CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ AJAX AMSTERDAM

Share:
Bóng đá là trong số những loại thể dục được đùa ở cấp cho độ bài bản trên cố gắng giới. Với Ajax FC, niềm đắm đuối mãnh liệt với láng đá.

Bạn đang đọc: Câu lạc bộ bóng đá ajax amsterdam


*


*
Ajax FC teams

Thông tin cơ bản về Ajax FC

Ajax FClà câu lạc bộ bóng đá danh tiếng nhất Hà Lan. Đây là một trong những đội bóng khôn cùng thành công. Cũng là khu vực sản sinh ra những lứa ước thủ khả năng cho nền soccer nước nhà. Nói đến Ajax bạn ta luôn ghi nhớ nhắc đến 33 lần giành được hớt tóc vô địch Hà Lan. Cộng thêm 18 lần đăng vương cúp hiệp hội bóng đá hoàng phái Hà Lan (cúp KNVB).

Hiện tạiCLB Ajaxđang tranh tài tại giải vô địch nước nhà Hà Lan. Đây là giải đấu được thành lập vào năm 1956. Giải đấu này là giải đấu cao nhất trong khối hệ thống giải đấu soccer từ giang sơn này.

Xem thêm: Bánh Bông Lan Đài Loan Le Castella Pho, Grand Castella Việt Nam

Quá trình cách tân và phát triển của câu lạc cỗ bóng đá Ajax

Thành công ngay lập tức từ lúc thành lập

Câu lạc bộ do Floris Stempel, Carel Reeser, bằng hữu Han với Johan Dade thành lập và hoạt động tạiAmsterdam, ngày 18 mon 3 năm 1900. Vào thời điểm năm 1956, mùa giải bài bản đầu tiên của Giải VĐQG Hà Lan được diễn ra. Ajax tham dự với tư cách là fan sáng lập. Họ liên tiếp vô địch Giải VĐQG vào thời điểm năm 60 cùng giành quắp KNVB lần máy 3 vào năm 1961. Tự 1971-1973, Michels với Cruyff khiến cho thời kì hoàng kim độc nhất vô nhị trong lịch sử vẻ vang CLB, vô địch Hà Lan mang đến 7 lần, 4 quắp KNVB cùng 3 cúp C1 liên tiếp.

Năm 1973, Johan Cruyff đưa tới Barca với tầm phí kỉ lục quả đât (~2 triệu USD). Kovács chuyển cho dẫn dắt Đội tuyển nước nhà Pháp, dứt thời kì vàng son của CLB.


*

Đội hình bây giờ của Ajax FC

Vị trí thủ môn: Bruno Varela, André Onana, Dominik Kotarski, Kjell Scherpen

Về hậu vệ: Perr Schuurs, Joël Veltman, Edson Álvarez, Kik Pierie, Noussair Mazraoui, Daley Blind(đội phó), Lisandro Martínez,Sergiño Dest,…

Vị trí chi phí vệ: Donny van de Beek, Carel Eiting, Dusan Tadic (đội trưởng), Siem de Jong, Răzvan Marin, Zakaria Labyad,…

Thành tựu đã có được của Ajax FC

Về UEFA Champions League/Cúp C1, Ajax đã có được 4 cúp với dành giải vô địch của Hà Lan. Các lần vô địch ( 1971, 1972, 1973, 1995)

Về UEFA Cup Winners’ Cup, Ajax đạt 1 ở hớt tóc C2 với C3 vào năm 1987 và 1992. Ở hạng khôn xiết cúp Châu Âu, Ajax liên tiếp lập kỉ lục với 2 hớt tóc (1973 và 1995) Intercontinental Cup vẫn không thay đổi phong độ đạt kỷ lục Hà Lan với 2 húi ( 1972 với 1995).

Có vẻ năm 1995 là năm đỉnh điểm của đội bóng khi tiếp tục đạt cúp ở thời điểm này. Vô địch Hà Lan có được 34 lần, 19 lần đạt cúp giang sơn Hà Lan, 9 hết sức cúp Hà Lan. Đây là đội bóng hết sức tiềm năng của Hà Lan.

Đây là những thông tin cơ phiên bản của Ajax FC. Nếu lưu ý đến những bạn dạng tin láng đá, các bạn hãy bật thông báo ngay để update những thông tin bóng đá tiên tiến nhất nhé!

Bài viết liên quan