Cách trồng cây dâu tây

Share:

Dâu tây là 1 loài cây thực vật lâu năm và mỗi năm số đông ra quả các đặn. Bởi vậy, chỉ cần trồng 1 mang đến 2 cây dâu tây, bạn đã có thể thu hoạch được sản phẩm tá quả mặt hàng năm. Tuy vậy những thắc mắc làm bí quyết nào để sở hữu được cách trồng dâu tây đúng chuẩn; bí quyết trồng và chăm lo dâu tây sao cho công dụng nhất được tương đối nhiều người thắc mắc.

Bạn đang đọc: Cách trồng cây dâu tây

Hôm nay, hãy cùng grimaceworks.com tìm hiểu về cách trồng dâu tây cũng như công việc kỹ thuật trồng dâu tây trên nhà dễ ợt thực hiện đến những bạn đang muốn trồng chủng loại cây tuyệt vời nhất này.


Mục Lục

1, Thời vụ trồng dâu tâyCách chăm sóc dâu tây

Cây giống dâu tây

Trên gắng giới có nhiều giống dâu tây không giống nhau như Mỹ, Úc, Nhật, New Zealand. Các giống dâu tây này đa số đều mang lại hoa và quả xung quanh năm. Tuy nhiên, mỗi một nhiều loại thì gồm có đặc tính sinh lý và điều kiện nhiệt độ khác nhau.

*
*

Cách siêng sóc dâu tây

Để cây dâu tây hoàn toàn có thể sinh trưởng và phát triển mạnh, bất biến trong thời gian đầu yêu cầu ngắt bỏ chùm hoa thứ nhất để tăng tốc phát triển cùng ức chế đến lần sau cây ra hoa đang hiệu quả, năng suất cao hơn.

Nên để chậu dâu tây ở đa số nơi có ánh nắng mặt trời từ 7 cho tới 30 độ. Đặt cây ở những vị trí nhoáng mát, nhiều ánh nắng để cây dễ dàng phát triển.

Tuy nhiên, cần chú ý, thời hạn chiếu sáng mang đến dâu tây không được quá 12 giờ/ngày, tránh việc để cây gần ánh đèn vào mỗi buổi tối, ánh đèn để giúp cây cải cách và phát triển nhanh tuy vậy không ra trái.

Vào buổi sớm sớm giỏi chiều tắt nắng, bạn triển khai tưới nước để đất ẩm và tăng tốc khả năng cải cách và phát triển cho cây. Chúng ta có thể tưới nước gạo đến hạt kiểu như thì hạt càng sớm phát triển. Đối với câu hỏi trồng dâu tây bằng cây con, bạn cũng có thể sử dụng nước gạo để tưới cho cây tính đến khi cây bám rễ (trong khoảng một tuần).

Xem thêm: Nơi Bán Bàn Phím Laptop Hp Elitebook 8440P Hàng Chính Hãng Giá Rẻ Nhất

1, Cách tách nhánh để trồng chậu mới

Trong thời gian phát triển, dâu tây không chỉ ra quả cùng hoa, khi cây vẫn đủ chất nó còn ra nhánh. Đặc biệt, khi nhánh cải cách và phát triển tốt, mọc dài, nó vẫn tự đâm ra rễ và tạo nên thành cây mới. Với hầu hết trường hợp này các bạn phải tách cây để tạo thành một chậu mới.

Chú ý, bạn phải chờ nhánh cải tiến và phát triển khoảng 1 tuần, rễ đã đâm sâu vào đất, có thể độc lập, không phải dinh dưỡng từ cây mẹ mới được tiến hành bóc tách nhánh sang chậu khác.

Nếu bạn thực hiện chậu trồng dâu tây rộng tốt chậu dâu tây vẫn còn đó chỗ mang lại nhánh bé thì các bạn vẫn có thể để nhánh nhỏ trồng cùng cây mẹ. Lúc cây con bắt đầu ra hoa, quả bạn quan tâm tương tự như cây mẹ. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được tấn công cây bởi sẽ làm cây bị chột quả.

2, Phòng trừ sâu căn bệnh khi chuyên sóc dâu tây

Để hạn chế và phòng ngừa chứng trạng cây bị lan truyền bệnh, sâu bọ và dễ theo dõi, cần liên tục cắt tỉa lá lúc cây mọc lá dầy hoặc tiến hành tách bóc cây non ra chậu mới. Lúc cây ra hoa, quả các bạn cần để ý để hủy hoại kiến, côn trùng nhỏ vì chúng tấn công ăn quả với hoa vô cùng nhanh.

Tốt nhất, chúng ta nên để quả hướng ra phía phía ko kể chậu, lúc ấy quả vừa cải tiến và phát triển đều, bạn vừa có thể theo dõi sâu bọ xâm nhập, tiến công quả. Chúng ta có thể bảo vệ cây bằng cách sử dụng lưới đôi mắt cáo để che phủ nhằm mục đích ngăn chặn chó, mèo hoặc chim chóc.

3, Thu hoạch dâu tây

Khi trái dần gửi sang red color sẫm thì đó là lúc chúng ta có thể bắt tay vào việc thu hoạch dâu tây. Dâu tây là các loại quả mang những giá trị dinh dưỡng nên bạn có thể chế thay đổi nó thành nhiều món ăn không giống nhau như ăn uống trực tiếp, sinh tố hoặc nghiền nước mọi hay có tác dụng bánh,… thường rất ngon.

Như vậy là họ đã tìm kiếm hiểu xong xuôi về cách trồng dâu tây tại nhà tương tự như những kỹ thuật trồng dâu tây. Qua nội dung bài viết này, grimaceworks.com hy vọng chúng ta có thể tự tay trồng cho chính mình một chậu hay là một vườn dâu tây với phần nhiều trái dâu tây đỏ mọng, cưỡng hút bạn nhìn ngay trong sảnh vườn đơn vị mình nhé. Chúc chúng ta thành công!

Bài viết liên quan