CÁI CƯỜI CỦA THÁNH NHÂN

Share:

Cái cười cợt của Thánh nhân - Nguyễn Duy Cần

Tác giả Nguyễn Duy đề nghị
Bộ sách
Thể loại Biên khảo - Địa Lý
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 3719
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Cao Năm đái thuyết cuộc chiến tranh Văn học nước ta Văn học phương Đông
Nguồn tve-4u.org

*

Cái mỉm cười Của Thánh Nhân không chỉ có là một quyển biên khảo về văn hoa u mặc phương Đông, ngoài ra hàm cất trong nó đều giá trị nhân văn. Những câu chuyện cổ, những bài bác văn u khoác trong quyển sách mang lại ta thấy cuộc đời dưới một lăng kính khác vui nhộn hơn, độc đáo hơn và sâu sắc hơn. Một cuốn sách không chỉ có để cài đặt vui mà còn khiến cho người đọc buộc phải suy ngẫm."Cái cười cợt của Thánh nhân" là tiếng cười của người thoát vòng tục lụy, tiếng cười cợt vang của con bạn tự do, tiếng cười cợt vang vọng ngàn năm khắp mấy cõi trời... Đó là tiếng cười cợt của Lão Tử, của Trang Tử với của bao hiền đức nhân không giống biết tung tăng đùa đùa với cuộc đời.Nguyễn Duy bắt buộc đã mượn chuyện ngàn xưa để mỉm cười chuyện thời nay đó! chúng ta đang nghỉ ngơi trong một trái đất vật chất không thiếu thốn nhờ hiện đại khoa học kỹ thuật, nhưng niềm tin của chúng ta mệt lắm, khổ lắm vị tầm nhìn, tầm dìm thức của chúng ta. Bọn họ đang sống do những bài toán mà mình mang đến là đặc biệt quan trọng lắm, quý giá lắm, cần thiết lắm và rất nhiều cuộc tranh giành, chiến tranh, đau khổ cũng vì đó mà diễn ra...

Bạn đang đọc: Cái cười của thánh nhân

Dường như cuộc sống thường ngày đang thiếu vắng dần dần sự bình yên, thiếu vắng dần hạnh phúc! Đọc chiếc cười của Thánh Nhân để bọn họ biết cười mình, biết xót xa thân phận của mình và biết tự giải thoát để sở hữu tiếng cười đầy hoan hỉ trong cuộc đời.


***

Một đơn vị văn tây phương bao gồm viết:

“Tình yêu là một vị thần bất tử,U mặc là một trong lợi khí,Cười là 1 sự ngã ích.Không có tía cái đó, ko đủ kể tới văn hóa toàn diện”

Cười chơi quả là 1 trong những sự té ích, u mang quả là một trong lợi khí căng thẳng, ngột ngạt, cái khô khan của những chủ thuyết một chiều, chiếc máy móc của trung tâm hồn bởi vì văn minh cơ khí tinh chỉnh uốn nắn… đang đổi thay loài người thành những bộ máy vô hồn, không dám nói các gì mình nghĩ, không dám làm phần đông gì mình muốn… nhưng mà chỉ thở bằng cái mũi của kẻ khác, nhìn bằng cặp đôi mắt của kẻ khác, nghe bởi lỗ tai của kẻ khác… theo thẩm mỹ tuyên truyền siêu đẳng của thanh nhã cơ khí ngày nay! Một bé người trọn vẹn là sản phẩm của làng hội, không biết sống và dám sinh sống theo ý mình… kia là phương châm chính nhưng mà u khoác nhắm vào.

Xem thêm: Shop Quần Áo Thời Trang Nam Nữ Đẹp Giá Rẻ Mỗi Ngày, Cửa Hàng Online Đẹp Giá Rẻ

Chính u mang đã làm cho bà Roland, khi lên đoạn đầu đài đã “cười to” với lời nói bất hủ này: “Ôi từ Do, fan ta sẽ nhân danh mi nhưng mà làm lừng khừng bao nhiêu tội ác!”

Lâm Ngữ Đường, mà lại trí thức Trung Hoa khuyến mãi cho danh hiệu “u mang đại sư” có nói: “U khoác là một phần rất đặc biệt quan trọng của nhân sinh, cho nên vì vậy khi nhưng nền văn hóa truyền thống của một non sông đã đến một trình độ khá cao rồi ắt phải tất cả một nền văn hóa truyền thống u khoác xuất hiện”.

U mặc lộ diện là để đặt lại mọi nghi ngại về những giá trị thường thì của buôn bản hội nhưng đời nào thì cũng tự vì là “văn minh nhất” định kỳ sử! bên văn Georges Duhamel khuyên người Tây Phương, trong hoàn cảnh hiện thời, cần được đặt lại tất cả mọi cực hiếm của văn minh, vì chưa tồn tại xã hội nào trong văn minh lịch sử mà bạn trong thiên hạ điêu linh gian nan bằng! Ở thôn hội trung hoa ngày xưa, thời Xuân Thu Chiến Quốc, một thời đại điêu linh tốt nhất đã đề nghị sinh ra một ông Lão, một ông Trang, để tại vị lại tất cả mọi quý giá của buôn bản hội đương thời.

Nhà văn bọn họ Lâm mang đến rằng: “Tinh thần ngơi nghỉ u mặc Trung Hoa ngày xưa cũng vẫn thấy bàng bạc đãi ngay trong kho tàng ca dao Trung Quốc. Trong gớm Thi, Thiên Đường Phong, một người sáng tác vô danh, do thấy rõ cái “trống không” của cuộc đời hết sức vô thường của bé người, đang trào lộng hát lên:

Ngài có xe ngựa, sao không cưỡi, ko tế…Đợi lúc chết rồi, kẻ khác hưởng đi mất thôi!

Bài viết liên quan