Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền Trong Chậu

Share:

Đồng tiền là các loại hoa phổ biến được rất nhiều người ưu thích và yêu mến loài hoa này. Xung quanh vẻ đẹp mắt sang trọng, color hoa bắt mắt, thì hoa đồng tiền còn tồn tại một ý nghĩa sâu sắc là sở hữu tài lộc, chi phí tài đến cho gia đình.

Bạn đang đọc: Chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu

Màu nhan sắc hoa đồng tiền đa dạng, nhiều mẫu mã giúp cho bài toán trang trí cây hoa này trong không khí nhà thuận tiện và tươi mới hơn. Vì chưng đó, việc trồng và chăm sóc cây hoa đồng tiền trên ban công, trước sân nhà, bàn làm cho việc, hoặc trồng đồ sộ lớn có giá trị tài chính cũng có thể áp dụng thuận tiện hơn.

1. Chuyên môn trồng hoa đồng xu tiền lùn trong chậu

1.1. Thời vụ trồng hoa đồng xu tiền trong chậu

- Trồng hoa đồng tiền trong chậu để sale thì phù hợp trồng nhất là trong tháng 3 nhằm thu hoạch đến hoa nở đúng vào dịp tết Nguyên Đán.

- Trồng hoa nhằm trang trí thì chúng ta có thể trồng vào tháng 2 lúc thời tiết lạnh giá cây vẫn sinh trưởng nhanh hơn.

1.2. Sẵn sàng giá thể cho bồn hoa đồng tiền

- Yêu ước giá thể trồng đồng tiền chậu buộc phải tơi xốp, thải nước tốt, không cất mầm căn bệnh hại.

- giá thể trồng chậu: có tương đối nhiều loại giá chỉ thể trồng đồng xu tiền nhưng giá bán thể tốt nhất là: 50% đất + một nửa xơ dừa + 1/2 phân chuồng (hoai mục) hoặc phân cơ học cao cấp.

1.3. Lựa chọn giống hoa đồng tiền

- như là hoa đồng tiền có rất nhiều loại như là được nhập vào khắp chỗ như Trung Quốc, Hà Lan, Đài Loan đều rất được ưa chuộng và phù hợp với thời tiết tại miền bắc nước ta.

*

Chọn kiểu như hoa đồng tiền được nuôi cấy mô

- Cũng rất có thể mua cây tương tự nuôi ghép mô sẽ có tác dụng sinh trưởng cải cách và phát triển rất khoẻ, không bẩn bệnh. Chiều cao cây: 4,0- 5,0cm, Số lá/cây: 5,0- 6,0 lá; Số rễ: 5,0- 6,0 rễ; Chiều dài rễ: 2,0- 3,0cm

2. Nghệ thuật trồng hoa đồng tiền lùn

- kỹ thuật trồng hoa đồng tiền lùn có thể từ nuôi ghép mô hoặc cây bóc tách thân.

- Cây nuôi cấy mô có ưu thế sạch bệnh, cây khỏe mạnh, lâu bị thoái hóa, hoa cho ra to đẹp, ngân sách cao. Cây tách thân có túi tiền giống thấp nhưng mà cây nhanh thoái hóa, unique hoa kém.

- cần sử dụng chậu nhựa hoặc chậu sứ tất cả kích thước, kiểu dáng khác nhau. Chậu có kích cỡ 20 x 16 x 22 centimet trồng 1 cây/chậu.

Xem thêm: Studyphim - Báo Song Ngữ

*

Sử dụng chậu vật liệu nhựa hoặc chậu sứ nhằm trồng hoa đồng tiền

- bí quyết trồng:

+ cho giá thể vào chậu sao để cho giá thể biện pháp miệng chậu từ 3- 5cm. Khi trồng phải chú ý đặt cây ở ở trung tâm chậu và trồng đồng xu tiền phải trồng nổi, cổ rễ cao bởi so với mặt phẳng của giá bán thể, giả dụ trồng sâu cây cải cách và phát triển chậm xuất xắc bị thối thân.

+ lúc trồng xong phải tưới đẫm nước để đảm bảo độ ẩm cho giá bán thể. Giả dụ cây đồng tiền sau khi tưới nước bị đổ thì ta dựng lại và bổ sung cập nhật thêm giá thể vào nơi bắt đầu cây.

+ Xếp chậu với chậu bí quyết nhau 10-15cm (tính từ mép chậu).

- sau khoản thời gian trồng dứt thường xuyên soát sổ để bổ sung cập nhật thêm giá chỉ thể tránh nhằm hở rễ tác động đến sự sinh trưởng cải tiến và phát triển của cây.

3. Cách chăm lo hoa đồng xu tiền lùn vào chậu

- luôn phải giữ ẩm cho giá bán thể vào suốt quá trình trồng.

- Tưới cây tại vị trí gốc, tưới nhẹ lên mặt phẳng giá thể tránh làm cho lá, nụ cùng hoa bị ướt. Giả dụ tưới quá bạo dạn sẽ tạo cho đất với vi sinh vật bắn lên cây gây hại đến cây. Đồng tiền ko ưa ẩm quá bởi vì vậy 2 – 3 ngày tưới 1 lần vào sáng sủa sớm tuỳ theo điều kiện thời tiết.

*

- Để hoa lá cây cảnh sinh trưởng tốt và phân phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe cần liên tiếp ngắt lá già, tiến thưởng úa, lá sâu lá bệnh. Nên tiếp tục tỉa lá mang đến cây để sản xuất sự thông loáng cho bồn hoa đồng tiền.

4. Một số trong những sâu căn bệnh hại trên cây hoa đồng tiền lùn

- Nhện đỏ: để cho cành hoa bị nhạt màu, mở ra ở quy trình tiến độ cây đang mang đến hoa, nụ. Sử dụng các loại thuốc quánh trị nhện nhằm phòng trừ.

- Bọ trĩ: khiến cho cánh hoa có đốm trắng, cánh bị cong lại. Thực hiện Admare, Confidor…

- bệnh dịch thối gốc: Khi dịch thành dịch buộc phải đem nhổ bỏ, tiêu hủy, vì chưng vậy khi thấy dấu hiệu lá cuộn lại , héo vàng, khi nhổ lên rễ bị long ra phải sa thải ngay lập tức. Rất có thể dùng Benlate C, Ridomi MZ 72WP để phòng bệnh dịch cho cây.

Bài viết liên quan