Cây Cổ Thụ Ngàn Năm

Share:

Từ trước đến nay, con tín đồ đã mày mò và tra cứu ra nhiều loài loài cây tất cả tuổi thọ lên tới hàng ngàn năm. Dưới đấy là Top 10 cây cổ thụ gồm tuổi thọ tối đa thế giới.

Bạn đang đọc: Cây cổ thụ ngàn năm

1. Cây Methuselah – rộng 4.000 năm tuổi

*

Cây Methuselah thuộc loại thông Bristlecone sống ở hàng núi White, trực thuộc rừng đất nước Inyo, California, Mỹ là trong những thực đồ gia dụng sống lâu nhất nỗ lực giới. Vào thời điểm năm 1957, cây cổ thụ này vẫn được khẳng định có tuổi thọ lên đến 4.789 năm tuổi khi nhị nhà khoa học Tom Harlan cùng Edmund Schulman lấy mẫu mã của nó nhằm xét nghiệm. Như vậy, tính đến thời khắc hiện tại, nó đã tất cả 4.848 năm tuổi.

2. Sarv-e Abarqu – hơn 4.000 năm tuổi

*

Sarv-e Abarqu giỏi còn có cái tên khác là Zoroastrian Sarv, là cây bách sinh sống sinh hoạt tỉnh Yazd, Iran. Cây cổ thủ này được cầu tính đang sống hơn 4.000 năm và đổi mới một di tích lịch sử dân tộc của quốc gia này. Những người còn mang đến rằng, Sarv-e Abarqu rất có khả năng là cổ thụ già nhất châu Á.

3. Llangernyw Yew - hơn 4.000 năm tuổi

*

Cây thủy tùng già cỗi này sinh sống tại một nghĩa trang nhỏ tuổi của Giáo hội St. Dygain, xóm Llangernyw, phía Bắc xứ Wales. Cây được mong tính tất cả tuổi thọ khoảng chừng 4.000 năm tuổi. Vào khoảng thời gian 2002, trong Lễ đáng nhớ Golden Jubilee của cô gái hoàng Elizabeth đệ nhị, cây này đã được hội đồng Tree Council chỉ định là một trong các 50 cổ thụ vĩ đại độc nhất vô nhị nước Anh.

4. Alerce – hơn 3.640 tuổi

*

Alerce là tên gọi thông thường cho giống cây Cupressoides Fitzroya Cupressoides, một chi trong loại bách, có xuất phát từ vùng núi Andes. Gần như không tồn tại cách nào biết được loài cây này có thể già đến bao tuổi, vị đa phần chúng đã bị chặt sạch để lấy gỗ trong chũm kỷ 19 và 20. Những nhà thực đồ vật học tin rằng, đây là loài cây sinh sống lâu lắp thêm nhì bên trên Trái Đất, sau cây thông Bristlecone của Bắc Mỹ. Cho tới nay, chủng loại vật còn sinh sống mà con fan biết đến có tuổi thọ rộng 3.640 năm tuổi.

5. Chestnut Tree of One Hundred Horses – 2.000 ~ 4.000 năm tuổi

*

Cây Chestnut Tree of One Hundred Horses nằm trên đỉnh núi Etna ở Italia là cây dẻ già nhất và béo nhất nắm giới. Nhiều chuyên viên cho rằng, cây cổ thụ này có tuổi lâu từ 2 nghìn đến 4.000 năm tuổi. Điểm đặc biệt quan trọng nhất của cây này là nó tồn tại hàng chục ngàn năm bên trên đỉnh Etna – trong những ngọn núi lửa vận động mạnh tốt nhất trên cố gắng giới. Hiện nay tại, cây dẻ này đã được ghi vào kỷ lục Guinness nhân loại là cây gồm chu vi phệ nhất thế giới (58m).

Xem thêm: Lời Bài Hát Phê Thuốc Lào (Remix), Lời Bài Hát Phê Thuốc Lào

6. The Senator – 3.500 năm tuổi

*

The Senator sinh sống mọc sinh hoạt bang Florida, là cây bách trọc lớn nhất nước Mỹ cùng được xem như là cây cổ thụ già cỗi nhất của loài này còn tồn tại. Theo mong tính của các chuyên gia, cây cổ thụ này có tuổi lâu khoảng 3.500 năm tuổi.

7. Patriarca da Floresta – 3.000 năm tuổi

*

Cây Patriarca da Floresta sinh sống sinh hoạt Brazil là 1 trong những điển hình mang đến loài cây sống lâu Cariniana Legalis khi nó có tuổi thọ lên tới 3.000 năm tuổi. Dù cây cổ thụ này mang tính chất chất thiêng liêng, nhưng bọn chúng đang bị đe dọa nghiêm trọng do nạn phá rừng nghỉ ngơi Brazil, Colombia cùng Venezuela.

8. Olive Tree of Vouves – rộng 3.000 năm tuổi

*

Cây ô liu này ở trên hòn đảo Crete của Hy Lạp và là một trong bảy cây ô liu có tuổi thọ lớn nhất ở Địa Trung Hải. Tuy vậy không thân xác nhận đúng đắn tuổi lâu của cây cổ thụ này, tuy vậy theo cầu tính những nhà khoa học, nó có tuổi thọ hơn 3.000 năm tuổi. Hiện nay tại, cây Olive Tree of Vouves vẫn sống khỏe mạnh, ra hoa, kết trái bình thường.

9. General Sherman – rộng 2.500 năm tuổi

*

Được mong tính vẫn sống khoảng chừng 2.500 năm, General Sherman là cây tùng bách mập mạp nhất còn sống trên cố giới. Cho dù nhánh lớn số 1 của cây cổ thụ này đã bị gãy năm 2006, làm nát một phần hàng rào bao bọc và làm lõm vỉa hè đi bộ bao quanh, tuy thế nó vẫn chính là cây sống riêng biệt lẻ hoàn toàn có thể tích lớn nhất cố gắng giới. Trường hợp muốn ngắm nhìn cây General Sherman, các chúng ta có thể đến khu dã ngoại công viên quốc gia Sequoia sinh sống California, Mỹ, chỗ có đến năm trong những 10 cây lớn số 1 thế giới.

10. Jomon Sugi – Hơn 2.000 năm tuổi

*

Cây Jomon Sugi là một trong cá thể thuộc chúng ta tuyết tùng sống nhiều năm nhất cùng có kích cỡ lớn nhất trong số loại cây ở đảo Yakushima, Nhật Bản. Ước tính, cây cổ thụ này lâu dài trên Trái Đất ít nhất 2 ngàn năm. Thậm chí, có một số chuyên gia còn đến rằng, nó có thể đã đạt tuổi thọ rộng 5.000 năm tuổi.

Bài viết liên quan