CHÁO DINH DƯỠNG CÂY THỊ

Share:

TT - Dù cam kết sản xuất thành phầm theo đúng tiêu chuẩn đã công bố và trọn vẹn chịu trách nhiệm trước tín đồ tiêu dùng, nhưng thực tế nhà chế tạo cháo bổ dưỡng đã hứa một đằng, làm cho một nẻo.

Bạn đang đọc: Cháo dinh dưỡng cây thị


Chiều 1-12, đàm phán với phóng viên Tuổi Trẻ, bà Đỗ Thị Tuyết Lan - trưởng phòng cải tiến và phát triển thương hiệu công ty cổ phần thương mại dịch vụ sản xuất tuy vậy Kim (Q.1, TP.HCM), nhà hỗ trợ cháo dinh dưỡng Cây Thị - đến biết hiện nay công ty không thể sử dụng chất hóa học trong cháo dinh dưỡng Cây Thị nữa.

Trả lời câu hỏi vì sao công ty cam đoan không cho hóa học phụ gia vào sản phẩm nhưng vẫn cho thêm natri benzoat vào cháo dinh dưỡng Cây Thị mà không công khai trên vỏ hộp sản phẩm, bà Tuyết Lan lý giải do doanh nghiệp mới demo nghiệm bỏ vô cháo khoảng chừng hai tháng gần đây.

Cháo dinh dưỡng không được thực hiện natri benzoat

Phóng to
Cháo bồi bổ nếu gồm chứa hóa chất sẽ rất ăn hại cho con trẻ - Ảnh: N.C.T.

Theo ra quyết định 3742/BYT trước đó của cục Y tế điều khoản danh mục các chất phụ gia được phép áp dụng trong thực phẩm, hóa chất natri benzoat (giúp thực phẩm lâu bị ôi thiu - PV) được chất nhận được sử dụng trong 15 nhóm thực phẩm. Hàm lượng được cho phép ở mức 50-2.000mg/kg (tùy loại thực phẩm). Mặc dù nhiên, cháo dinh dưỡng không phía bên trong nhóm lương thực được có thể chấp nhận được sử dụng chất này.

Như vậy, rõ ràng việc doanh nghiệp cho natri benzoat vào cháo bổ dưỡng Cây Thị là sai trả toàn.

Công ba sai, đang xử phạt!

Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, trưởng phòng làm chủ vệ sinh bình yên thực phẩm (Sở Y tế TP.HCM), xác định trong giấy ghi nhận tiêu chuẩn chỉnh sản phẩm, công ty công bố các loại cháo Cây Thị không sử dụng các phụ gia. Vày vậy việc doanh nghiệp bỏ thêm chất natri benzoat vào cháo bồi bổ là sai và công ty cũng không thể thông báo, đăng ký tiêu chuẩn chỉnh này với phòng ban chức năng. Ông Hòa khẳng định chất này sẽ không được cỗ Y tế cho phép dùng trong cháo.

Theo ông Hòa, trong quy trình cấp giấy ghi nhận tiêu chuẩn sản phẩm một cửa hàng cháo dinh dưỡng đều sở hữu quá trình lấy mẫu xét nghiệm sản phẩm. Mặc dù nhiên, câu hỏi lấy mẫu vị doanh nghiệp tự lấy, gửi xét nghiệm. Vì thế nhà cung cấp phải phụ trách trước quý khách về unique sản phẩm mà doanh nghiệp đã công bố. Trường hợp doanh nghiệp ý muốn thay đổi, ngã sung bất cứ thành phần làm sao trong thành phầm đã công bố thì đề nghị làm thủ tục ra mắt lại. Khi các cơ quan liêu thanh tra rước mẫu kiểm định nhưng kết quả không đúng với các chỉ tiêu đã chào làng thì sẽ căn cứ theo luật pháp để xử phạt.

Trong lúc đó, cho dù PV Tuổi Trẻ đã những lần tương tác với điều tra Sở Y tế tp hcm để hỏi về động thái của cơ quan tác dụng sau khi một trong những nhà sản xuất bằng lòng cho hóa chất natri benzoat vào cháo dinh dưỡng... Thì ông Nguyễn Minh Hùng - chánh điều tra Sở Y tế - hứa hẹn 9g ngày 1-12 sẽ vấn đáp nhưng sau đó ông Hùng nhắn là bận đến lớp và dặn chúng tôi liên hệ với bác sĩ Huỳnh Mai (thanh tra viên Sở Y tế TP).

Khi cửa hàng chúng tôi liên hệ với bác sĩ Huỳnh Mai, bác bỏ sĩ này trả lời bác sĩ Minh Hùng không nói gì với bà yêu cầu đi công tác một ngày dài nên không thể trả lời được. Chiều 1-12, shop chúng tôi cũng nhiều lần gọi smartphone cho chủ tịch Sở Y tế tp.hcm nhưng không thể liên hệ được.

