Cắt chai lọ thủy tinh

Share:

Nhà chúng ta đang có nhiều chai thủy tinh đã qua sử dụng mà không biết làm gì? nếu vậy hãy tận dụng nó đừng vứt phí. Bạn cũng có thể cắt hầu hết chai chất thủy tinh này ra để triển khai các trang bị dụng trang trí, trồng cây…. Nhưng chúng ta lại gặp phải vấn đề không biết cần cắt chai chất liệu thủy tinh ra bằng phương pháp nào để nó được đúng may mắn muốn. Trong bài viết hôm nay bao bì Đức phạt sẽ trình làng đến các bạn 6 bí quyết cắt chai thủy tinh dễ dàng mà ai ai cũng có thể làm cho được tại nhà.

Bạn đang đọc: Cắt chai lọ thủy tinh

Tham khảo thêm >> 


4 phương pháp cắt chai thủy tinh tại nhà đơn giản

Để giảm chai thủy tinh tận nhà bạn cũng có khá nhiều cách đối kháng giản. Nhưng từ bây giờ chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn 4 cách cắt dễ dàng nhất bên dưới đây.

*
Cắt chai chất thủy tinh đã áp dụng làm vật dụng trang trí

Cách cắt chai thủy tinh bởi Lửa

Để hoàn toàn có thể cắt chai thủy tinh bởi lửa chúng ta cũng có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Đánh dấu đường cắt.

Sử dụng bút màu hoặc cây bút lông để tấn công dấu chính xác vị trí bạn có nhu cầu cắt. Chúng ta cũng có thể đánh dấu bằng những điểm bao quanh chai thủy tinh một cách đúng mực tuyệt đối trải qua đồ giảm thủy tinh hoặc mũi khoan thủy tinh. Hoặc sử dụng giác quan của mình để vẽ ra những đặc điểm này một bí quyết ước chừng.

Bước 2: làm cho nóng chai.

Dũng một cây nến hoặc 1 cây đèn khò nhằm đốt các đường các bạn đã đánh dấu theo cách 1. Hãy để ý rằng nên tập trung nhiệt vào các đường tấn công dấu, luân chuyển chai liên tục để giúp cho nhiệt được tỏa đều bao quanh chai.

Bước 3: Nhúng chai vào nước lạnh.

Khi chai đã được gia công nóng lên khoảng 5 mang lại 7 phút. Bạn sẵn sàng một chậu nước lạnh đầy ( yêu cầu thêm đá nhằm nước được hạ nhiệt độ xuống càng rét càng tốt). Kế tiếp hãy nhúng chia vừa được làm nóng vào chậu nước.

*
Cắt chai bởi lửa đơn giản và dễ dàng tải nhàBước 4: Lặp lại quy trình này.

Để chắc chắn bạn nên triển khai bước 3 các lần nhằm nó tạo ra tác động cho vết cắt trên chai. Khi ảnh hưởng đủ mạnh của việc có tác dụng nóng cùng lạnh bất ngờ đột ngột sẽ khiến chai bóc ra, nứt ra ở thiết yếu phần lốt cắt. Điều này còn có được dựa vào tính vật dụng lý cùng hóa học của thủy tinh để giải tỏa cho sự việc này.

Bước 5: Chà nhám những cạnh.

Khi vết cắt của thủy tinh trong đã đực bóc ra. Để tránh tạo thương tích vì chưng sự sắc đẹp nhạy, cũng giống như về thẩm mỹ thì các bạn hãy dùng giấy ráp thô cọ xát xung xung quanh vết giảm để loại trừ các mảnh bén. Điều này là thực sự nên thiết bạn cần phải làm để bảo vệ mình và bạn xung quanh kị được những vết thương không giống như ý muốn.

Bước 6: hoàn hảo thành phẩm

Cuối cùng hãy sử dụng sự khéo néo của người sử dụng để trang trí mang lại nó và biến chuyển nó thành đều chậu hoa tuyệt đẹp mắt hay đơn giản và dễ dàng là những cái đèn trang trí kỳ lạ mắt.

Cách giảm chai thủy tinh bởi Nước sôi

Nếu điều kiện bạn dùng bởi lửa không cho phép do nhà bạn ở quanh vùng cấm thực hiện lửa gây nổ và cháy thì dùng nước sôi để cắt chai thủy tinh tại nhà cũng là lưu ý tuyệt vời.

Bước 1: Đánh dấu con đường cắt.

Trước không còn để lốt cắt của chúng ta được hoàn hảo và tuyệt vời nhất đến từng con đường nét thì chúng ta nên áp dụng đồ cắt thủy tinh hoặc mũi khoan thủy tinh trong để vẽ đi ra đường thật đều xung quanh chai.

Bước 2: sẵn sàng sẵn nước.

Hãy sẵn sàng một vòi vĩnh nước lạnh và 1 nóng nước sôi. Trường phù hợp nếu nước bạn cảm thấy không đủ lạnh thì bạn hãy thêm đá vào tiếp nối cho vào 1 chiếc chai không giống hoặc 1 cái ấm khác nhằm tiện cho câu hỏi rót.

