Cách thêu hoa trên vải

Share:

Có phải ai đang muốn biết làm cố nào để thêu hoa lá từng bước?Sau đó là 5 phương pháp thêu bông hoa đơn giản với phía dẫn bởi hình ảnh giúp bạn thuận lợi học theo


Cách đơn giản dễ dàng nhất để bước đầu tập thêu thùa đó đó là học giải pháp thêu bông hoa, vày hoa có rất nhiều loại, màu sắc và ứng dụng được không ít mũi thêu khác nhau. Sau đây là 5 phương pháp thêu bông hoa 1-1 giản giành riêng cho những bạn mới bước đầu học thêu thùa.

Bạn đang đọc: Cách thêu hoa trên vải

Tóm tắt:

1. Thêu bông hoa bằng mũi thêu thẳng(straight stitch)2. Thêu bông hoa bởi mũi thêu lazy daisy3. Thêu bông hoa bởi mũi thêu woven wheel stitch4. Thêu bông hoa bằng mũi thêu đâm xô(long và short stitch)5. Thêu bông hoa bởi mũi thêu buttonhole stitch

*

Mẫu thêu bông hoa 1-1 giản

Vật dụng cần phải có để thêu bông hoa

- nhiều loại vải bạn lựa lựa chọn (cotton, linen, canvas)

- Kéo cắt chỉ

- Chỉ thêu

- bút đánh đấu bên trên vải

- size thêu 13 cm.

- Mẫu xây cất thêu hoa(Tải tệp tin PDF)

1. Thêu bông hoa bằng mũi thêu thẳng(straight stitch)

Các bạn cũng có thể thêu bông hoa với tương đối nhiều loại mũi thêu như: Mũi thêu lướt vặn, mũi thêu bất chợt khít(Back Stitch), mũi thêu thẳng(straight stitch), mũi thêu Split Stitch, mũi thêu móc xích,... Trong hướng dẫn thêu bông hoa trước tiên này, tôi sử dụng trong số những đường thêu dễ dàng nhất, đó chính là mũi thêu thẳng(straight stitch).

*
Hướng dẫn thêu bông hoa bằng mũi thêu thẳng

Bước 1. Đánh vết một vòng tròn bên trên vải và xác định phần thân của nó. Kế tiếp đưa kim lên thân vòng tròn và chế tạo ra một mặt đường thêu xong ở mặt đường viền.

Bước 2. Liên tiếp thực hiện những mũi thêu theo và một cách. Cá nhân tôi thích triển khai những mũi thêu này một biện pháp ngẫu nhiên theo rất nhiều hướng khác nhau hơn là đi dần từ bên đây sang bên kia. Nó giúp tạo ra những cánh hoa mượt mại.

Bước 3. Thực hiện các mũi thêu thẳng cho tới khi dứt bông hoa. Bạn cũng có thể thay thay đổi độ dài của các mũi thêu để gia công cho mọi cánh hoa này tương tự thật hơn.

Bước 4. Sau đó, chúng ta có thể thêu thêm các bông hoa vậy nên trên một cành cây.

Bước 5. Để tạo điểm khác biệt cho hình thêu bông hoa, hãy thêm nút thắt sa hạt(French knot) vào giữa.

Bước 6. Bạn cũng có thể thêu bông hoa với tương đối nhiều sắc thái màu đá quý khác nhau, bọn chúng sẽ trông tương tự thật hơn.

2. Thêu bông hoa bằng mũi thêu lazy daisy

Mũi thêu lazy daisy là một trong những mũi thêu rất cân xứng để thêu hoa Lavender(oải hương) hay những loài hoa nhỏ, sau đấy là cách sử dụng nó:

*
Hướng dẫn thêu hoa lavender

Bước 1. Đưa kim lên qua vải.

Bước 2. Và chèn nó vào và một điểm.

Bước 3. Sau đó, kéo kim qua cơ mà không hoàn toàn - giữ lại một vòng trên mặt phẳng vải và chuyển kim của công ty lên bên trong nó, trên điểm bạn muốn kết thúc con đường thêu.

Bước 4. Hiện thời hãy chèn kim ngay bên phía ngoài vòng lặp, để neo con đường thêu này.

Bước 5. Hãy bước đầu thêu các bông hoa lavender dọc theo phía hai bên thân cây.

Bước 6. Mẫu thêu cành hoa lavender đang hoàn thành

3. Thêu bông hoa bằng mũi thêu woven wheel stitch

Cách thêu này hay được áp dụng để thêu hoa hồng nhưng mà hãy nhằm tôi chỉ cho mình một cách khác mà không kém phần đẹp đẽ nhé.