Theo BS trần Văn cam kết (phụ trách an toàn vệ sinh thực phẩm phía Nam, Hội khoa học kỹ thuật bình yên thực phẩm Việt Nam), natri benzoat là một trong hóa chất tất cả dạng bột trắng, ko mùi, vị tương đối ngọt mặn, rã trong nước, được dùng bảo vệ thực phẩm và có tính kháng mốc, giúp thực phẩm không bị đổi màu, duy trì mùi nguyên thủy... Theo Cơ quan cai quản thực phẩm Hoa Kỳ, mức gật đầu của chất này trong hoa màu là 0,1%. Nồng độ hoàn toàn có thể gây tử vong lúc xâm nhập vào cơ thể là 2g/kg trọng lượng cơ thể.

Theo quy trình sản xuất natri benzoat, một phế phẩm ô nhiễm và độc hại là phenol luôn hiện diện vào thành phẩm. Do đó natri benzoat sau khi sản xuất cần phải khử phenol trước lúc đưa ra thị phần cho kỹ nghệ thực phẩm, giả dụ không nguy hại nhiễm độc phenol không hề nhỏ vì hóa chất này gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tuyệt nhất là so với trẻ em và thai nhi.

Xem thêm: Quang Lê Sắp Cưới Cô Gái Mà Đàm Vĩnh Hưng Chửi Quang Lê Là “Thằng Hèn”

_________________

Hà Nội đang thanh tra cháo dinh dưỡng

Ngày 1-12, chánh thanh tra Sở Y tế thủ đô Nguyễn Việt Cường cho thấy thêm trong tuần này Sở Y tế thủ đô sẽ tiến hành kiểm tra, lấy chủng loại xét nghiệm các thành phầm cháo bồi bổ trên địa bàn.

Theo ông Cường, thủ đô hà nội có 3-4 nhà cung cấp cháo dinh dưỡng, trong những số đó có sản phẩm đã được đưa vào các trường học, tất cả sản phẩm nhỏ lẻ ngoài thị trường. Năm 2008, thủ đô kiểm tra một vài mẫu cháo bổ dưỡng trên thị phần nhưng không phát hiện phạm luật quy định về chất lượng lượng.

Cùng ngày, ông Nguyễn Công Khẩn - cục trưởng Cục bình yên vệ sinh thực phẩm - cho biết đang yêu cầu tp.hcm gửi công dụng xét nghiệm rõ ràng về quality các mẫu mã cháo dinh dưỡng. Sắp đến tới, Cục bình an vệ sinh hoa màu sẽ đưa cháo dinh dưỡng vào danh mục sản phẩm cần hậu kiểm.

------------------------------------

* Tin bài bác liên quan:

Nhớ xoong cháo của máChưa bao giờ kiểm nghiệm cháo dinh dưỡngGiật bản thân với cháo dinh dưỡngCháo dinh dưỡng: không còn dám ăn!

====================================================================

Ý kiến bạn đọc

* thiệt sự đạo đức của rất nhiều nhà sale sản phẩm này để tại đâu? mẩu truyện này đã được anh em chúng tôi nói về với niềm tin bức xúc. Họ cũng đều có con, có cháu, cùng họ sale trên sức khỏe của những cháu và lấy lợi nhuận cơ mà không lúc nào nghĩ về lại cùng thấy thương cho những cháu.

* Tôi mong muốn cơ quan tính năng nên làm rõ vụ câu hỏi này sớm, ko nên kéo dãn quá lâu với cũng ảnh hưởng tới sức mạnh của trẻ. Con trẻ em bây chừ là tương lai của khu đất nước, vậy bắt buộc cơ quan tính năng cần xử lý tráng lệ về vấn đề này.

* Đọc xong bài báo trên tôi thật sự choáng cả người. Trẻ thơ là thế hệ sau này của khu đất nước, yêu cầu được bảo vệ, chăm sóc về đa số mặt. Vậy mà, bởi vì lợi ích cá nhân mà những chủ các đại lý trên phân phối rẻ lương tâm để làm một việc đầy tội ác như vậy.

* công ty chúng tôi là phần đông người hàng ngày phải thực hiện cháo bồi bổ cho con nhỏ. Đọc bài xích về cháo bồi bổ trên báo Tuổi Trẻ với thấy thực trạng về cai quản vệ sinh lương thực của cơ quan chức năng hiện nay, công ty chúng tôi vô thuộc bức xúc.

Không đọc vai trò, chức năng và nhiệm vụ của nhà nước ngơi nghỉ đâu so với sức khỏe khoắn của tín đồ dân. Tín đồ dân bắt buộc gánh ghánh chịu hậu quả về sức mạnh mà lẽ ra yêu cầu được công ty nước bảo vệ.

* Theo tôi, cỗ Y tế rất cần phải kiểm soát nghiêm ngặt hơn nữa, từ số đông thành phần nhỏ dại nhất trong thực phẩm. Chẳng hạn phải bắt những nhà cấp dưỡng cung cấp cục bộ các phụ gia thực phẩm vẫn sử dụng, cũng giống như giảm liều lượng có thể chấp nhận được lại bớt. Chưa hẳn ngẫu nhiên mà các nước cải cách và phát triển người ta lại cấm sử dụng màu tổng hợp trong mì , cấm sử dụng những chất bảo vệ như BHT, BHT hoặc cấm các chất chống mốc benzoat Kali...Người dân trẻ trung và tràn đầy năng lượng thì nước kia mới cách tân và phát triển và phồn vinh.