Bước 3: Đổ nước nóng lên.

Đổ thẳng nước nóng dần lên đường vẫn đánh dấu. để ý chỉ triệu tập vào con đường đã tấn công dấu. Cũng chính vì nếu làm cho lan ra xung quanh thì vết giảm của các bạn sẽ không được suôn sẻ muốn.

*
Cách cắt thủy tinh bằng nước sôi đơn giản và dễ dàng tại nhàBước 4: mang đến chai vào nước lạnh.

Khi vừa đổ nước lạnh xong, các bạn hãy xoay vòng những chai thủy tinh nơi vừa đổ nước lạnh vào vòi nước lạnh. Hoàn toàn có thể lần thứ nhất thì nó đang chưa thể bóc ra được . Dẫu vậy hãy kiên trì triển khai từ 3 mang đến 5 lần như thế chắc hẳn rằng sẽ giảm được chai thủy tinh theo đúng vết tiến công dấu.

Bước 5: Chà nhám cạnh.

Dùng giấy ráp thô nhằm trà vào xung quanh vết cắt khiến cho vết giảm được mịn không gây nên mến tích. Bởi vậy đã dứt bạn chỉ cần trang trí và đưa vào sử dụng theo mục đích của bạn.


Tham khảo thêm >> Nên tải hũ thủy tinh trong hay hũ nhựa?

Cách cắt chai thủy tinh bằng dây

Đối với cách cắt chai thủy tinh bằng dây tận nhà này bạn tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Quấn dây xung quanh.

Xem thêm: Bật Mí 17 Cách Lấy Cao Răng Bằng Dấm Đơn Giản Mà Hiệu Quả Tại Nhà

Dùng loại dây chuyên được sự dụng để giảm thủy tinh, còn không chúng ta có thể sử dụng dây bông dày. Quấn dây khoảng tầm từ 3 đến 5 vòng nơi bạn có nhu cầu cắt. Nhớ cột thật chặt và dồn phần thừa đi nhé. đoạn này để bạn xác định được lượng dây khi thực hiện tránh lãng phí và sinh sản độ đúng chuẩn sau khi cuốn.

Bước 2: ngâm dây vào aceton.

Lấy tua dây trên thoát khỏi chai vào đến vào một chiếc bát nhỏ. áp dụng dung dịch aceton hoặc nước rửa sơn móng tay đổ vào bát chứa dây. Lúc dây đang ngấm aceton thì nên nhấc ra. Để dễ dãi và tận dụng ko lãng phí, phần nước sơn móng tay xuất xắc aceton còn vượt trong bát bạn hãy đổ trực tiếp lên bao phủ vết bạn muốn cắt.

Bước 3: Quấn lại dây vào chai.

Sử dụng dây đã ngấm aceton cuốn chặt vết ý muốn cắt trên chai thủy tinh. Lưu giữ cuốn thật chặt nhé.

*
Cắt chai thủy tinh bằng dây dùBước 4: Đốt dây.

Dùng diêm hoặc nến để sinh sản lửa đốt bao quanh cho nó cháy xung quanh đều chai theo vòng dây sẽ cuốn.

Bước 5: Nhúng chai vào nước lạnh.

Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh ( đề xuất bỏ thêm đá). Khi lửa đốt sợi dây vẫn tắt thì hãy nhúng thẳng cả chai thủy tinh trong đó vào nước. Chai vẫn nứt tại vị trí dây cuốn.

Bước 6: Chà nhám những cạnh.

Dùng giấy ráp thô chà lên đường nét cắt bị xước trên chai. Điều này sẽ giúp đỡ sản phẩm được hoàn thành hơn. Cùng giúp đảm bảo bạn không xảy ra các thương tích không mong muốn do vệt xước của thủy tinh trong gây nên.

Cách giảm chai thủy tinh sử dụng máy đa năng

Bước 1: Đánh dấu chai.

Cách này rất có thể đơn giản hơn những cách bên trên . Mặc dù nhiên yên cầu bạn phải tất cả máy đa-zi-năng và kỹ thuật sử dụng máy nhiều năng. Ban đầu bạn cũng cần khẳng định được nơi bạn có nhu cầu cắt, kế tiếp sử dụng nhị dải băng keo dán gần nhau để sản xuất một đường bé dại khi cắt.

Bước 2: cắt chai.

Gắn mũi giảm thủy tinh vào đầu máy đa năng và cắt bao quanh theo con đường dọc của con đường băng.

Bước 3: Chà nhám các cạnh.

Khi cắt sử dụng máy thì việc để lại những vết xước vượt trên vết giảm là bình thường. Lúc đó bạn chỉ cần sử dụng giấy chà nhám xung quanh vết xước. Điều này để giúp đỡ vết cắt được trả thiện không gây thương tích.

*
Cắt chai sử dụng máy chuyên dụng

Tham khảo thêm >> Mua hũ thủy tinh trong đựng nước yến tươi nơi đâu uy tín?

