CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH HAY NHẤT

Share:

Từ xa xưa, ai ai cũng nghe vào lời nói của bà của chị em về cô Tấm nết na, về Thánh Gióng dũng cảm.

Bạn đang đọc: Câu chuyện cổ tích hay nhất

Những câu chuyện cổ tích luôn luôn theo ta phệ lên hàng ngày từ thuở còn nằm nôi. Cùng với lời ru những câu chuyện nuôi chổ chính giữa hồn ta béo lên. Cơ mà khi trưởng thành, chẳng mấy ai còn lưu giữ một góc tuổi thơ vẫn nuôi ta phệ lên. Với sau đó là những mẩu truyện cổ tích gợi ghi nhớ về tuổi thơ hay duy nhất mà bạn thích giới thiệu đến những bạn.


1 495
1
495

Tấm và Cám là hai mẹ cùng phụ thân khác mẹ. Phụ huynh mất sớm, Tấm cần ở cùng với dì ghẻ (mẹ của Cám). Trong những khi Cám được nâng niu mến thương thì Tấm lại yêu cầu vất vả khổ cực, bị dì la mắng và đối xử thậm tệ. "Tấm yêu cầu làm lụng luôn canh, hết chăn trâu, gánh nước, cho thái khoai, vớt bèo; đêm lại còn xay lúa giã gạo cơ mà không không còn việc".Một hôm, theo lời khuyên của dì, Cám cùng Tấm ra phía bên ngoài đồng bắt tép. Vì phần thưởng là cái yếm đỏ hằng ao ước nên Tấm rất siêng năng miệt mài bắt tôm tép thân trời nắng oi bức. Trong lúc đó, Cám thì mải rong đùa đuổi hoa bắt bướm rồi không để ý nhiệm vụ, kết quả là chiều về giỏ không có gì cả. Cám lừa Tấm xuống rửa ráy ao và cướp hết số tôm tép nhưng Tấm đã chuyên cần nỗ lực cả buổi mới bắt được. Tấm tủi thân với ngồi khóc một mình. Bụt thấy mến quá, hiện nay lên an ủi giúp đỡ, bảo Tấm mang nhỏ cá bống còn còn lại về nuôi. Tấm từng ngày chừa một trong những phần cơm của mình, ra giếng hotline cá bống “ Bống bống bang bang lên nạp năng lượng cơm quà cơm bội nghĩa nhà ta chớ ăn uống cơm hẩm cháo hoa nhà người” và mau chóng cá hiện nay lên, đớp mọi hạt cơm trắng vàng ngọc chắt lọc của cô Tấm. Người mẹ con Cám mưu mô xảo quyệt bởi vì ganh ghét đề nghị rình được với hại chết con cá bống. Lần này, Bụt lại ra tay giúp đỡ bằng cách chỉ Tấm bỏ xương cá vào lọ rồi đem cất dưới chân giường.Nhà vua mở hội linh đình, ai ai cũng náo nức đi trẩy hội.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Thiết Bị Chống Trộm Viettel 4, Khóa Chống Trộm Xe Máy Viettel

Chị em con Cám không thích Tấm đi tham dự buổi tiệc bèn dở thủ đoạn bắt tấm nhặt một thúng thóc cùng gạo trộn lẫn. Bụt hiện nay lên, sai bầy chim sẻ nhặt góp Tấm. Rồi bảo Tấm đào tư cái chậu xương cá bên dưới giường lên. Bất ngờ thay, các mảnh xương cá từ bỏ trước đã biến thành trang phục lộng lẫy, lan sáng,vừa căn vặn với thân hình của Tấm và thiếu phụ vui vẻ đi tham dự lễ hội.Trong lúc nhanh chóng trở về, chẳng may Tấm sơ ý đánh rơi một chiếc giầy xuống sông. Tấm dò mãi cơ mà không được. Vua bắt gặp chiếc giày bé dại nhắn xinh đẹp và cảm lòng với nhà nhân, lập tức chỉ thị ai ướm test vừa chiếc giày sẽ vươn lên là hoàng hậu. Tất cả mọi bạn trong khiếp thành lúc nghe tới tin số đông háo hức nô nức mang đến thử giày, tìm kiếm hy vọng trở thành vợ của tín đồ đứng đầu khu đất nước. Cơ mà rất tiếc, tất cả đều không vừa. Riêng mang lại lượt Tấm, đôi giầy vừa khít. Vua mang đến mời thiếu phụ về cung với Tấm biến đổi hoàng hậu.Mẹ bé Cám sau bao nhiêu chuyện vẫn căm thù Tấm và thủ đoạn hãm hại. Vào một thời điểm Tấm về giỗ cha, họ vẫn lén lút chặt đứt cây cau với hại bị tiêu diệt Tấm. Cám vào cung tiến vua vắt chị. Tấm lần lượt trở thành con chim tiến thưởng anh, cây xoan, khung cửi, quả thị. Sau cuối trở thành đàn bà của bà lão sản phẩm nước. Khi bên vua vô tình đi qua phía trên và phân biệt Tấm, ngay tức thì đón phụ nữ về cung. Dứt câu chuyện, chị em con Cám bị trừng phạt ham mê đáng với Tấm sống niềm hạnh phúc mãi mãi bên nhà vua.

Bài viết liên quan