Cấu Hình Switch Layer 3

Share:

Trong những năm, mạng sản phẩm công nghệ tính đã bị chi phối vì chưng switch layer 2. Hiện giờ khi sự phức hợp của mạng tăng lên và các ứng dụng yên cầu các công dụng lớn hơn từ mạng, những switch layer 3 sẽ thoát ra khỏi trung tâm tài liệu và các cấu hình thiết lập doanh nghiệp cấp cho cao. Các thiết bị đưa mạch switch lớp 3 đang rất được sử dụng trong nhiều ứng dụng thương mại và thậm chí cả các dự án bên ở cao cấp hơn.

Bạn đang đọc: Cấu hình switch layer 3

Danh mục switch lớp 3 nổi bật: Switch Cisco Catalyst 3650 Switch Cisco Catalyst 9300L

Chức năng của switch layer 3

Hiểu được sự biệt lập giữa các thiết bị chuyển mạch lớp 2 Ciscoswitch lớp 3 liên quan đến công dụng và ứng dụng, sẽ xuất hiện thêm những cơ hội mới cho những nhà công nghệ muốn đa dạng mẫu mã hóa và phát triển sale của họ.

Thiết bị switch layer 3 Cisco phổ biến nhất được thực hiện trong mạng là bộ định tuyến. Một bộ định tuyến có thể nhìn vào phần 3 của lưu lượng truy cập đi qua nó (địa chỉ IP nguồn cùng đích) để đưa ra quyết định cách nó buộc phải truyền lưu giữ lượng đó. Vày một cỗ định tuyến đường chứa tin tức về những mạng (LAN WAN VLAN), nó cũng rất có thể truyền lưu lượng giữa các mạng này. Đây là định tuyến. Switch Layer 3 có công dụng tồn tại ở chỗ nào đó thân việc biến đổi lớp 2 và trở thành Gateway Router. Nó rất có thể được tế bào tả cực tốt bởi những gì nó đối với một biến hóa lớp 2 và phần đông gì nó thấp hơn so với cùng 1 Router Gateway.

*
Chức năng của switch layer 3

Chuyển mạch switch layer 3: Điều gì khiến cho nó khác biệt?

Khi so sánh switch Lớp 2 với switch Lớp 3, điều thứ nhất cần để mắt tới là tính năng phần mềm bổ sung cập nhật bạn đang nhận được. Chuyển mạch switch lớp 3 Cisco hoàn toàn có thể thực hiện những thứ mà công tắc Lớp 2 có thể thực hiện, cộng thêm nhiều nhân kiệt khác.

Tính năng trước tiên mà bạn ý muốn đợi sẽ thấy được trên một switch để cho nó không thể là Lớp 2 là Static Routing. Định con đường tĩnh cho phép lưu lượng được định đường giữa những VLAN. Một cái nào đấy thường được xử lý vày một bộ định tuyến.

Các switch chỉ thêm bản lĩnh Định đường tĩnh cho những tính năng phần mềm của chúng được coi là một nơi nào đó giữa chuyển đổi Lớp 2 cùng lớp 3 đầy đủ. Đôi khi được gọi là Lớp 2+ hoặc switch Lớp 3 Lite.

Tính năng trông rất nổi bật tiếp theo trên switch Lớp 3 là Định con đường động. Khả năng hỗ trợ các giao thức định tuyến động là trong số những định danh đích thực của một thay đổi lớp 3. Giao thức định tuyến động được sử dụng để liên kết những mạng mập với nhau và chia sẻ các bảng định tuyến giữa chúng. Họ cũng đều có thể chất nhận được định tuyến đường động của giữ lượng multicast trên mạng.

Khác với lưu lại lượng định tuyến, những thiết bị đưa mạch lớp 3 cũng bao gồm 1 số lượng béo các chức năng yêu cầu năng lực hiểu thông tin showroom IP của lưu lượng truy cập khi đưa đổi. Điều này còn có thể bao gồm khả năng áp dụng những phân nhiều loại QoS dựa vào IP Subnet, hoặc đính thẻ lưu lại lượng VLAN dựa trên địa chỉ cửa hàng IP nạm vì cấu hình một cổng thủ công.

Một tuấn kiệt khác được search thấy trong các thiết bị gửi mạch lớp 3 là tăng sức khỏe và bảo mật. Các thiết bị chuyển mạch này thường xuyên được search thấy ngơi nghỉ switch lõi của mạng có nghĩa là chúng yêu thương cầu sức mạnh để cách xử trí tải lưu lại lượng vô cùng lớn.

Cùng với một trong những thiết bị đưa mạch lớp 3 hỗ trợ 10 Gigabit SFP + giao diện cho những liên kết đường dẫn cao giữa các thiết bị chuyển mạch. Bảo mật thông tin trên những thiết bị gửi mạch Lớp 3 thường xuyên sẽ là 1 trong những trong số các thiết bị đưa mạch trọn vẹn nhất cho bất kỳ công tắc nào.