* Tôi cũng đều có con 14 mon tuổi nhưng suôn sẻ là tôi luốn thổi nấu cháo nghỉ ngơi nhà. Mặc dù khi nghe tin này tôi ớn lạnh khắp cơ thể vì bao gồm lần tôi cũng có thể có ăn cháo dinh dưỡng. Tôi hy vọng cơ quan tác dụng xử phát thật nặng nề (có thể rút giấy phép kinh doanh) của những cơ sở áp dụng hóa chất để làm bếp cháo. Cháo dinh dưỡng hầu hết là để trẻ nhỏ ăn mà còn làm như thế, đạo đức của nhỏ người do dự họ để đâu, chúng ta đang lặng lẽ giết chết hồ hết tài năng, tương lai của Việt Nam. Mong những cơ quan tính năng sớm làm sáng tỏ bài toán này.

* các nhà tiếp tế đừng vì đồng tiền mà làm hại đều em nhỏ. Hãy làm một con bạn cho đúng nghĩa trước lúc làm doanh nhân. Đừng làm cho giàu bàng hầu như giá.

* Tôi mong các cơ quan tác dụng hãy vào cuộc điều tra, làm rõ và hãy trừng phân phát đích đáng những công ty, công ty lớn vì đuổi theo lợi nhuật nhưng mà đánh thay đổi cả lương trọng tâm của mình. Vìcông việc, tôi không có thời gian nhiều đề xuất tôi đã chọn mua những loại cháo bổ dưỡng cho con, bây giờ nghe tin vậy nên tôi thấy thật lo lắng cho con của tôi nói riêng cùng cho toàn bộ những em nhỏ khác nói chung.

* Như bao mái ấm gia đình có bé nhỏ, shop chúng tôi cũng mong muốn mua cháo dinh dưỡng cho con ăn, nhưng lại cũng hổ ngươi vấn đề bình yên thực phẩm hiện nay nên lúc đầu chưa mua. Vừa rồi vào cơ sở y tế Nhi đồng 2 thấy cho chào bán cháo Cây Thị nên gia đình cũng tin với mua các loại cháo này. Vậy mà giờ nghe tin tức này, cửa hàng chúng tôi choáng. Cảm ơn Báo Tuổi Trẻ sẽ phát hiện nay sớm, nếu như không hậu quả khó lường

* Vụ nước tương tất cả 3MCPD vừa lắng, tới hành phi, giờ đồng hồ lại cháo bổ dưỡng cho con trẻ em cũng trở nên bỏ hóa chất vào. Lần chần lãnh đạo sở Y tế tp.hồ chí minh nghĩ gì.

* thật sự đấy là 1 điều khiến sốc với chúng tôi, rất mong muốn cơ quan lao lý vào cuộc nhằm những nhỏ em chúng ta không phải ngày một tiều tụy theo cháo dinh dưỡng.

* Thật cần thiết tưởng tượng nổi, Thỉnh thoảng tôi cũng hay thiết lập cháo dinh dưỡng Cây Thị cho bé tôi ăn vì tin tương rằng thương hiệu cháo này được cấp chứng chỉ vệ sinh bình an thực phẩm. Nay gọi được những tin tức trên báo tôi bàng hoàng cả người. Rất mong những cơ quan chức năng vào cuộc dẹp bỏ các cơ sơ làm nạp năng lượng vô lương vai trung phong này.

* trung quốc cũng đã từng tử hình 2 người từ thời điểm cách đây mấy ngày do tội danh giống như như trên. Tôi đề nghị những cơ quan tiền chức, cơ quan ban ngành phải vào cuộc thật kiên quyến để giải pháp xử lý nghiêm minh gần như kẻ hám lợi mà lại quên đạo đức kinh doanh trên.

* bé tôi thực hiện cháo bổ dưỡng Cây Thị trong nmột thời gian dài, qua báo chí truyền thông tôi thấy hoang mang và sợ hãi và lo ngại quá. Lừng chừng chất natri benzoat có hại như núm nào? Có ảnh hưởng tới mức độ khỏe sau này không? tại sao công ty song Kim uy tín và lại dử dụng chất natri benzoat độc hại vào thực phẩm do vậy trong một thời hạn dài nhưng mà cơ quan quản lý không biết? Làm ăn uống mất đạo đức bởi vậy chỉ tất cả phá sản. Mong các cơ quan tính năng phạt thật nặng nề công ty song Kim để gia công gương.

* Lần nào thì cũng vậy, lúc báo chí đặt ra một loại thực phẩm nào kia không đảm bảo vệ sinh an ninh thực phẩm thì Sở Y tế bắt đầu vào cuộc, đi rước mẫu, kiểm nghiệm. Cạn nước tương, sữa, bì heo, trà sữa, hành phi... Rồi hiện nay lại đến cháo dinh dưỡng. Lý do không bắt buộc là Sở Y tế phạt hiện, thông báo cho báo chí truyền thông để báo chí tin tức đến người dân?

Bài viết liên quan