Kỹ Thuật Trồng Cải Bẹ Xanh Trong Thùng Xốp Cho Cây Xanh Tốt

Share:

Cây cải bẹ xanh là cây rau màu sắc được trồng xung quanh năm và phù hợp trồng bên trên nhiều một số loại đất khác nhau. Cây rau củ cải bẹ này đưuọc sử dụng phổ biến trong những bữa ăn mỗi ngày của gia đình Việt. Cây mang lại năng suất cao nếu như như bà nhỏ biết cách chăm lo cây rau màu sắc này.

Bạn đang đọc: Kỹ thuật trồng cải bẹ xanh trong thùng xốp cho cây xanh tốt

Bài viết hôm nay sẽ cùng bà con tìm hiểu về biện pháp trồng và chăm sóc cây rau màu sắc này nhé!

1. Thời vụ trồng cây rau xanh cải bẹ xanh

- Cây rau củ cải bẹ xanh rất có thể trồng quanh năm, tương thích trồng nhất, cây cải cách và phát triển nhanh và cũng rất được trồng nhiều nhất là vào vụ Đông Xuân.

- ví như bà con trồng vào mùa hè thì cần được làm giàn bịt nắng với có hệ thống nước tưới liên tục, thì cây bắt đầu cho năng suất cao.

2. Chuẩn bị giống cây cải bẹ xanh

- chúng ta có thể chọn các hạt giống như rau cải bẹ xanh trên các siêu thị bán hạt tương tự uy tín, hoặc trồng cây con bạn có thể đến nơi vườn ươm nhằm mua, lựa chọn cây sạch bệnh, khỏe.

*

Giống cải bẹ xanh

3. Chuẩn bị đất trồng cây rau cải

- Cây rau cải là nhiều loại cây dễ dàng trồng và quan tâm nên cũng chính vì đặc tính đề nghị lựa lựa chọn đất trồng không hề khó. Cây hoàn toàn có thể sinh trưởng cách tân và phát triển trên nhiều loài khu đất khác nhau, cơ mà đất phải tơi xốp, nhiều mùn, có khối hệ thống thoát nước xuất sắc khi vào mùa mưa.

- đề xuất cày bừa, xới sáo kỹ khu đất trồng, phơi ải đất 5-7 ngày đến đất sạch dịch và tàn dư căn bệnh từ mùa trước. Dọn sạch mát cỏ gàn và các xác thực vật từ vụ trước; làm cho đất kỹ, tơi nhỏ, lên luống cao trăng tròn – 25 cm, phương diện luống rộng từ 1,0 – 1,2 m, san phần nhiều mặt phẳng luống, nhằm tránh ngập úng và chuẩn bị cho gieo trồng.

*

4. Chuyên môn bón phân bón lót cho cây rau xanh cải bẹ xanh

- trước khi lên luống bà con cần trộn đa số phân tiếp tế đất phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ vi sinh, phân đạm cá như Amino Acid, Axit humic nhằm giữ ẩm và tôn tạo đất với giúp khu đất giàu dinh dưỡng hơn.

5. Hướng dẫn bí quyết gieo trồng hạt tương tự cải bẹ xanh

- bao gồm 2 cách thức trồng cây cải bẹ xanh là: gieo thẳng cùng trồng cây con.

Xem thêm: Hướng Dẫn Trang Trí Sinh Nhật Tại Nhà Cho Bé Yêu Đơn Giản, Ấn Tượng &Ndash; Party Vui

+ Gieo thẳng: bà con hoàn toàn có thể gieo trực tiếp lên khía cạnh luống, vải rất nhiều tay, phân tử rau cải bẹ bé dại bà con rất có thể trộn hạt với cát để gieo giúp tăng cường độ đều của hạt giống như trên nền đất. Sau khi gieo hạt xong phủ lên khía cạnh luống một lớp trấu hoặc rơm dạ nhằm giữ ẩm cho cây rau. Tưới nước ngay sau gieo hạt bởi vòi hoa sen hoặc hệ thống phun sương, khối hệ thống tưới bé dại giọt nhằm tránh trôi hạt như thể rau.