2 biện pháp cắt thủy tinh bởi lửa khác

Cách 1: giảm thủy tinh bằng dầu hỏa

Chuẩn bị:Chai thủy tinh, dây dù, bật lửa.Dầu hỏaChậu nước đá.Cách thực hiện

Nếu nhà bạn có sẵn dầu hỏa thì đây là cách giúp cho bạn tiết kiệm được giá thành và phương pháp làm lại vô cùng đơn giản dễ dàng chỉ cùng với mấy cách dưới đây.

Bước 1: Đổ nước vào vào chai tới cả muốn cắt tiếp nối cho vào 1 cái chậu kim loại.

Bước 2 : bỏ thêm nước vào trong chậu trên . Mực nước trong chậu và trong trai là bằng nhau.

Bước 3: Đổ dầu hỏa vao chậu để dầu hỏa phủ cục bộ mặt nước nhé

Bước 4: Đốt một mảnh dao bằng kim loại rất có thể là dao lam làm sao cho thật nóng tiếp nối đặt vào chậu, ở công đoạn này đã giúp cho chính mình cắt được chai rồi

*
Sử dụng dầu hỏa để cắt chai lọ thủy tinh hiệu quảNguyên tắc

Nhiệt được chuyền dẫn rất cấp tốc từ miếng dao đã bị đốt nóng tiếp xúc với dầu, làm nóng toàn cục mặt nước. Khi dầu nóng tiếp xúc cùng với nước lạnh, thủy tinh trong sẽ nở ra ở khía cạnh trên và thu hẹp ở mặt duới, với hai phần này sẽ tự bóc nhau ra một cách hết sức tự nhiên. áp dụng cách này, mặt cắt thủy tinh trông cực kỳ mịn và tự nhiên và thoải mái đúng không? Hãy chơi luôn nhé.

Cách 2: cắt thủy tinh bằng cồn 90 độ

Chuẩn bị:Chai thủy tinh, dây dù, nhảy lửa.Cồn 90 độ hoặc acetone (acetone hay dùng làm tẩy tô móng tay).Chậu nước đá.Các bước thực hiện:Để tạo nên vết giảm thì bạn có thể vẽ lên tiến công dấu, tiếp đến dùng dây dù cuốn theo dấu vẫn đánh. Nhớ cần cuốn chăt cùng khuyên chúng ta nên cuốn tối thiểu 3 vòng nhé.Lấy dây ra khỏi thân chai. Chăm chú đừng để tuột dây cơ mà phải giữ nguyên 3 vòng như cũ.Dùng rượu cồn hoặc aceton tẩm đoạn dây dù vừa bộc vào ngâm mang lại ướt đoạn dây.Bạn rước dây ra và lại lồng vào thân chai, tại nhằm vị trí mà bạn có nhu cầu cắt ban nãy.Tiếp theo, các bạn dùng nhảy lửa châm đốt dây, vừa đốt vừa luân phiên chai để hơi rét được tỏa đều.
*
Cắt chai bởi dây ngấm cồn 90 độ đơn giản và dễ dàng tại nhà

Sau khi đốt xong bạn hãy bỏ vô chậu nước đá. Khi vẫn nóng ở ánh nắng mặt trời nhất định lại gặp mặt lạnh, biến đổi nhiệt độ và môi trường xung quanh sẽ khiến thủy tinh tách bóc ra đúng phần bạn có nhu cầu cắt.

Tham khảo thêm >> Mua chai thủy tinh trong đựng rượu ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Lời khuyên khi sử dụng các cách cắt chai chất thủy tinh tại nhà

Lưu ý mặc dù các bí quyết trên đơn giản và dễ dàng nhưng nó cũng cần phải bạn gồm chút kinh nghiệm tay nghề và sự khéo léo khi cách xử lý tình huống. Chính vì như thế nên rất tốt bạn đề nghị mang ra vị trí uy tín chuyên cắt kính hoặc chất thủy tinh để nhờ vào họ cắt. Như vậy sẽ bảo đảm an toàn được bình an và tránh được rủi roThứ 2 nếu dùng đồ cưa gạch, các bạn phải sử dụng lưỡi cưa kim cương cứng thủy tinh. Luôn để lưỡi cưa trong nước để làm mát. Từ từ đưa chai qua lưỡi cưa, để có đường cắt tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi giảm xong.Bạn rất có thể đặt sở hữu máy giảm chai chất liệu thủy tinh trực tuyến còn nếu như không muốn test những cách thức này để cắt chai thủy tinh.Không bắt buộc để trẻ bé dại tự làm các phương pháp này bởi vì rất nguy hiểmNgoài các phương pháp trên có không ít cách giảm chai thủy tinh trong khác. Rất có thể kể tới như cắt chai thủy tinh bằng dây thép tốt cắt chai thủy tinh bằng dầu ăn bao giờ. Nếu bác nào biết bao gồm thể phản hồi phía mặt dưới bài viết để shop chúng tôi tham khảo nhé. Khuyên chúng ta chỉ nên tuân theo các bí quyết phổ biến bên trên hoặc đang nắm rất rõ rồi. Không nên test thử kiêng nguy hiểm.
*
Các thành phầm dùng từ chai tái chế vận dụng vào cuộc sống

Kết Luận

Bài viết liên quan