Cắm Hoa Ly Bình Cao

Share:

Hoa ly là một trong mười loại hoa đẹp nhất thế giới và cũng là một loài hoa khá gần gũi với người Việt Nam, vì hay được dùng để trưng trong nhà. Và một trong những kiểu cắm hoa ly thông dụng nhất đó là cắm hoa vào bình cao. Bài viết sau đây của grimaceworks.com sẽ hướng dẫn các ban chi tiết hơn cách cắm hoa ly bình cao sao cho đẹp và tính tế nhé!

Chọn hoa để cắm

Muốn cắm hoa ly đẹp tươi lâu, chơi bền, trước hết phải biết cách chọn hoa ly đẹp. Việc chọn được hoa ly đẹp có vai trò quan trọng quyết định việc hoa ly có tươi lâu hay không.

Bạn đang đọc: Cắm hoa ly bình cao

*

Chọn hoa để cắm là yếu tố rất quan trọng

Hoa ly đẹp là cành hoa ly có nhiều tai (nụ hoa), chưa nở quá vì ly rất nhanh nở. Nên chọn cành hoa ly có búp vừa tới để khi mang về cắm hoa ly nở ra là vừa. Các nụ hoa to và cứng, lá xanh, cành mập, dài là hoa ly đẹp.

Cách cắm hoa ly bình cao

Hoa ly cắm lọ thủy tinh cao, miệng loe là cách cắm hoa ly truyền thống và đơn giản, dễ thực hiện nhất, ai cũng cắm được hoa ly theo cách này.

Để cắm hoa ly đơn giản theo cách truyền thống hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn cành hoa dài, đẹp nhất làm cành hoa ly chính, cắt chéo phần thân hoa ly để hoa dễ hút nước, tươi lâu hơn. Cắm hoa vào chính giữa lọ.

Bước 2: Cắm tiếp các cành hoa ly tiếp theo theo từng lớp thấp dần.

Xem thêm: Hình Ảnh Trái Dưa Hấu - 324 Hình Ảnh Miễn Phí Của Dưa Hấu

Bước 3: Cắm xen kẽ các loại lá, hoa (nếu thích) để lấp đầy các khoảng trống.

Bước 4: Chỉnh lại độ cân bằng giữa các cành hoa để lọ hoa ly được đều.

*

Cắm hoa ly bình cao là mộ trong những kiểu cắm truyền thống và dễ thực hiện

*Lưu ý:

Bạn nên cắt hoa xéo một góc 45 độ và nên để cành hoa ly càng dài càng tốt. Khi cắm hoa ly, nên cắt bỏ phần bao phấn (nhuỵ hoa) thì hoa sẽ tươi lâu hơn khoảng 2 ngày.Nên cắt vành hoa để hoa hút nước tốt hơn. Sau khi cắt bạn nên ngâm cành hoa trong nước từ 5 – 10 phút.Cần cắt sạch lá ở phần cành nằm dưới nước để lá không bị thối trong nước, làm ảnh hưởng đến độ bền của hoa.Bạn có thể cho 1 – 2 viên thuốc B1, Aspirin vào bình cắm hoa. Hoặc bạn cũng có thể pha 1 lít nước cắm hoa với 2 thìa nước cốt chanh cũng giúp hoa tươi lâu hơn.Để hoa được kháng khuẩn, lâu bị thối thì bạn nên bỏ đồng xu kim loại vào trong bình cắm.Cần rửa sạch lọ cắm hoa, tránh để sót lại xà phòng bởi nó là nguyên nhân làm thay đổi độ pH của nước – thủ phạm khiến hoa nhanh hỏng.Nên thay nước cho hoa 2 ngày/lần để hoa trưng được lâu.

Một trong những lý do hoa ly được ưa chuộng tại Việt Nam là vì chúng có phong thủy rất tốt. Vì hoa ly là loại hoa có nhiều màu, nên tùy vào mệnh, cũng như phong thủy mỗi người của mỗi căn nhà mà chúng ta lựa chọn màu sắc cho phù hợp nhất.

*

Hoa ly không những chỉ đẹp mà nó còn mang lại giá trị phong thủy rất cao

Bình cao hoa ly thường sẽ được trưng bày đẹp nhất là ở giữa bàn trong gian phòng khách. Tránh trang trí bình ở mé bàn, mé ti vi, nhất là khi nhà có nhiều trẻ nhỏ. Sẽ dễ gây ra tai nạn ngoài ý muốn, nên hãy chọn nơi đặt bình hoa để đảm bảo an toàn nhé!

Và vừa rồi, grimaceworks.com đã hướng dẫn bạn cách cắm hoa ly bình cao sao cho đẹp và bắt mắt cũng như một số lưu ý về viễ giữ hoa tươi cũng như nơi trang trí phù hợp. Rất hi vọng sau bài viết này các bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm về việc trưng hoa ly kết hợp với bình cao để làm đẹp tổ ấm của mình nhé!

Bài viết liên quan