*
Hướng dẫn thêu hoa bởi mũi thêu woven wheel Stitch

Bước 1. Đánh dấu một vòng tròn cùng thêu 5 hoặc 7 mũi thẳng làm mũi nhọn mặt trong. Điều rất đặc biệt quan trọng là số lượng gai không đồng đều! nếu không thì con đường thêu sẽ không tiến hành được.

Bước 2. Đưa kim lên nhanh đạt gần tâm của nhành hoa và luồn nó xuống dưới một trong những chiếc gai. Nếu như khách hàng sợ va vào sợi của các mũi thêu khác thì bạn có thể trượt kim về phía trước.

Bước 3. Đi sang một mũi nhọn cùng trượt kim xuống dưới mũi nhọn tiếp theo sau một lần nữa.

Xem thêm: Khuyến Mãi Bộ Chuyển Av Sang Hdmi, Bộ Chuyển Đổi Av Sang Hdmi

Bước 4. Thường xuyên trượt kim dưới đa số mũi nhọn khác cho tới khi chúng ta chạm đến cuối các mũi nhọn.

Bước 5. Sau đó, chúng ta cũng có thể tạo một nút thắt bằng mũi thêu sa hạt phía bên trong nó.

Bước 6. Bạn đã có một hoa lá thêu trả chỉnh.

4. Thêu bông hoa bởi mũi thêu đâm xô(long và short stitch)

Có nhiều người yêu thích cách thêu hoa bằng mũi đâm xô cùng cũng có không ít người e sợ nó. Đâm xô là kỹ thuật thêu nâng cao, có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp với nhiều màu chỉ khác nhau. Mặc dù nhiên, nó cũng phía bên trong kỹ thuật thêu cơ bản, vì vậy bạn phải học nó.

*
Hướng dẫn thêu hoa bằng mũi đâm xô

Mặc dù thêu đâm xồ yên cầu phải kiên cường và tập luyện. Hãy ban đầu thêu phần nhiều hình dễ dàng như cành hoa dưới đây, kế tiếp học thêu thêm mọi hình phức tạp hơn.

Bước 1. Khi thực hiện mũi thêu đâm xô, điều đặc biệt quan trọng là đề xuất vẽ phác thảo. Với giải pháp đó, bạn có thể thêu ngẫu nhiên hình thêu nào. Sau đó, thực hiện một vài mũi thêu thẳng để lưu lại các hướng dẫn cho đường thêu của bạn.

Bước 2. Bước đầu lấp đầy những khoảng trống giữa những mũi thêu dẫn phía bằng các mũi thêu song song bao gồm độ dài xê dịch với nhau.

Bước 3. Khi hàng trên thuộc hoàn thành, hãy bắt đầu làm việc hàng thiết bị hai. Sau đó, chúng ta nên bước đầu thay thay đổi độ dài của những mũi thêu, bắt đầu thấp hơn cùng cao hơn.

Bước 4. Khi hoàn thành, hình thêu sẽ như vậy nào. Đảm bảo rằng các mũi thêu từ hàng lắp thêm hai liên tục theo thuộc hướng được cấu hình thiết lập bởi sản phẩm trên cùng.

Bước 5. Bạn cũng có thể sử dụng các màu không giống nhau cho các hàng không giống nhau và làm cho những cánh hoa của người tiêu dùng sống động hơn.

Bước 6. Một nút thắt nhỏ dại bằng mũi thêu sa hạt vị trí trung tâm sẽ làm bông hoa trở cần hoàn chỉnh.

5. Thêu bông hoa bởi mũi thêu buttonhole stitch

Mũi thêu buttonhole stitch là một trong những mũi thêu nâng cao và ko được sử dụng phổ biến trong thêu tay. Mặc dù bạn cũng cần học nó. Mũi thêu buttonhole stitch rất có thể tạo ra cành hoa tuyệt đẹp với nó hoàn toàn có thể trở thành tuyệt chiêu kín của bạn.

*
Hướng dẫn thêu hoa bằng mũi buttonhole stitch

Bước 1. Triển khai một đường thêu thẳng, ngoại trừ bài toán bạn nên để phần chỉ nhô lên trên mặt phẳng vải như vào hình.

Bước 2. Đưa kim lên vùng trước mũi thêu trước chính giữa và làm cho vòm giống như một lần nữa.

Bước 3. Lặp lại quá trình tương trường đoản cú và nỗ lực giữ cho các mũi thêu hình vòm có cùng chiều cao.

Bước 4. Chúng ta có thể thêu thêm một mặt hàng nữa phía bên ngoài để làm hoa lá hơi phù lên một chút.

Bước 5. Thêm nút thắt sa hạt trọng tâm làm nhụy hoa.

Bước 6. Hoa lá thêu bởi mũi buttonhole stitch vẫn hoàn thành.

*
Mẫu thêu hoa sau khoản thời gian hoàn chỉnh

Bài viết liên quan