Cách tăng tốc win xp

Share:
Hiện tại vẫn có hơn 70% máy tínhđể bànmáy tính xách tay (laptop)tại nước ta sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows XP. Gần như cách dưới đây sẽ làm cho laptop sử dụng win XP của khách hàng chạy với tốc độ nhanh rộng !

Những mẹo nhỏ “tăng tốc” Windows XP

Bạn tất cả thể cấu hình thiết lập

giới hạn

của giải đường dẫn dữ trữ này từ bỏ 0 mang đến 100%. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng toàn cục 100% vùng đường dẫn này, bạn phải cấu hình thiết lập giới hạn còn được dữ trữ là 0%.

Bạn đang đọc: Cách tăng tốc win xp

Thực hiện theo quá trình sau để tùy chỉnh cấu hình giới hạn của băng thông:

- Đầu tiên, click nút Start, gõ “Gpedit.msc” vào vỏ hộp thoại Run và bấm Enter.

- hành lang cửa số “Group Policy” hiện ra. Chúng ta tìm Adminitrative Template -> Network -> QoS Packet Scheduler

.

- Tại cửa sổ bên phải, click song vào "limit reservable bandwidth", lựa chọn “Enable” vào thay đổi “bandwidth limit %” thành 0.

- Cuối cùng, tạm dừng hoạt động sổ Group Policy, với khởi hễ lại vật dụng tính.

Bây giờ bạn hãy xem thử vận tốc kết nối mạng internet của máy tính bạn đã được nâng cao đựợc tí chút nào chưa?

Tiết kiệm tài nguyên

Nếu xài Windows XP trong một thời gian dài, bạn sẽ nhận thấy được sự hiện hữu của file hiberfil.sys, chiếm khoảng hết bộ lưu trữ của máy cùng có dung lượng rất mập (trên dưới 300MB). Đó là tập tin của công dụng “ngủ đông” Hibernate của Windows XP.

Khi sử dụng chức năng này (Start/Turn Off Computer/Hibernate), toàn bộ thông tin về hệ điều hành, về những chương trình vẫn sử dụng, về phong thái sắp đặt khối hệ thống sẽ được giữ gìn trong tập tin hiberfil.sys trước khi tắt máy. Khi bạn mở thiết bị ra, các thông tin sẽ ngủ đông trên sẽ được được trả về tâm trạng cũ. Nói kết luận là với chức năng này, bạn có thể tắt với mở thứ rất nhanh đồng thời lưu lại đượïc tất cả những gì bản thân đang làm cho việc. Nhưng chức năng này tiêu tốn không hề ít tài nguyên của sản phẩm (bộ nhớ và dung lượng).

Nếu các bạn không lúc nào sử dụng tác dụng Hibernate, tức là sự trường thọ của tập tin hiberfil.sys trên trang bị là thừa, bạn nên xóa nó đi bằng cách: chọn Start/Run, tiếp đến gõ powercfg.cpl. Một hành lang cửa số sẽ hiện lên, các bạn chọn phiếu Hibernate. Ở khung Hibernate, bạn lưu lại bỏ lựa chọn phần Enable Hibernation. Sự biến hóa đựoc triển khai rất nhanh và tập tin hiberfil.sys sẽ tự động bị xoá bỏ.

Xem thêm: Máy Uốn Tóc Setting Giá Bao Nhiêu? Máy Uốn Setting Cảm Ứng 40 Dây Kd6305

Khởi động nhanh Windows

Bạn lựa chọn Start/Run, tiếp đến gõ vào khung xuất hiện dòng Regedit, click OK. Sau đó, chúng ta lần lượt mở khoá sau: HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Dfrg BootOptimizeFunction.

Bạn xem qua cửa sổ mặt phải, double click vào hình tượng Enable. Trong form Value Data, bạn biến đổi giá trị Y thành quý giá N. Click OK với khởi rượu cồn lại máy. Windows XP sẽ khởi động nhanh hơn từ bỏ 5-8 giây tùy theo cấu hình máy của bạn.

