Camera Iphone 5 Không Lấy Nét

Share:

lúc sử dụng điện thoại thông minh được 1 thời gian, tương đối nhiều iFan gặp mặt phải lỗi camera iPhone không rước nét được, điều này ảnh hưởng rất các đến chất lượng ảnh. Vậy đâu là biện pháp khắc phục lỗi này?


1. Lý do camera iPhone không rước nét được

Camera không lấy nét sẽ khiến các tấm hình ảnh bị mờ, đơn vị không rõ ràng, quality kém hoặc thậm chí là bị nhòe những màu. Trường hòa hợp này thường xuất phát từ các vì sao sau:

Camera bị bụi bẩn, mồ hôi, lốt vân tay bám vào và khiến camera không mang nét được.Điện thoại gặp mặt lỗi phần mềm.Bộ phận kháng rung bị hư hỏng và trục trặc.

Bạn đang đọc: Camera iphone 5 không lấy nét

*

2. Cách khắc phục camera iPhone không lấy nét được

Lau ống kính camera iPhone

Đây là biện pháp khắc đơn giản dễ dàng nhưng hơi hiệu quả. Thông thường người dùng rất ít khi lau ống kính camera trong quy trình sử dụng điện thoại. Nhưng các bạn có biết lớp bụi bẩn, vết vân tay là trong số những thủ phạm hàng đầu khiến điện thoại thông minh không thể nhận diện và xác minh chủ thể. Chính vì vậy, hãy vệ sinh ống kính camera liên tiếp hơn.

*

Thay thay đổi thói thân quen chụp hình

Đôi khi thói quen thực hiện camera lại khiến cho bạn nhầm tưởng rằng điện thoại cảm ứng thông minh không rước nét được. Có hai phương pháp lấy nét đó là chạm vào đối tượng người dùng và áp dụng LOCK AE/AF. Nếu bí quyết lấy nét bằng phương pháp chạm không công dụng thì bạn cũng có thể sử dụng LOCK AE/AF bằng cách nhấn và giữ trong vài giây. Bí quyết này để giúp đỡ bạn khóa được đối tượng người dùng muốn rước nét, cũng chính vì vậy chúng sẽ mang nét được trong cả khi có các chi tiết khác lọt vào. Ko kể ra, các bạn cũng nên lưu ý về khoảng cách, kiêng chụp đối tượng người dùng quá gần.

Xem thêm: Lễ Hội Âm Sắc Sony - Em Đang Sài Con Sony C4 Khi Cắm Sạc Thì Bị Rung

*

Xóa bỏ những ứng dụng khiến xung đột

Các ứng dụng chụp ảnh xung thốt nhiên với nhau cũng rất có thể gây ảnh hưởng đến năng lực lấy đường nét camera. Vì sau khoản thời gian camera dìm diện đơn vị thì chúng sẽ liên tiếp được xử lý bằng phần mềm chụp ảnh. Nếu các ứng dụng xung bỗng nhiên sẽ khiến cho quá trình này bị lỗi, cản trở kỹ năng lấy đường nét phát huy.

*

Cập nhật phần mềm

Nếu các bạn đã xóa bỏ những ứng dụng nghi hoặc mà điện thoại thông minh vẫn chưa lấy nét được thì hoàn toàn có thể kiểm tra xem mình đã cập nhật phần mượt chưa. Những phiên bạn dạng iOS new nhất có thể giúp chúng ta sửa những lỗi về camera. Để kiểm tra bản cập nhật, chúng ta có thể thực hiện theo phong cách sau:

Bước 1: chọn Cài đặt

Bước 2: lựa chọn Cài đặt chung

Bước 3: chọn Cập nhật phần mềm

Bước 4: lựa chọn Tải về và tải đặt

Bước 5: lựa chọn Cài đặt bây giờ

Khôi phục setup gốc

Sau lúc đã tiến hành các bí quyết mà iPhone vẫn không lấy nét chúng ta cũng có thể khôi phục cài đặt gốc. Trước khi thiết đặt gốc các bạn hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu trên năng lượng điện thoại.

Bài viết liên quan