Chăm sóc khách hàng uber

Neil Pasricha là 1 trong những nhà văn danh tiếng người Canada, tiếp tục đi Uber 2 – 3 lần mỗi ngày. Anh thường khám nghiệm đánh giá của người tiêu dùng về những tài xế Uber. Anh phân biệt rằng, thực ra unique phục vụ thường thấp hơn điểm số chút chút. 4,5 sao thường là đầy đủ tài xế để music chỉ đường của GPS vô cùng to, còn 4,7 sao là các chiếc xe có cốp vô cùng bộn bề và bắt buộc nhét hành lí của chúng ta vào được.

Bạn đang xem: Chăm sóc khách hàng uber

*

Tháng trước, Neil sẽ vô cùng kinh ngạc khi thấy một bác tài tên là Vishwas Aggrawal được reviews tới 4,99 sao. Đặc biệt rộng nữa, 4,99 sao là trung bình reviews của gần như 5.000 lượt khách. Điều này thiệt quá cực nhọc tin!

Nhưng lúc ngồi lên xe của Vish, Neil đã trở nên người lái xe này thuyết phục. Với khi được Neil phỏng vấn, Vish đã chia sẻ về biện pháp anh ấy vồ cập và chú ý đến thương mại dịch vụ khách hàng, bí quyết anh ấy đã làm để gia công cho dịch vụ của bản thân mình luôn xuất sắc đến thế.

Thỏa thuận với người sử dụng về thương mại & dịch vụ bạn cung cấp

Sau lúc Vish xác thực tên người tiêu dùng và điểm đến chọn lựa của họ, anh ấy hay hỏi “Không gian phía sau có đủ rộng rãi không?”, vừa hỏi anh vừa kéo ghế của bản thân lên nhằm khách cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Tiếp theo, Vish nói “Sẽ mất khoảng chừng 11 phút nhằm đến vị trí anh bắt buộc đến. Như vậy có ổn không?”.

Mục đích của thắc mắc này là để xác định dịch vụ và thời gian của thương mại dịch vụ cần cung cấp. Nếu quý khách hàng đang yêu cầu đến địa điểm gấp, lái xe sẽ nỗ lực đến sớm rộng dự tính, thậm chí còn chỉ là 1 trong những hay 2 phút. Như vậy, người sử dụng sẽ cảm thấy an tâm hơn về thời hạn của chuyến đi.

Lập tiêu chuẩn cho bạn dạng thân mỗi ngày

Để có thể cung cung cấp một dịch vụ giỏi thì chúng ta phải xác định rằng, bạn dạng thân bạn muốn làm điều đó.

Làm tài xế Uber không hẳn lựa chọn nghề nghiệp số 1 của Vish. Anh có bởi MBA, đã từng làm vị trí bán hàng và marketing của Coca-Cola và new york Life lúc anh còn làm việc Ấn Độ. Sau đó, Vish chuyển đến Toronto và phát triển thành một tài xế Uber.

Nhưng không chính vì vậy mà Vish lùi về tiêu chuẩn chỉnh phục vụ quý khách của mình, đến dù doanh nghiệp không trả thêm thù lao đến anh. Anh nói “Tại sao chúng ta không thể so sánh việc lái xe taxi với lái vật dụng bay, vị cả hai đều là một trong những loại dịch vụ khách hàng?”.

Phương châm của anh ý là “Tôi hoàn toàn có thể làm hoặc không làm, nhưng lại nếu đã làm cho thì yêu cầu làm rất tốt có thể”.

Tạo tuyệt vời tốt với khách hàng hàng

Ấn tượng giỏi sẽ chế tác cho người tiêu dùng sự tin cẩn vào thương mại dịch vụ bạn cung cấp. Đó hoàn toàn có thể là trang phục, cử chỉ, phong cách làm việc và đều yếu tố xung quanh.

Mặc mặc dù đã chuyển đón khách hàng nghìn lượt, nhưng mà theo anh, “đối với khách hàng, đó luôn luôn là lần đầu tiên họ làm việc với tôi”.

Đối với Vish, anh luôn quan tâm chiếc xe của bản thân một phương pháp cẩn thận, bởi đấy là “văn phòng làm cho việc” của anh ấy. Giữ mang đến ghế ngồi luôn luôn sạch sẽ với dọn sạch sẽ thảm lót sàn xe để giúp đỡ cho người sử dụng cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi thao tác làm việc với bạn. Không chỉ có vậy, môi trường thao tác sạch sẽ cũng giúp cho mình có cảm giác làm vấn đề hơn.

Là một bác tài Uber, Vish nói mình hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng, chứ không đơn giản là lái xe.

