CÁCH TÍNH BÀN TÍNH TRUNG QUỐC

Share:
Dưới đó là cách sử dụng chiếc bàn tính Soroban của Nhật bản (loạibàn tính có cấu trúc 1 hạt ở sản phẩm trên với 4 phân tử ở sản phẩm dưới). Tôi yêu thương SorobanNhật bạn dạng vì kia là mô hình bàn tính nhưng mà tôi thường xuyên dùng. Vấn đề sưu tầm bàn tínhđã biến hóa niềm tê mê của tôi. Những cái được làm bằng tay thủ công rất cảnh giác vànhìn thật rất đẹp mắt, đặc biệt là những cái đã có từ lâu đời. Một vài loại trong tủ chứa đồ của tôi tất cả cả chữ ký của fan đãlàm ra nó. Có vẻ như như họ rất trân trọng sản phẩm bằng tay này. Tôi yêu chiếc cáchhọ sáng tạo và cảm nhận về những cái bàn tính ấy. Người china có phiên phiên bản bàn tính riêng của họ với kết cấu 2hạt ở hàng trên với 5 phân tử ở hàng dưới, call là suan pan. Soroban cùng suan pan chỉkhác nhau một ít về cấu tạo, còn cách áp dụng và tiện ích mà bọn chúng mang lạithì đa số là tương đương nhau.

Bạn đang đọc: Cách tính bàn tính trung quốc

*

Bàn tính Soroban được cấu tạo bởi form và các cộtdọc gồm các hạt có thể di chuyển lên xuống bên trên đó. Phân tách bàn tính thành haiphần trên và dưới là 1 trong những thanh ngang điện thoại tư vấn là xà giữa. Cái bàn tính Soroban hiện tại đại có một hạt nằm phíatrên xà giữa và 4 hạt nằm dưới xà giữa. Hạt phía bên trên có giá trị là 5 (đơn vị,chục, trăm, nghìn, vv…). Từng hạt phía bên dưới có giá chỉ trị là 1 trong (đơn vị, chục, trăm,nghìn, vv…)Dọc theo chiều nhiều năm của xà giữa, chúng ta có thể nhận thấycứ phương pháp 3 cột thì lại có 1 dấu chấm. Dấu chấm này được gọi là vấn đề đơn vị. Bạncó thể bắt đầu phép tính với bất kỳ cột nào có điểm đơn vị ở trên. Các dấu chấmấy cũng có công dụng như dấu phân chia hàng nghìn, mặt hàng triệu, mặt hàng tỉ, …Ví dụnhư trong hình ảnh 1, ví như coi cột I là cột đối chọi vị, thì cột F đang là hàng trăm ngàn và cộtC đang là sản phẩm triệu. Chỉ sử dụng ngón mẫu và ngón trỏ để thiết lập số trênbàn tính. Ngón mẫu đẩy những hạt bên dưới tiến về phía xà giữa. Ngón trỏ làm cho tấtcả mọi phần việc còn lại như gạt hạt phía bên trên xuống phía xà giữa, đẩy hạt đóvề vị trí cũ hoặc gạt các hạt phía dướivề địa chỉ ban đầu.
*

Xem thêm: Cách Hút Nước Bằng Ống Nhựa, Cách Để Thay Nước Cho Bể Cá Nước Ngọt

*

*

oĐể thiết lập cấu hình giá trị là 5 thì đẩy hếtcác hạt phía dưới ra xa xà giữa và gạt hạt phía bên trên xuống va vào xà. Vào Hình 6, trường đoản cú trái sang trọng phải, từng cột thể hiệngiá trị là 1, 3, 5, 7 với 9. Nếu coi cột F là hàng đối chọi vị, thì cái bàn tínhnằm bên tay đề xuất thể hiện cực hiếm là 42.386 ở những cột B, C, D, E và F.

Bài viết liên quan