Cách Thay Chậu Lan Dendro

Share:

Lan Dendro là một loài hoa tuyệt vời, nó ko những với lại vẻ đẹp thanh cao mang lại ngôi nhà mà loài hoa này còn sở hữu đến rất nhiều ý nghĩa nhân văn. Việc có thể tự tay trồng được một chậu lan dendro nở hoa đẹp cũng không khó như mọi người vẫn nghĩ.

Bạn đang đọc: Cách thay chậu lan dendro

Hôm nay, hãy cùng grimaceworks.com tìm hiểu về cách trồng lan dendro cũng như cách siêng sóc loài hoa tuyệt vời này nhé!


Lan dendro có đặc điểm gì?

Lan dendro có tên kho hoạc là Dendrebium, phía trên là loài cây thuộc họ Orchidaceae, tất cả hơn 1.600 loài lan không giống nhau, các quanh vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa được chúng phân bố chủ yếu, nhất là ở khu vực Đông phái mạnh Á và châu Úc.

*
*
*
*

Cách chăm sóc lan Dendro

1, Điều kiện ánh sáng khi chăm sóc lan Dendro

Do cây khôn xiết ưa sáng nên lúc cây cứng cáp đặc biệt là tiến trình ra hoa, họ cần bắt buộc cho cây hấp phụ 100% ánh sáng.

Càng được chiếu ánh sáng thì cây vẫn càng mạnh mẽ và đến hoa càng đẹp. Mỗi cây lan Dendro nắng nóng cao trung bình từ 50 mang đến 150 cm và bao gồm từ 10 mang đến 15 mang hành.

2, Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khi siêng sóc lan Dendro

Các cái lan Dendro nắng và nóng xưa tương xứng với những chỉ số môi trường:

Nhiệt độ: ban ngày từ 80 mang đến 90F( 27 mang lại 32C), ban đêm không được bên dưới 50F (10C).

Nắng: buộc phải thật những nắng mà lại phải có lưới bít cây nhằm tránh bị cháy,rộp lá.

Độ ẩm: Độ trung bình dao động từ 60 mang đến 70%.

3, Chế độ nước tưới khi chăm sóc lan Dendro

Để cách âu yếm cho lan Dendro này phát huy hiệu quả cao nhất, bọn họ cần cung ứng độ ẩm phù hợp cho cây. Đặc biệt cây bé cần khoảng 70 đến 75%. Trong chu trình chăm lo cây nhỏ rất đặc biệt về độ ẩm, ví như tưới quá ẩm rễ cây dễ bị úng, cây xoàn và lờ đờ lớn.

Bên cạnh đó, trường hợp thiếu ẩm rễ cây phát triển kém, tinh giảm hấp thu dinh dưỡng. Nước tưới mang đến cây yêu mong không mặn, phèn, ko cứng (chứa các ion như Ca2+, Mg2+,…), gồm độ pH về tối ưu từ 5,5 đến 6,8.

Xem thêm: 100 MẫU Bao Lì Xì Đẹp 2017, Bao Lì Xì Tết 2017 Đẹp Độc Lạ

Khi tưới nước mang đến cây cần để ý nguyên tắc: Tưới tạo độ ẩm xung quanh môi trường trồng ( tưới vòm tròn xung quanh cây) sẽ giỏi hơn thay vì chưng chỉ tưới ẩm cục bộ trong chậu hay trong giá thể.

Chỉ nên hỗ trợ nước đủ ẩm cho cây, yêu cầu tưới vào sáng sủa sớm tốt chiều mát, kiêng tưới buổi trưa khi trời vẫn nắng gắt hoặc tưới quá muộn làm cho cây dễ bị bệnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng đều có thể bổ sung cập nhật tưới nước trên mái bịt hoặc dưới giàn ươm nhằm mục đích tăng độ ẩm, giảm nhiệt độ vườn cửa ươm,… hoàn toàn có thể tăng chu kỳ tưới trong ngày tùy đk thời tiết để cây cải tiến và phát triển tốt.

4, Bón phân khi chăm sóc lan Dendro

5, Phòng trừ sâu bệnh khi chuyên sóc lan Dendro

Cũng bởi lan Dendro cần được quan tâm bởi nhiều nhiều loại phân hữu cơ khác nhau và môi trường thiên nhiên xơ dừa vẫn mục nát sau đó 1 khoảng thời gian ngắn được trồng mà đây có thể là những điều kiện gây ra nhiều một số loại sâu bệnh tạo nên hại đến cây như các loài dán và cuốn chiếu cắn phá rễ trong giá bán thể.

Trên bề mặt lá thường xuất hiện một các loại rệp bám màu vàng, size rất nhỏ bé khoảng đầu tăm. Các loại này gây hư tổn lên cây trải qua việc hút nhựa.

Để đối phó với những loài côn trùng nhỏ cắn phá Dendro thì kha khá dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng bởi Bassa, Serpa nồng độ 1/500. Tuy vậy Dendro là loài cây kháng bệnh rất mạnh, tuy nhiên nếu điều kiện dọn dẹp vệ sinh quá kém cây vẫn bị nấm với virut tấn công.

Nguy hiểm duy nhất là bệnh dịch khô thân gần gốc và mang hành bởi vì một loài virut xâm nhập, để cho các mang hành bị khô rạn và chết. Đây cũng là giữa những nguyên nhân khiến cho cây mọc cây nhỏ trên ngọn thân.

Với những vấn đề trên, bạn cần ngừa bệnh và chăm lo lan Dendro bằng cách xịt nửa tháng một lần bằng những loại thuốc dự phòng nấm như Zineb, Topsil, Bencmyl với mật độ 1/400.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu dứt về cách trồng lan dendro cũng như cách siêng sóc loài hoa tuyệt đẹp này rồi. Qua bài viết này, grimaceworks.com hy vọng bạn sẽ có thể tự tay trồng cho mình một chậu lan dendro tuyệt đẹp trong sảnh vườn nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan