Chia ổ đĩa bằng hiren boot 15.2

Share:
Bạn vẫn xem: Hướng Dẫn Format Ổ Cứng bởi Hiren Boot 15.2, bí quyết Format Ổ C bởi Hiren Boot 11 tại Sentoty.vn - Trang Blog thông tin Online Tổng Hợp

Cách phân tách và định dạng ổ dĩa cứng bằng Partition Magic https://grimaceworks.com/images/computer/hiren/hiren_boot_cd.jpgViết do grimaceworks.com siêng mục: phần mềm vi tính Được đăng: 06 mon 10 2007 cập nhật mới ngày 07 Tháng 6 2017

Ổ dĩa cứng mới sau khi ráp vào đồ vật vi tính dứt cần bắt buộc được format mới rất có thể sử dụng được. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể để nguyên một ổ dĩa hoặc chia ra làm nhiều ổ dĩa có dung tích nhỏ.

Bạn đang đọc: Chia ổ đĩa bằng hiren boot 15.2

Đang xem: Format ổ cứng bởi hiren boot 15.2

Sau đây là cách phân tách và định dạng ổ dĩa cứng bởi chương trình PartitionMagic có trong dĩa CD-ROM Hiren’s BootCD, hoàn toàn có thể tìm thiết lập CD-ROM này tại các cửa hàng bán dĩa CD-ROM vi tính.

Cách format ổ cứng đựng hệ điều hành

Khởi động bằng dĩa Hiren”s BootCD

*
*
*
*
*

Create as: Chọn Logical Partition tạo phân vùng phụ để lưu trữ dữ liệu, đây đã là ổ dĩa D:.

Partition Type: chọn định dạng đến phân vùng này, nếu sử dụng Windows 98 thì chọn là FAT32, còn nếu sử dụng Windows XP thì hãy lựa chọn NTFS (định dạng này sẽ ổn định và bảo mật hơn).

Label: Đặt tên đến phân vùng này, thương hiệu tùy ý hoặc có thể để trống.

Size: Nhập giá chỉ trị dung lượng cho phân vùng này, đơn vị tính là MB (1GB=1024MB). Nếu muốn chia thêm thành nhiều phân vùng phụ nữa thì chừa lại một trong những phần dung lương để chia tiếp. Trường hợp không muốn chia làm nhiều phân vùng phụ nữa thì để nguyên giá trị lớn số 1 của phân vùng này, hoặc rất có thể nhập giá bán trị bự hơn dung tích của phân vùng, lịch trình sẽ tự điều chỉnh lại mang lại đúng. – các mục sót lại để theo mang nhiên, không chỉnh sửa gì. Sau khi chọn xong nhấn Ok.

Trong bảng liệt kê các thông số về Partition mà các bạn đã thiết lập, dìm Apply để chương trình triển khai việc phân chia Partition.

Nhấn Apply để chương trình tiến hành việc phân loại Partition

Hộp thoại yêu thương cầu xác thực việc phân chia Partition, lựa chọn Yes để đồng ý.

Hộp thoại yêu cầu xác nhận việc phân chia Partition

Chương trình sẽ bước đầu phân phân chia Partition, quy trình này rất có thể mất nhiều thời gian tùy theo dung lượng của ổ dĩa cứng. để ý là trong quá trình này, nếu vật dụng của bạn gặp sự chũm như treo máy, mất năng lượng điện hoặc ổ cứng bị lỗi thì hoàn toàn có thể toàn bộ Partition của ỗ dĩa cứng và tài liệu của các bạn sẽ bị mất hết.

Xem thêm: Secret Key Sweet Glam Tint Glow (7 Colors), Buy Secret Key

Chương trình đang phân chia Partition

Nếu không có lỗi gì xảy ra thì sau khi phân phân tách Partition kết thúc sẽ mở ra bảng thông tin đã trả thành, dìm Ok.

Thông báo đã hoàn thành việc phân chia partition

Nhấn Exit để ra khỏi chương trình Partition Magic, sẽ mở ra bảng thông tin yêu mong khởi cồn lại máy nhằm các thay đổi có hiệu lực, chọn Ok.

Thông báo yêu cầu khởi động lại máy nhằm các biến đổi có hiệu lực

Nếu máy sẽ có thiết đặt sẵn Windows (trong trường hợp gắn thêm ổ dĩa cứng thứ 2) thì xuất hiện thêm sẽ thông tin yêu mong khởi hễ lại một đợt nữa, nhận Ok nhằm chấp nhận.

Windows xuất hiện sẽ thông tin yêu mong khởi cồn lại một lần nữa

Bây giờ thứ của các bạn sẽ có thêm 1 ổ cứng nữa, ổ dĩa này sẽ được gán ký kết tự tiếp sau sau những ổ dĩa không giống và chúng ta cũng có thể thay đổi cam kết tự này giả dụ muốn. Bạn rất có thể dùng ổ dĩa này để cài đặt thêm hệ quản lý hoặc dùng làm lưu dữ liệu.

Xóa phân vùng của dĩa cứng

Bất cứ dịp nào bạn có thể xóa phân vùng của ổ dĩa bằng phương pháp chọn hình hoặc tên phân vùng đó rồi nhấp vào nút xóa (hình X màu sắc đỏ). Nếu ý muốn xóa cục bộ phân vùng không ngừng mở rộng thì bấm vào hình đường viền greed color ngọc hoặc nhấn vào chữ Extended.

Xóa phân vùng của dĩa cứng

Khi xuất hiện thêm bảng chú ý thì nhập chữ OK vào ô trống nhằm đồng ý.

Bảng lưu ý việc xóa phân vùng

Nếu xóa phân vùng chính đang được Active thì sẽ xuất hiện thêm thêm bảng cảnh báo, nhận Ok nhằm đồng ý.

Sau khi hoàn tất các thao tác chình sửa, xóa,… bước cuối cùng đều đề xuất nhấn Apply nhằm chương trình tiến hành và khởi hễ lại máy.Dữ liệu trên các phân vùng bị xóa cũng trở nên không còn.

grimaceworks.com

cách format ổ cứng bằng cmdcách format ổ cứng bị lỗicách format ổ cứng ssdcách format ổ cứng bằng usb boot

Bài viết liên quan