Các chức năng như xác thực 802.1x, phòng ngừa DoS, phân phát hiện lặp lại và soát sổ ARP tức là các thiết bị đưa mạch này còn có thể hoạt động ở các nơi bình yên tuyệt đối là phải.

Switch layer 3 sử dụng như thế nào?

Việc sử dụng rất có thể cho những thiết bị gửi mạch lớp 3 là rất nhiều. Trong lúc chúng đa số được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu và môi trường mạng trường lớn, nhiều áp dụng và mạng ngày nay có thể hưởng lợi từ mức độ mạnh cực lớn của switch Layer 3.

Cung cấp cho quy mô chưa từng có là 1 trong trong những công dụng đầu tiên khi sử dụng công tắc Lớp 3. Bọn chúng được tạo nên cho những mạng lớn sử dụng nhiều công tắc Lớp 2 hơn với số lượng người dùng lớn và một lúc. Sử dụng các liên kết module quang 10G giữa những thiết bị đưa mạch Lớp 3 hoặc links Aggregation trên những thiết bị đưa mạch mà không có các liên kết 10G đưa về cho mạng kĩ năng xử lý con số các áp dụng băng thông gia tăng hiện nay.

Thiết bị chuyển mạch lớp 3 cũng cung cấp khả năng giảm tải công việc từ bộ định tuyến thiết yếu của bạn. Trong cấu trúc liên kết được tùy chỉnh với một bộ định đường và một công tắc nguồn Lớp 3, switch Lớp 3 rất có thể được thông số kỹ thuật để xử lý tất cả các định tuyến liên VLAN. Cùng với gánh nặng cách xử trí này được mang ra khỏi router, các tài nguyên của nó hoàn toàn có thể được nói riêng để xử trí lưu lượng LAN cho WAN và các quy tắc Tường lửa.

Ứng dụng mạng nào đề nghị chuyển mạch switch layer 3?

Nhiều vận dụng AV mới đang tận dụng lợi thế của thiết bị đưa mạch lớp 3 cho sức mạnh và những tính năng cụ thể cho cấp cho độ biến đổi này. Định tuyến đường tĩnh, định tuyến đa tuyến, QoS cùng VLAN nâng cấp chỉ là một số trong những yêu cầu so với các sản phẩm AV thời thượng khác nhau.

Xem thêm: 9 Thương Hiệu Vải May Vest Nam Cao Cấp, Vải May Vest Sọc Cao Cấp

Đối cùng với âm thanh nâng cấp qua bày bán IP, việc thực hiện QoS để ưu tiên giữ lượng music và thời hạn là yêu ước quan trọng. Trong một số cấu tạo liên kết, định tuyến lưu lượng này qua Lớp 3 là cần thiết, nơi những giao thức Định tuyến Đa hướng Động như PIM (Giao thức Đa phương tiện Độc lập) hoàn toàn có thể được sử dụng.

Điều tựa như cũng hoàn toàn có thể áp dụng mang lại các đoạn phim lớn trên các giải pháp IP hoặc IP Camera sử dụng multicast. Hầu như luồng này rất có thể được định tuyến giữa những VLAN sử dụng PIM. Điều này cũng rất có thể dễ dàng buổi tối đa băng thông có sẵn trong những đường links giữa những công tắc. Đó là địa điểm mà những liên kết SFP + 10G là 1 trong tính năng chính.

Nhiều vận dụng trên mạng hữu ích từ vấn đề được setup trong VLAN của riêng biệt chúng, đồng thời cho phép liên lạc giữa những VLAN với các kết nối trực tiếp. Trong quá khứ, điều đó được thực hiện hoàn toàn trên router, sử dụng những tài nguyên hoàn toàn có thể được thực hiện cho truyền thông media WAN cho tới LAN.

Với Layer 3 gửi mạch, giữ lượng giữa các VLAN này hoàn toàn có thể được giải pháp xử lý tại switch thay vì chưng router gateway. Cả hai chức năng này đều cung cấp các ứng dụng mạng cùng với một phương pháp định đường rất trẻ trung và tràn trề sức khỏe giữa các mạng LAN và cũng là một phương pháp để mở rộng lớn nhằm cung ứng các mạng không hề nhỏ và phức tạp.

Một công dụng quan trọng hơn của switch Lớp 3 là kiểm soát mạng sau này từ các tắc nghẽn băng thông. Khi mức áp dụng băng thông tăng lên trong mạng và những cổng SFP 1G được áp dụng cho hết công xuất của chúng, cửa hàng chúng tôi không còn hoàn toàn có thể dựa vào các liên kết module quang 1G để xử lý việc di chuyển lưu lượng này trên mạng.

