CÁCH TRỒNG LAN ĐAI CHÂU NHANH RA RỄ SỚM RA HOA

Lan Đai Châu (Rynchostylis gigantea) là một Một trong những một số loại hoa lan rất đẹp được không ít người yêu say đắm bởi vì thân Khủng, lá xanh đậm, rễ to lớn khỏe khoắn cùng ra hoa vào đầu năm mới Nguyên ổn đán phải có mức giá trị kinh tế tài chính cao. Vì vậy, so với người yêu lan thì vào đơn vị không thể thiếu giò tuyệt chậu hoa lan Đai Châu để chào đón xuân về.

Để có những chậu giỏi giò hoa lan đẹp mắt thì xung quanh câu hỏi chọn cây như thể khỏe mạnh, đẹp mắt thì cách ghxay lan Đai Châu đúng cách dán cũng đóng góp thêm phần nâng cấp quý hiếm của chậu hoa lan. Tùy vào không gian và ĐK nuôi chăm sóc, bạn cũng có thể ghxay tLong lan bên trên các giá thể không giống nhau như tLong chậu, ghxay lên đoạn gỗ giỏi trụ …

Để ghép được mọi giò tuyệt chậu hoa lan Đai Châu đẹp mắt chúng ta phải xem xét hầu hết điểm sau:

1. Chuẩn bị dụng cụ

- Chậu, gỗ ghxay, trụ

- Máy khoan, lắp thêm phun ghyên ổn, đinc, dây rút ít, dây vật liệu nhựa, que mộc, kéo, búa…

2. Thời điểm ghép

Thời điểm cực tốt nhằm ghép lan Đai Châu là vào cuối ngày xuân (tháng 3 cho mon 4) sau khi hoa tàn. Hiện giờ nhiệt độ đang ấm dần lên với nhiệt độ không gian cao giúp cây hối hả ra rễ với lá mới. Ngoài ra cũng có thể ghép vào ngày hè, mặc dù cần che sút 50 - 70% ánh nắng và liên tiếp tưới nước giữ lại ẩm cho cây.

Bạn đang xem: Cách trồng lan đai châu nhanh ra rễ sớm ra hoa

3. Chọn cây giống

Chọn cây tương đương khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại, cây 3 năm tuổi trsinh sống lên (rất có thể cho hoa luôn luôn vào tết) có 5 - 6 lá, rễ lớn, khỏe mạnh.

4. Xử lý cây giống như trước lúc ghép

- Cây giống: Cắt tỉa lá già, lá lỗi, rễ thô. Dùng dung dịch cạnh bên trùng (Daconil) quẹt trực tiếp vào vết cắt hoặc xịt tốt nhúng ướt cục bộ cây, treo 2 - 3 ngày cho ngay lập tức sẹo. Sau đó dìm phần gốc bằng Atonik 1/500 + B1 1/1000 vào 15 - trăng tròn phút ít. Buộc thành túm (5 ngọn) treo ngược. Định kỳ 7 ngày phun dung dịch B1 1/1000 + 5 ml/l Rootplex. Sau khoảng 1 tháng, trong khi thấy nrúc rễ thì có thể bắt đầu ghép lên giá chỉ thể. Với cây nhân hậu nuôi ghép tế bào hoàn toàn có thể ghnghiền luôn luôn.

- Xử lý hóa học trồng: Ngâm hóa học trồng bởi nước vôi vào hoặc dung dịch trừ nấm tiếp nối ptương đối thô.

5. Kỹ thuật ghép lan

* Ghxay lan Đai Châu lên chậu

trồng: Chọn chậu đất nung hoặc chậu thang mộc có tương đối nhiều lỗ lớn, kích thước chậu tùy nằm trong số lượng cây trồng. Thành phần giá thể sử dụng bắt buộc bảo đảm an toàn sự thông loáng bao gồm: rêu thô, than củi, củi vụn…

- Tạo điểm tựa cho cây: Cố định que mộc nghỉ ngơi sát mồm chậu. Chú ý tùy form size chậu, form size cây nhằm xác định số lượng kilomet ghnghiền bên trên chậu nhằm thắt chặt và cố định các giỏi không nhiều que mộc.

- Dùng dây rút ít buộc chặt cây vào điểm tựa.