*

Phủ rơm rạ lên trên mặt luống

+ Trồng cây con: Bà con rất có thể gieo phân tử vào bầu đã sẵn sàng sẵn, mỗi bầu nhỏ có thể gieo 3-4 hạt, hoặc gieo vào khay bầu. Sau 5-7 ngày cây nhỏ mọc lên 1-2 lá mầm bà con triển khai bấng ra phía bên ngoài trồng bên trên ruộng với khoảng cách cây x cây 10 cm, hàng x sản phẩm 15cm. Có tác dụng theo phương thức này thì dài lâu và tốn sức lực lao động hơn nhưng tỉ lệ cây nảy mầm cao hơn.

6. Kỹ thuật âu yếm cây cải bẹ xanh cho hoa cỏ tốt.

6.1. Tưới nước cho cây rau củ cải bẹ xanh

- dùng ô doa tưới gần như trên mặt luống

- Tưới phun mưa bằng hệ thống máy bơm

- Trời nắng và nóng nóng, độ ẩm thấp đất thô hanh

+ Tưới 2 lần/ngày

+ Tưới vào tầm khoảng sáng sớm hoặc chiều mát

- Trời giá tùy nhiệt độ đất

+ Tưới 1 lần/ngày hoặc 2 lần/ngày

+ Tưới vào lúc 10 - 11 giờ tạo sáng hoặc 3- 4 giờ đồng hồ chiều

*

Tưới nước bởi vòi hoa sen

6.2. Bỏ rơm rạ ra khỏi luống

Thời điểm bỏ rơm ra ra:

+ thời gian mọc mầm (1- 2 lá mầm)

+ Gieo khoảng tầm 2 - 3 ngày

Lưu ý:

- quăng quật rơm rạ buộc phải nhẹ nhàng vào khoảng lặng gió tránh gió to, sau thời điểm bỏ rơm rạ nên tưới 1 lần để cỗ rễ ko bị hình ảnh hưởng

- vào trường phù hợp phủ bởi trấu thì không buộc phải giở trấu ra và có thể bổ sung cập nhật thêm 1 lớp khu đất mịn để giữ chặt gốc,nếu gieo cùng với mât độ vừa đề xuất cây cứng cáp thì không bắt buộc phủ thêm đất.

6.3. Làm cho cỏ mang lại cây rau củ cải bẹ xanh

- triển khai thường xuyên bởi tay

*

- một trong những cỏ thường gặp: Cỏ gấu, cỏ mần trầu, ....

- bé dại cỏ cần lấp đất bù vào chổ hổng tránh ứ nước

6.4.Bón phân thúccho cây cải bẹ xanh

Loại phân

Thời điểm tưới

Liều lượng(kg/36 m2)

Cách bón

Phân vi sinh bón qua lá

Khi cây bao gồm 2 - 3 lá thật

5 ml pha với 1,5 lít nước

Pha phân vi sinh với nước, dùng bình phun hồ hết trên phương diện lá

Phân đạm Ure

Nếu cây sinh trưởng kém

0,05 kg

Hòa tan đạm vào nước rồi tưới phần đa cho cây. Tưới bằng thùng ô doa

Lưu ý:

- trước lúc nhổ đi trồng 10 ngày không được bón thúc

- không nên bón thúc các lần làm cây con quá tốt, non, kỹ năng chống chịu kém, lúc trồng ra ruộng sản xuất phần trăm sống kém

6.5. Tỉa loại bỏ cây cải xanh

- trên mặt luống nếu cây cối thích phù hợp với mật độ vừa nên thì không cần triển khai nhổ tỉa cây, tuy vậy nếu luống trồng quá dày bắt buộc phải triển khai nhổ tỉa bớt cho cây sinh trưởng, phân phát triển.

- Lần 1: lúc cây có một lá thật

- Lần 2: khi cây có 3 lá thật để khoảng cách cây cách cây 5- 6 cm

*

Tỉa cây cải xanh bảo đảm an toàn cây phân phát triển

7. Thu hoạch rau xanh cải bẹ xanh

- Thu hoạch lúc cải xanh, cải chíp, sau khoản thời gian trồng 28 - 32 bữa sau gieo, loại trừ lá gốc,lá bị bệnh, không ngâm nước, không làm giập nát.

Bài viết liên quan