*
Ứng dụng mạng nào phải chuyển mạch switch layer 3

Các điểm truy vấn không dây sớm sẽ hoàn toàn có thể xử lý hơn 1G băng thông tổng hợp, những hơn phần đông các mạng hoàn toàn có thể xử lý. Các WAP này rất có công dụng sẽ sử dụng các cổng Ethernet 1G kép để tổng hợp các kết nối bao gồm dây của chúng và tăng tổng dung lượng băng thông tất cả thể. Trong môi trường xung quanh không dây có tỷ lệ cao với khá nhiều WAP trong cấu hình này trên một switch duy nhất, những cổng 10G là khóa xe để mở các nút nghẽn mạng viên bộ. Điều này cũng vận dụng cho những văn minh trong lưu trữ đính kèm trên mạng.

Khi những mạng di chuyển theo hướng tinh vi hơn, các công tắc Lớp 3 đang trở nên cần thiết hơn – đặc biệt đối với những mạng hoặc mạng to hơn được sử dụng trong số doanh nghiệp.

Khi AV với IP liên tục hội tụ, sự quan trọng phải định đường lưu lượng theo các cách thông minh hơn với khả năng biến đổi sang đổi khác với switch tốc độ 10G vừa đủ sẽ giữ cho những mạng phức hợp chạy ở đỉnh cao của chúng.

Sức mạnh dạn và kĩ năng tăng lên của lớp 3 bảo vệ các mạng được điều hành và kiểm soát trong tương lai – cùng với công nghệ mạng dịch chuyển về vùng trước với tốc độ chóng khía cạnh như vậy, điều vô cùng quan trọng là lên chiến lược cho sau này khi cài đặt các thiết bị mạng mới.

Chuyển mạch VLAN tiếp tục bằng chuyển mạch switch layer 3

Điều khiếu nại tiên quyết – Cổng truy vấn và cổng trunk

Thông thường, Router được áp dụng để phân loại miền phạt và đưa mạch (ở tầng 2) hoạt động trong một miền vạc sóng duy nhất dẫu vậy Switch cũng rất có thể chia miền phát sóng bằng phương pháp sử dụng định nghĩa VLAN (Virtual LAN) .

Vlan là nhóm phải chăng các lắp thêm trong và một miền phân phát sóng không giống nhau. Theo khoác định, toàn bộ các cổng biến đổi nằm vào Vlan 1. Vì chưng miền phát sóng đối chọi được phân thành nhiều miền phát sóng, bộ định đường hoặc thiết bị gửi mạch lớp 3 được thực hiện để liên lạc thân các quá trình Vlans.The khác nhau của liên lạc của các VLAN khác biệt được hotline là Inter Định tuyến đường Vlan (IVR).

Giả sử họ đã tạo ra 2 team thiết bị súc tích (vlan) có tên là bán hàng và tài chính.Nếu một máy trong bộ phận bán hàng muốn tiếp xúc với một thiết bị trong thành phần tài chính, việc định đường giữa Vlan đề xuất được thực hiện. Chúng rất có thể được thực hiện bằng cách chuyển mạch router hoặc lớp 3.

Switch Virtual Interface (SVI) –SVI là 1 trong giao diện xúc tích trên một switch đa lớp, cung cấp xử lý lớp 3 cho những gói tin tới toàn bộ các cổng đổi khác liên kết với VLAN đó. Một SVI hoàn toàn có thể được tạo cho Vlan. SVI mang đến chuyển mạch lớp 3 cung ứng cả dịch vụ quản lý và định tuyến trong những khi SVI bên trên switch lớp 2 chỉ cung ứng các dịch vụ cai quản như tạo những dịch vụ vlans hoặc telnet / SSH.

Process of Inter Vlan Routing vì Layer 3 Switch –SVI được khiến cho Vlan tương ứng chuyển động một cổng mang định đến Vlan đó giống hệt như giao diện bé của router (trong quá trình Router On a stick). Nếu gói tin được gửi cho Vlan khác nhau, có nghĩa là liên kết Vlan Routing đang được thực hiện trên switch lớp 3 thì đầu tiên gói tin sẽ được chuyển đến lớp 3 switch và tiếp đến đến đích hệt như trong quy trình router trên một cây gậy.

Ưu điểm –Trong Router bên trên một phương thức thanh, cả switch và router là quan trọng nhưng trong những khi sử dụng switch lớp 3, một switch solo sẽ triển khai định tuyến đường inter-vlan cũng như chức năng lớp 2 (Vlan), bởi vì đó phương thức này tác dụng về giá cả và ít thông số kỹ thuật là bắt buộc thiết.

Các trường đoản cú khóa: switch layer 3, switch layer 3 cisco, switch layer 3 và router, switch layer 3 cisco giá, thông số kỹ thuật switch layer 3, switch layer 2, switch layer 2 tất cả chia được vlan không, switch layer 3 cisco 3850

Bài viết liên quan