Cấu Tạo Động Cơ Điện Một Chiều

Share:
Nhà làm máy (OEM) nhà sản xuất (VAR) đơn vị tích hợp khối hệ thống (SI) Nhà làm tủ điện (PnB) KH thương mại (Trading) người sử dụng (EU)

Bạn đang đọc: Cấu tạo động cơ điện một chiều

*

*

Động cơ một chiều DC (DC là trường đoản cú viết tắt của Direct Current Motors) là bộ động cơ được tinh chỉnh và điều khiển bằng dòng tất cả hướng xác định hay nói theo cách khác thì đây là loại bộ động cơ chạy bởi nguồn năng lượng điện áp DC - điện áp 1 chiều.

Xem thêm: Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Sacombank Như Thế Nào, Có Mất Phí Không?

Stator: là một trong hay những cặp nam châm từ vĩnh cửu hoặc nam châm điệnRotor: phần lõi được quấn các cuộn dây để sinh sản thành nam châm điệnChổi than (brushes): giữ trọng trách tiếp xúc với tiếp điện cho cổ gópCổ góp (commutator): làm trách nhiệm tiếp xúc cùng chia nhỏ tuổi nguồn điện cho những cuộn dây bên trên rotor. Con số các điểm tiếp xúc sẽ khớp ứng với số cuộn dây trên rotor.
*
Cấu chế tạo của động cơ điện 1 chiều
Động cơ điện một chiều kích từ bỏ bằng nam châm hút vĩnh cửuĐộng cơ điện 1 chiều kích từ độc lậpĐộng cơ điện 1 chiều kích tự nối tiếpĐộng cơ điện một chiều kích từ tuy vậy songĐộng cơ điện một chiều kích từ hỗn hợp bao gồm 2 cuộn dây kích từ, 1 cuộn được mắc tiếp nối với phần ứng, 1 cuộn được mắc tuy vậy song với phần ứng
Stato của hộp động cơ điện 1 chiều thường là một trong hoặc các cặp nam châm từ vĩnh cửu hay nam châm điện, rotor bao gồm có các cuộn dây quấn với được kết nối với nguồn tích điện một chiều. Một phần quan trọng khác của động cơ điện 1 chiều chính là bộ phận chỉnh lưu, phần tử này làm nhiệm vụ đổi chiều mẫu điện trong hoạt động quay của rotor là liên tục. Thông thường, bộ phận này sẽ sở hữu 2 thành phần: một cỗ cổ góp với một bộ chổi than xúc tiếp với cổ góp.

Bài viết liên quan