CÂY GIẤM NẤU CANH CHUA

Share:

Vị chua thanh đặc trưng của trái giấm tạo cần một hương vị rất riêng và lạ miệng của món canh chua cá lóc đã quá đỗi quen thuộc.

Bạn đang đọc: Cây giấm nấu canh chua

Cây giấm, còn gọi bụp giấm tuyệt cẩm thanh là loại cây hoang dại mọc khắp nơi ở đồng bằng sông Cửu Long. Đây là một loại cây bao gồm tác dụng rất tốt với sức khỏe bé người, lá hoặc vỏ trái giấm có vị chua hơi ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải khát…dùng chữa các bệnh viêm họng, ho, gan, mật, cao huyết áp... Xung quanh ra, trái giấm còn là một thứ gia vị không thể thiếu vào nồi canh chua cá lóc truyền thống của người miền Tây.Cây giấm là một loại cây mọc hoang, có rất nhiều ở miền Tây. Ảnh: T.L.Nguyên liệu nấu món ăn gồm tất cả rau muống, khóm (dứa), đậu bắp, cùng trái giấm. Rau muống bỏ bớt lá, ngắt thành từng đoạn ngắn, ngâm trong nước muối pha cùng rửa lại bằng nước sạch. Dứa gọt bỏ vở, thái thành từng miếng vừa ăn, đậu bắp thái khúc, tách bóc lấy phần vỏ trái giấm, rửa sạch để ra tô.

Xem thêm: Top Những Bộ Phim Hay Về Đầu Bếp Của Hàn Quốc, Top Phim Nấu Ăn Đáng Xem Nhất

Cá lóc để nấu canh muốn ngon phải là loại con cá quả đồng, mặc dù nhiên, thời buổi này thì rất hiếm, đa phần là cá quả nuôi bắt buộc thịt không được ngọt cùng chắc. Lựa những bé cá lóc còn sống, khổng lồ khoảng bằng cổ tay là được. Có tác dụng sạch cá, cắt có tác dụng đôi, rửa sạch, để ráo. Đặt nồi nước lên bếp nấu sôi và đến vỏ trái giấm vào nấu mềm.Canh chua con các lóc nấu trái giấm gồm vị chua thanh ngon miệng. Ảnh: T.L.Nêm gia vị đến nước dùng gồm vị chua thanh đậm đà là được. Tiếp đến cho con cá quả vào nấu chín. Lúc nước sôi lại, mang lại tiếp các loại rau củ vào, nêm lại gia vị cùng tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc lên bề mặt một ít hành lá, ngò om thái nhỏ cùng vài lát ớt sừng chín cho có mùi thơm. Ăn canh chua con các lóc nấu trái giấm không thể thiếu chén nước mắm ớt nguyên chất. Vào những ngày trời nắng nóng, vị chua thanh của món ăn ko chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà gồm tác dụng thanh nhiệt rất tốt mang đến gia đình bạn.

Bài viết liên quan