của iPhone.

B2: gặm đầu cáp HDMI vào tivi.

B3: chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi thương hiệu trên remote (tuỳ tivi) -> bên trên tivi chọn HDMI -> hình tự iPhone sẽ tiến hành chiếu lên tivi.

- giả dụ tivi không có cổng HDMI thì kết nối Analog qua cổng AV hoặc card đồ họa (dùng được mang đến iPhone 3G trở lên) như sau:

B1: kết nối sợi cáp vào cổng sạc trên iPhone.

B2: cắm đầu cáp còn lại vào cổng AV (cổng tất cả 3 giắc màu trắng, đỏ, đá quý hoặc 5 giắc white đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc vga trên tivi.

B3: lựa chọn nguồn vào bên trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào bao gồm hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) -> trên truyền họa chọn vga hoặc AV, và hình tự iPhone đã truyền lên tivi.