CÁCH TRỒNG MĂNG TÂY XANH TRONG CHẬU

Share:

Măng tây là 1 loại cây thân thảo giàu cực hiếm dinh dưỡng yêu cầu có ngân sách chi tiêu khá đắt đỏ. Những gia đình bây giờ rất sử dụng rộng rãi ăn măng tây. Chính vì như thế nhiều các bạn đã nuôi ý định từ học bí quyết trồng măng tây trên nhà.

Bạn đang đọc: Cách trồng măng tây xanh trong chậu

Các bạn hãy sát cánh đồng hành cùng mình để hiểu được bí quyết trồng măng tây vừa bình an vừa tiết kiệm nhé.

1. Sẵn sàng dụng cụ

Khay chậu, thùng xốp (nếu công ty phố không tồn tại đất)Đất thịt trộn cátPhân bón hữu cơ, vô cơHạt tương tự măng tây

2. Điều kiện trồng được măng tây

Đất không trở nên nhiễm phèn, lây nhiễm Đioxin, ngập úng…Đất không phẳng phiu dốc thấp rộng 5%Nên có mương, rảnh để giúp đỡ thoát nước vào mùa mưa

3. Có tác dụng đất trồng

Rải vôi nhằm khử trùng. Tiếp nối trộn số đông với lớp đất mặt để tạo nên độ tơi xốp.Bón lót trường đoản cú phân xanh, phân chuồng ủ hoai + Trichoderma, phân trùn quế, phân hữu cơ tổng hợp cùng phân vi sinh hữu ích.Đào rãnh thoát nước rộng 20-40 cm, sâu từ 20 – 60 cm.Sau khi khu đất canh tác đã cải tạo xong, các các bạn sẽ lên luống. Trồng hàng song hoặc mặt hàng đơn.

4. Gieo phân tử giống

Ngâm hạt măng tây trong nước nóng theo phần trăm 2 sôi 3 lạnh lẽo trong 24 giờ. Bí quyết 4 giờ nuốm nước cùng chà hạt 1 lần vị vỏ măng tây khá cứng

Ủ phân tử trong khăn ẩm, thỉnh thoảng đảo và rưới nước để giữ độ ẩm cho phân tử giống. Ta thực hiện gieo hạt sau thời điểm hạt nảy mầm (khoảng 2 ngày).


*

Ươm hoặc cài đặt cây giống sẽ giúp đỡ măng tây phân phát triển tốt hơn


Gieo hạt sâu mức 2cm. Che một lớp đất mỏng tanh và tưới ẩm từng ngày cho cây cấp tốc lớn.

Gieo theo khoảng tầm cách:40 – 50cm x 120 – 150cm.

Nếu trồng trong thùng xốp, khay thì khoảng 1-2 cây 1 khay.

Chú ý phần ủ với gieo hạt là bước quan trọng nhất lúc trồng cây măng tây.

5. Siêng sóc

Sau lúc trồng cây xong, đề xuất vun gốc, phủ một lớp khu đất mặt cao 5 cm cho gần như gốc cây đã trồng để đảm bảo an toàn cổ rễ cùng để cây đứng vững.

Tưới nước: từng ngày bằng phương pháp tưới thấm kết hợp bón phân qua rãnh; hoặc tưới nhỏ dại giọt để giữ ẩm cho cây.

Xem thêm: " Hộp Đựng Bông Tẩy Trang Tashuan Ts, Home Pro Shop

Cần theo dõi cây xanh thường xuyên nhằm phòng ngừa sâu bệnh.

Thay chũm cây già: một cây măng tây đã sống được trường đoản cú 2 – 3 tháng, khi các bạn thấy vết mờ do bụi măng chuyển sang màu vàng, tức là măng đã già, năng suất và chất lượng măng giảm. Do đó các bạn cần tiến hành dưỡng mọi cây măng tơ. Đồng thời thải trừ những cây già và sửa chữa thay thế lứa măng tây con vào nhé.

6. Bón phân

Sau khi trồng được 15 ngày nên bổ sung cập nhật phân NPK mang đến cây bê cạnh việc phối kết hợp xới xáo, làm cho cỏ, vun gốc nhẹ.

Cứ sau 15 ngày các bạn bón 1 lần đến măng tây.

Sau mỗi đợt thu hoạch nghĩ dưỡng cây và triển khai bón phân: phân cơ học phân hữu cơ vi sinh NPK và phối hợp cắt hạ ngọn nhằm kích ưng ý ra măng.

7. Thu hoạch

Măng tây sẽ mang đến thu hoạch sau khoảng chừng 6-9 tháng. Chúng ta nên thu hoạch măng sản phẩm ngày, cực tốt là buổi sáng.


*

Măng tây là tương đương rau cho thời hạn thu hoạch dài


Các bạn chỉ hái phần đa búp măng nhô lên ngoài mặt đất từ 25 – 30 cm, đầu măng còn búp. Giả dụ chăm xuất sắc vườn măng tây của chúng ta cũng có thể cho thu hoạch từ 20 đến 30 năm.

Chú ý: vết gãy măng sau khoản thời gian thu hoạch siêu dị ứng cùng với nước, phân. Nếu chạm mặt nước sẽ ảnh hưởng thối phần gốc nên chúng ta phải tránh để nước vây vào cội măng tây nhé.

Vậy là bản thân đã share cho các bạn các tin tức để trồng măng tây ngon sạch bồi bổ cho gia đình mình rồi đấy. Chúc chúng ta thành công nhé.


Mọi thắc mắc người tiêu dùng hàng hoàn toàn có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua đông đảo kênh tin tức sau:

Bài viết liên quan