Yêu cầu: Cây tại vị, không biến thành di chuyển, các cây phân bố đầy đủ trên chậu cùng ko được tdragon sâu, lá dưới thuộc của cây yêu cầu nằm theo chiều ngang phương diện chậu.

*

* Ghxay lan Đai Châu trên gỗ ghép

- Gỗ ghnghiền là đoạn cây thân gỗ đang bỏ vỏ, tất cả kích thước nhiều năm 30 - 40 centimet, đường kính 20 - 30cm, lựa chọn gỗ lũa, nhãn, vải hoặc vú sữa là tốt nhất, những khúc gỗ vừa cần hoàn toàn có thể treo trên giàn lan.

- Các bước tiến hành ghép:

+ Khoan lỗ hoặc đóng đinch để chọn điểm để buộc dây treo.

Xem thêm: " Bộ Giác Hơi Chân Không Hàng Tốt Giá Deal Sốc, Bộ Giác Hơi Không Dùng Lửa Ygh05

+ Tạo điểm tựa mang lại cây trên khúc gỗ: Có thể dùng đinc được quấn vật liệu bằng nhựa hoặc cần sử dụng que bẳng vật liệu tre đóng góp vào các lỗ đang khoan sẵn tạo điểm tựa mang đến cây (như vào hình).

+ Cố định cây vào điểm vẫn xác định: cần sử dụng dây rút nhằm buộc chặt cây vào điểm tựa sẽ chế tạo ra sẵn.

+ Mỗi khúc mộc hoàn toàn có thể ghép tự 5 - 9 cây, với khúc mộc khổng lồ hoàn toàn có thể ghxay nhiều hơn nữa.

- Yêu cầu: Cây lan phải chắc chắn là, không bị dịch chuyển. Các cây được phân bổ hầu như bên trên khúc mộc ghnghiền đảm bảo tính thẩm mỹ và làm đẹp của giò lan.

*

* Ghxay lan Đai Châu bên trên trụ gỗ

- Chất liệu gỗ: Gỗ nhãn, gỗ lũa…

- Hình dáng: Có các dáng vẻ trụ khác nhau phụ thuộc vào chất liệu, tuy vậy cũng rất có thể ghnghiền các cục nhằm tạo nên hồ hết có hình thù ước muốn.

- Các bước thực hiện ghép: Tương từ nhỏng ghxay trên giò gỗ cơ mà phải chú ý cố định và thắt chặt chân trụ để giữ lại trụ chắc chắn là.

- Yêu cầu: Chân trụ yêu cầu thật chắc hẳn rằng, hình dáng trụ mộc buộc phải bao gồm tính thẩm mỹ và làm đẹp cao.

6. Chăm sóc sau ghép

- Sau lúc ghxay xong xuôi nhằm cây nghỉ ngơi chỗ độ ẩm mát, tách ánh nắng trực tiếp. Tưới nước dạng xịt sương mù cho ẩm rất nhiều mặt lá với giá thể chu trình ngày 1 - gấp đôi vào sáng cùng chiều đuối.

- Dùng Rootplex hoặc B1 pha với lượng 10ml/bình 10 llượng nước, xịt 2 tuần/lần. Phun ướt số đông lá cùng giá bán thể với lượng phun tự 60 - 80 lít/1.000m2

Sau Khi cây xuất hiện rễ new (khoảng 1 mon sau trồng) thì thực hiện tưới nước ngày 1 lần với cây ghốp gỗ cùng 2 ngày một lần với cây cỏ chậu. Tưới vào lúc sáng sủa sớm hoặc chiều non, ko tưới Khi ttách mưa hoặc độ ẩm không khí cao (bên trên 80%).

Trong khi đề xuất bón phân cho cây định kỳ 5 ngày một lần. Sử dụng phân NPK (21:21:21), trộn cùng với độ đậm đặc 1% phun ướt rất nhiều bên trên lá và giá thể. Đồng thời có thể phun bổ sung thêm một số các loại phân bón lá hoặc dung dịch kích yêu thích sinc trưởng nlỗi Atonik 1.8 DD hoặc Vitamin B1, liều lượng 10ml/10 lsố lượng nước, chu kỳ 10 ngày/lần để kích đam mê ra rễ, góp cây sinch trưởng xuất sắc rộng, lá xanh bóng hơn.