Xem thêm: Vé Xem Phim Lotte Cinema - Lịch Chiếu Lotte Cinema, Giá Vé Ưu Đãi Trên Momo

“Khách sản phẩm trả tiền để có những trải nghiệm giỏi nhất, chứ không chỉ để dịch chuyển từ địa điểm này cho chỗ kia”.

Bên cạnh đó, các thiết bị điện tử cũng cần để cơ chế tĩnh âm nhằm tránh mất tập trung trong những lúc làm việc. Chúng ta có thể cài đặt vấn đáp tin nhắn từ động, ví dụ “Tôi sẽ lái xe, xin sung sướng nhắn tin lại sau” y như Vish.

Làm bài toán một cách tích cực

*

Trong đầu họ luôn có suy xét tích cực và tiêu cực song hành với nhau. Nếu khách hàng nghĩ tích cực, thì chúng ta cũng có thể cố cố kỉnh làm được số đông việc. Nhưng khi bạn chọn quan tâm đến tiêu cực, não cỗ của bạn sẽ tìm tìm các nguyên nhân để chứng minh rằng ‘bạn thiết yếu làm điều này’. Và Vish luôn luôn tự nhủ rằng “mình có thể làm điều đó”.

Vish để cho khách hàng chọn tuyến phố theo mong mỏi muốn của họ và luôn nỗ lực đáp ứng những yêu cầu nhỏ tuổi của khách hàng trên con đường đi. Quan tâm đến tích cực giúp anh nao nức làm điều ấy và khiến cho khách sản phẩm thấy thoải mái hơn.

Quan trung tâm đến các yếu tố giác quan của khách hàng

Thính giác với thị giác là hai yếu tố ảnh hưởng đến thái độ quý khách mà bạn cần lưu ý. Ko ai thoải mái và dễ chịu khi vào một nơi bốc hương thơm hay ồn ã cả.

Vish chỉ nạp năng lượng rau củ tươi và salad sinh sống trên xe nhằm tránh xe pháo bị ‘ám’ hương thơm thức ăn. Anh cũng ko mở radio khi quý khách lên xe cộ của mình, trừ khi chúng ta yêu cầu. Người tiêu dùng của anh hoàn toàn có thể ăn trang bị bốc mùi hay nặng mùi thuốc lá bên trên xe, nhưng sau khi họ xuống xe, anh sẽ open sổ và dùng xịt khử mùi để không khí trên xe thông thoáng trở lại.

Thể hiện tại sự tôn trọng và thân thiết với khách hàng hàng

Gọi người tiêu dùng bằng tên của họ là 1 trong những cách khiến cho khách hàng cảm thấy được kính trọng hơn. Lời khởi đầu tốt rất đẹp không chỉ mang lại sự dễ chịu cho khách hàng hàng, mà còn khiến cho họ hào khởi hơn với dịch vụ thương mại của bạn.

Các tài xế Uber được yêu mong hỏi khách hàng “Tên anh/chị là gì?” trước khi họ lên xe. Mà lại Vish lại khác. Anh hay chào khách hàng theo phong cách “Anh là Neil đúng không” bằng giọng hào khởi với một thú vui tươi. Phương pháp chào này sẽ khiến cho khách hàng có cảm xúc thân thiết hơn.

Hầu hết đầy đủ cử chỉ nhỏ ấm áp thường sẽ được đáp lại. “Khi bạn bước đầu chuyến đi với cùng một nụ cười, 99% số người sử dụng sẽ cười cợt đáp lại bạn”, Vish nói. Điều này cũng khiến người sử dụng sẵn lòng đánh giá quality phục vụ của người tiêu dùng cao hơn.

Làm bản thân thoải mái và dễ chịu trong quá trình

Bạn có thể từ chối những quý khách bạn ko muốn thao tác cùng. Cùng tự thưởng đến mình rất nhiều khoảnh khắc nghỉ ngơi lúc cảm thấy căng thẳng và mệt nhọc mỏi.

Khi được hỏi về cách xử lý với những quý khách hàng say xỉn vào đầy đủ ngày bận rộn như về tối thứ 6 với thứ 7, Vish bảo rằng anh ấy không giao hàng những khách hàng như vậy. Điều này khá bất ngờ vì chưa phải tài xế nào thì cũng lựa lựa chọn nhóm quý khách muốn ship hàng như anh ấy.

Nếu Vish yêu cầu chở một người say xỉn, thì sau chuyến đi, anh ấy đang về thẳng công ty và dứt luôn ngày làm cho việc của chính mình vì anh ấy cảm xúc không thoải mái.

Điều quan trọng đặc biệt nhất trong cuộc sống là tận hưởng những điều nhiều người đang làm. Vish sẽ làm điều ấy và đem về cho người tiêu dùng những đòi hỏi đi xe xuất xắc vời. Còn chúng ta thì sao?