Vẻ Đẹp Hùng Vĩ Cao Nguyên Đá Hà Giang

Share:

Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, những con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, mà nó còn đẹp bởi sắc hoa và tình người. Hoa nở quanh rực rỡ sắc màu: vàng vàng của hoa cải, tim tím của tam giác mạch, trắng muốt của hoa mận.

Bạn đang đọc: Vẻ đẹp hùng vĩ cao nguyên đá hà giang


*
Cột cờ Lũng Cú

Khung cảnh hùng vĩ của mảnh đất cực Bắc Tổ quốc - Hà Giang mà mùa nào cũng đáng đi, đáng chiêm ngưỡng. Nơi những con đường chạy ngút lên trời xanh, hình hài đất nước nổi lên như bản đồ, ruộng bậc thang kỳ công lao động… Hà Giang là một điểm đến quá mỹ lệ không thể bỏ qua.

Đến Hà Giang, sẽ được ngắm nhìn ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín, thung lũng hoa tam giác mạch, đi qua những cung đường tuy hiểm trở nhưng cũng rất đỗi nên thơ của một trong tứ đại đỉnh đèo Mã Pí Lèng hay cảm nhận cuộc sống yên bình, cổ kính tại phố cổ Đồng Văn.


*
Những thửa ruộng bậc thang, thung lũng dưới chân đèo được phủ lên một tấm áo màu vàng khi mùa lúa chín
*
Người Lô Lô cư trú chủ yếu ở huyện Đồng Văn và Mèo Vạc
*
Hà Giang có quần thể núi non hùng vĩ với độ cao trên 2.000 m so với mực nước biển
*
Dốc Bắc Sum là con dốc cheo leo hiểm trở bậc nhất ở Hà Giang
*
Đoạn sông Nho Quế chảy qua khe núi Tu Sản và đèo Mã Pí Lèng
Hồ Hòa Bình được tạo nên bởi cảnh quan hùng vĩ, trùng điệp của núi đá vôi cùng mặt nước hồ xanh biếc mang đến cho du khách những liên tưởng thú vị đến vẻ đẹp của một vịnh Hạ Long của vùng núi Tây Bắc.
Năm 2021 đầy biến động vừa khép lại với nhiều sự kiện và dấu ấn đáng nhớ. Trong điều kiện vô cùng khó khăn và nhiều thách thức, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đoàn kết một lòng, chung tay chung sức vững vàng vượt qua sóng gió, thực hiện thắng lợi các mục tiêu cơ bản của năm 2021, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
Các sự kiện đêm Giao thừa đón năm mới rất được chờ đợi vẫn diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới, dù quy mô phải thu hẹp so mọi năm. Nhiều nước trên thế giới chào đón năm 2022 bằng những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.
Nhân dịp năm mới, các nhà lãnh đạo các nước đã gửi thông điệp chúc mừng năm mới 2022 tới người dân với niềm hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi và nhịp sống sôi động sẽ trở lại bình thường.
Chiều 31/12, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 về công tác Đảng, chính quyền và Công đoàn của Văn phòng Quốc hội. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Xem thêm: Tại Sao Lính Mỹ Lại 'Phát Cuồng' Vì Xe Jeep Quân Đội Mỹ


Chủ tịch nước yêu cầu ngành kiểm sát đề cao trách nhiệm, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; thực thi đúng đắn, đầy đủ, hiệu quả nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.
Chiều 31/12, tại Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Kon Tum, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cùng Đoàn công tác đã đến trao tặng 50 thùng khẩu trang y tế và 2,5 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn.
Chương trình điểm tin, đọc báo tiếp tục thông tin tới quý vị các bạn những nội dung nổi bật liên quan đến vùng DTTS và miền núi; khẳng định truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, luôn đoàn kết, gắn bó máu thịt với Nhân dân, trong đó hỗ trợ, giúp đỡ rất lớn đối với đồng bào DTTS; những nốt trầm trong mùa Lễ Giáng sinh đặc biệt năm nay. Phần đọc báo sẽ giới thiệu 2 bài viết: “Những “ông mối” ở Rào Tre” của tác giả Phạm Tiến và bài viết của Giang Lam với tựa đề “Trên 10 nghìn bộ chữ nôm Dao được tin học hóa- Đóng góp to lớn để bảo tồn văn hóa của Bàn Kim Duy”.
Ngày 31/12, Việt Nam 16.515 ca mắc mới COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố trong đó có 11.337 ca trong cộng đồng. Trong ngày, cả nước có 18.642 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
HĐND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Nghị quyết số 18/2021/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ lãi suất vốn ngân hàng đối với hộ gia đình đồng bào DTTS tại chỗ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Ngày 31/12, tại xã miền núi Hóa Quỳ, huyện Như Xuân (Thanh Hóa), Ban Quản lý Dự án lưới điện phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức Lễ khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp (TBA) 10kV Bãi Trành.
Mưa lớn mấy ngày qua tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và một số vùng của Tây Nguyên khiến nhiều diện tích lúa đông xuân mới gieo sạ bị ngập, hư hại nặng. Mưa lớn cũng gây sạt lở, ngập lụt cục bộ nhiều khu đô thị, vùng trũng thấp. Các địa phương đang huy động bà con khơi thông dòng chảy để cứu lúa.

Bài viết liên quan