Một số phương thức tăng tốc thiết bị tính

Khởi hễ chậm, mở công tác chậm, thao tác làm việc chậm, lên mạng chậm… chúng ta điên toàn bộ cơ thể vì sự ậm ạch này làm chúng ta tốn nhiều thời hạn và cả tiền nữa. Bạn có nhu cầu cải thiện tình hình? hãy đọc vài phương thức “phổ thông” sau:

Diệt Virus

Cẩn tắc vô ưu, bạn đừng nên xem dịu việc điều hành và kiểm soát sự xâm nhập của các “vị khách không mời” nhé vì có lẽ bạn hiểu rõ “công dụng” của chúng. Bạn đã có một chương trình chống virus? vượt hay, nhưng mà đó chỉ giải quyết và xử lý được nửa vấn đề thôi. Điều đặc biệt quan trọng là những “vaccin” của người tiêu dùng phải được cập nhật thường xuyên vì các con bọ đáng ghét này luôn được thiết kế mới hằng ngày. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng quét virus thân thuộc ở vn như BKAV giỏi D32.

Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể “thủ” sẵn trong sản phẩm ở Norton Antivirus, tuy khá “choán chỗ” tuy nhiên rất vững chắc. Quanh đó ra, website của Symantec vẫn cung cấp cho chính mình một đồ vật quét cùng diệt virut trực tuyến đường rất dễ dàng mà hiệu quả: chỉ cần kết nối vào đó cùng bấm nút Scan. Nhì trợ thủ khôn cùng xịn không giống mà chúng ta cũng có thể tìm thấy miễn phí tổn trên mạng là A2 không tính tiền edition cùng

McAfee AVERT Stinger

. Cả hai app này đều nằm trong top 40 các trình quét virus tốt nhất thế giới cùng chúng luôn luôn được update thường xuyên.

Lột phương diện Spywares

Những lịch trình gián điệp này sẽ tự do thoải mái đột nhập vào vật dụng tính của công ty một cách hợp pháp khi bạn cài đặt 1 phần mềm miễn chi phí hay download một file nào đó bằng hệ thống Peer to lớn Peer (Kazaa chẳng hạn). Phần nhiều tên con gián điệp này đang làm chậm trễ máy bạn vì chúng sẽ liên tiếp gửi phần nhiều thông tin cá nhân đã ăn uống cắp của khách hàng về các công ty giữ hộ thư rác rến khi máy tính kết nối vào Internet. Hãy lột mặt bọn chúng bằng những tiện ích như LavaSoft Ad-Aware, Spybot tìm kiếm & Destroy tốt SpywareBlaster...

Dọn nhà

Khi bạn setup một chương trình mới vào máy, khối hệ thống sẽ auto “cấp nhà” mang đến chương trình đó trên ổ cứng. Khi bạn gỡ vứt nó, chương trình đó sẽ để lại một khoảng không trong ổ cứng của bạn. Nhiều lần cài đặt và gỡ các phần mềm vào máy vẫn làm những khoảng trống tăng lên. Điều này sẽ có tác dụng khổ mang lại đầu phát âm của ổ cứng bởi nó yêu cầu đọc cả những khoảng trống không cần thiết trong quy trình tìm tìm dữ liệu. Việc sắp xếp lại dữ liệu để giúp cho đầu hiểu không phải triển khai những câu hỏi thừa vì khối hệ thống sẽ sắp xếp lại các dữ liệu bên trên ổ cứng sao cho các khoảng trống không hề nữa.

Để kích hoạt công dụng này trong Windows, chúng ta chọn

Start/Programs /Accessories /System Tools /Disk Defraggrimaceworks.comnter.

Bạn chỉ việc chọn ổ dĩa cứng cùng click nút Defraggrimaceworks.comnt để bắt đầu việc dọn dẹp.

Kiểm tra những tập tin khối hệ thống

Trong quy trình sử dụng, những file hệ thống căn phiên bản của hệ điều hành và quản lý Windows XP hoàn toàn có thể bị tổn hại bởi nhiều nguyên nhân. Các bạn hãy kiểm tra và hồi phục chúng lại. Đầu tiên, chọn Start/Run. Tiếp nối trong size Open, các bạn gõ SFC/scannow. Hệ thống sẽ yêu thương cầu các bạn đưa vào CD setup Windows XP. Hãy mang lại nó vào CD-Rom của chúng ta và ngồi hóng kết quả.

Khởi động cấp tốc hơn

Việc khởi hễ máy chậm có tương đối nhiều nguyên nhân mà công ty yếu là vì những chương trình trong thứ như Yahoo!grimaceworks.comssenger, Vietkey, Norton Antivirus tuyệt BKAV được mua vào size Startup của Windows (bạn hoàn toàn có thể tìm thấy size này ở phía bên dưới bên buộc phải desktop). Hạn chế được số lượng ứng dụng thiết lập trên thanh Startup sẽ cải thiện tối đa vận tốc khởi đụng Windows của máy.

