CÁI MẶT KHÔNG CHƠI ĐƯỢC

*

*

giới thiệu Thể một số loại sách Sách điện tử độc giả và NXB Các bài viết Kế hoạch vấn đề Giao lưu lại trực đường Thư viện ảnh Thư viện Video
tìm kiếm kiếm
*

*
*

*
Tin tổng hòa hợp
Hồi nhỏ, phát âm truyện ngắn nam Cao, tôi vô cùng cảm thông sâu sắc và tâm đắc cùng với truyện chiếc mặt không nghịch được.

Bạn đang xem: Cái mặt không chơi được


Một anh chàng tên Tri dù xuất sắc bụng, thánh thiện nhưng không được ai mến mộ và phần lớn làm việc gì rồi cũng thất bại. Có lúc đọc xong, tôi ngồi xao xuyến nước mắt, thương đến Tri mà lại cũng thương đến mình.

*

Ảnh: Internet

Tôi xuất hiện trong một gia đình nghèo. Tức thì từ nhỏ, vị sống ở vùng nông làng heo hút, ít tiếp xúc với cuộc sống đời thường sôi động bên ngoài nên tôi cứ “ngây ngây thơ thơ”. Nụ cười của tôi là làm các bạn với trang sách từ hồ hết cuốn sách của bạn anh họ mà lại tôi mượn được. Bởi vì vậy, hình như tôi trở nên… già trước tuổi. Mọi chuyện tôi biết cùng nói ra không giống hệt như những đứa trẻ không giống nghĩ. Nhiều đứa bạn coi tôi là một thứ “dị hợm”. Vào học cấp cho III, đa phần lớp tôi là những người con nhà khá giả, nỗi mặc cảm càng đè nặng trong tôi. Tôi thu mình lại như nhỏ tằm tự chui vào chiếc kén do chính mình tạo ra và tự xem mình là người có “cái phương diện không đùa được”.

Xem thêm: Top 4 Thùng Đựng Gạo Thông Minh Nhật Bản, Dung Tích 12Kg, Mức Đong

Cuối cung cấp III, tôi thầm chú ý một cô nàng lớp mặt cạnh. Cô ấy đẹp đẽ lại học vô cùng giỏi. Không những tôi, mà những đứa không giống cũng ngấp nghé. Cơ mà tôi chưa khi nào dám nói thật. Tôi chỉ phân bua tình cảm của chính mình trong trang nhật ký. Nhưng kể từ độ ấy, tôi trường đoản cú thấy rằng mình đề xuất sống trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn, sống xuất sắc hơn, học tốt hơn để tối thiểu cũng “xứng đáng với người ấy”. Xuất phát từ 1 người nhút nhát, tôi được bầu làm lớp phó học tập, lớp trưởng, túng bấn thư chi đoàn lớp. Tự ti tự ty của tôi dần bị đẩy lùi. Tuy vậy tôi vẫn chưa bao giờ dám ngỏ với cô ấy. Chắc rằng tình cảm đối kháng phương đã hỗ trợ tôi tất cả thêm nghị lực nhằm phấn đấu.

Trong tứ năm đại học, tôi sẽ vài lần viết thư ngỏ lời với cô ấy, nhưng tất cả những gì tôi dìm được là 1 trong sự yên lặng. Dù khôn cùng buồn, cơ mà tôi nghĩ, cuộc đời vẫn còn đấy nhiều sản phẩm công nghệ khác để hướng tới. Dù sao thì thiết yếu tình yêu của tôi giành riêng cho cô ấy đã giúp tôi đạt được không ít điều vào cuộc sống. Ra ngôi trường với tấm bằng loại giỏi, tôi vô cùng tự tin tìm vấn đề làm… Đôi thời điểm nhớ cô ấy, tôi lại tự nhủ lòng: Mình nên phấn đấu nhiều hơn thế nữa.

Bây giờ, tôi và cô ấy từng người đều phải sở hữu gia đình riêng. Tôi nghiệm ra một điều rằng, chủ yếu tình yêu thương và nhiệm vụ đã giúp mọi fan sống giỏi hơn. Đừng lúc nào tự mang lại mình tất cả “cái phương diện không nghịch được”. .