Đầu tiên, bạn hãy khởi động phầm mềm System Configuration Utilities của Windows bằng phương pháp vào Start/Run cùng gõ msconfig vào ô Open. Sau đó, các bạn chọn thẻ Startup và bạn sẽ thấy một danh sách dài gần như chương trình sẽ tiến hành kích hoạt lúc Windows khởi động.

Click bỏ chọn hầu hết chương trình không yêu cầu thiết.

Thay đổi thời hạn sao lưu dự trữ của System Restore (rất quan trọng cho những người hay "táy máy")

Windows XP auto kiểm soát, làm chủ mọi đổi khác trong thứ bạn. Như vậy, khi gặp gỡ một sự vắt nào tương quan đến hệ thống (cài đặt chương trình hỏng, làm hư registry, thay đổi driver), với System Restore, chúng ta có thể dễ dàng khôi phục lại gần như gì vẫn mất bằng cách trở về vài cách nay đã lâu đó, lúc mà sự thế chưa xảy ra.

Điều bạn phải biết là app này tạo đầy đủ “cột mốc khôi phục” theo từng thời hạn nhất định. Thông thường, cứ mỗi 24 tiếng, System Restore tiến hành một cột mốc khôi phục. Nếu như bạn là người thường xuyên install cùng uninstall nhiều phần mềm, chúng ta nên tăng tần số của System Restore để các cột mốc phục sinh được đúng đắn và cập nhật hơn, như vậy, câu hỏi “trở về quá khứ” của các bạn sẽ dễ dàng hơn. Ngược lại, chúng ta nên giảm tần số còn nếu như không muốn System Restore chiếm quá nhiều chỗ trong bộ lưu trữ của máy.

Để triển khai điều này, bạn vào Registry (Start/Run/Regedit). Sau đó, bạn tìm khóa HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE MicrosoftWindows NT CurrentVersion Systegrimaceworks.comRestore.

Sau đó, tra cứu bên hành lang cửa số bên yêu cầu giá trị DWORD sở hữu tên RPGlobalInterval cùng nhấp lưu ban vào nó. Trong cửa ngõ số mới, lựa chọn Base/Decimal nhằm sử dụng những số trong hệ thập phân với trong form Value Data, các bạn sẽ thay thay đổi số 86400 (giây - 24 tiếng) theo ý mình. Đừng nên chọn lựa số vượt nhỏ. Ít nhất, bạn nên chọn lựa tần số là 6 giờ đồng hồ (21600 giây) nhằm System Restore tạo thành 4 cột mốc khôi phục mỗi ngày.

10 cách tăng tốc laptop không cần phần mềm cho windows XP

*

1-Tắt các dịch vụ không phải thiết: dịch vụ (services) là mọi chương trình chạy nền cùng hệ thống (dù bạn không thấy được) nên vẫn làm máy bạn chậm lại. Tốt nhất có thể là hãy tắt những dịch vụ không quan trọng đi sẽ làm máy chúng ta khởi động nhanh lên xứng đáng kể. - Tắt Error Reporting: đây là dịch vụ thông tin mỗi khi bao gồm lỗi xẩy ra mà có các bạn gọi là lỗi Don’t Send. Mỗi một khi có lỗi, chương trình các hiện lên một cửa ngõ sổ thông tin và khuyên chúng ta nên gửi thông tin tới Microsoft. Nhưng câu hỏi làm này không khi nào cho kết quả tốt, thế cho nên bạn hãy tắt nó đi. Bạn click chuột phải vào My Computer > Properties > Thẻ Advanced > bấm chuột nút Error Reporting. Hành lang cửa số Error Reporting hiện ra, bạn bấm lựa chọn vào Disable error reporting. - Tắt các dịch vụ khác: một số trong những dịch vụ của Microsoft mà bạn sẽ không khi nào dùng tới sẽ có tác dụng chậm khối hệ thống của bạn, tuyệt nhất là câu hỏi khởi động. Để tắt bớt, chúng ta vào Start > Run (hay tổ hợp phím Ctrl+R) > gõ Services.msc, bạn bấm vào phải vào thương mại & dịch vụ muốn tắt, chọn Properties, trong cửa sổ hiện ra, bạn chuyển sang thẻ General, vào phần Startup Type lựa chọn Disable. - một trong những dịch vụ rất có thể tắt đi: ASP.NET State Service, Automatic Updates, Help and Support, Indexing Service, grimaceworks.comssenger, Remote Registry, Upload Manager, web Client, Machine Debug Manager. Một số trong những dịch vụ lúc tắt đi không phần nhiều giúp lắp thêm khởi động cấp tốc thêm mà còn làm tăng mức bảo mật thông tin máy tính.

*

2- chỉnh sửa File boot.ini để máy khởi động nhanh hơn. File boot.ini là tập tin lưu lại các cấu hình khởi động của máy tính, vày vậy bài toán chỉnh sửa để giúp đỡ máy cấp tốc hơn xứng đáng kể. Để phát hiện tập tin này, các bạn vào Control Panel > chọn thư mục Option (hoặc vào grimaceworks.comnu Tools của Windows Explorer > folder Option). Bạn chuyển hẳn qua thẻ View > tới phần Hidden files and folder bạn bỏ dấu chọn tại hai mục là vì not show hidden file and thư mục và Hide protected operating system files (sau khi vứt dấu chọn sẽ có thông báo xác nhận, bạn cứ OK để vứt qua), tiếp nối OK. Xong bạn vào My Computer“Ổ đĩa cài đặt Windows” rồi bấm song vào boot.ini để mở bởi Notepad. Lưu giữ ý: trước lúc chỉnh sửa bạn hãy sao lưu tập tin này bằng phương pháp chép vào ổ đĩa khác trước. - Giảm thời gian đếm ngược: nếu như khách hàng cài nhị hệ điều hành sẽ có một khoảng thời hạn đếm ngược trước khi máy tính xách tay tự chọn 1 hệ quản lý và điều hành mặc định. Ví như máy các bạn chỉ tất cả một hệ điều hành hay muốn giảm thời gian đếm ngược trước khi chọn HĐH thì các bạn hãy giảm thời hạn đếm ngược xuống bằng phương pháp tại dòng tigrimaceworks.comuot bạn sửa số hiện tại còn 0 (chờ ko giây) hoặc thành -1 (bỏ qua cách này). - ko cho lộ diện màn hình khởi đụng windows XP: mỗi khi bạn khởi động luôn có một màn hình trình làng Windows XP với nhỏ trỏ chạy vài vòng mới vào windows được. Chi bằng tắt luôn luôn nó sẽ tiết kiệm được khối thời gian. Trên dòng cuối cùng của tập tin các bạn sẽ thấy bao gồm multi(0)disk(0)… các bạn hãy thêm “khoảng trắng” và /noguiboot. Lần khởi hễ sau bạn sẽ không thấy “bóng dáng” của màn hình ra mắt nữa. Giả dụ thấy “nhớ” bạn chỉ việc bỏ chữ /noguiboot là xong. 3- sút độ sâu màu màn hình: nếu bạn để độ sâu màu cáng lớn thì khối hệ thống sẽ mất càng nhiều thời gian để xử trí công việc. Bạn hãy giảm độ sâu màu bởi cách click chuột phải vào vị trí trống trên desktop > Properties. Bạn chuyển hẳn qua thẻ Settings, phần Color quality bạn chọn grimaceworks.comdium (16Bit), dứt OK. Tuy màn hình sẽ hơi xấu một chút ít (rất ít) nhưng lại máy tính bạn sẽ xử lý mọi việc trơn tru hơn. 4-Đơn giản hóa Windows: windows càng dễ dàng thì máy tính sẽ phải làm việc ít hơn đề nghị sẽ nhanh hơn. - đưa từ WinXP Style thành windows classic. Phương pháp này tuy đơn giản dễ dàng nhưng vô cùng hiệu quả. - chuyển từ Start thực đơn từ mẫu mã Xp sang hình trạng Classic. - làm desktop đơn giản nhất tất cả thể: desktop càng ít hình tượng càng tốt và tránh việc để hình nền. Rất có thể bạn không tin tưởng chuyện này cơ mà tôi đã trải nghiệm với giúp tăng speed khởi động khoảng tầm vài giây (dù ít nhưng các lần nó sẽ trở yêu cầu giá trị). 5-Chỉnh sửa BIOS: bạn chỉ cần chỉnh yếu tố khởi động thứ nhất là Hard Drive, vật dụng nhì là CD-Rom và ở đầu cuối là đĩa mềm. Lý do: khoác định đa số BIOS luôn ưu tiên cho khởi cồn đĩa mềm với CD trước, nên khi khởi động laptop luôn phải kiểm tra các phần này trước bắt đầu khởi động buộc phải làm chậm tiến trình khởi động. Có khi bạn để quên đĩa CD boot trong ổ CD thì máy vi tính lại trường đoản cú khởi rượu cồn từ CD khôn xiết phiền toái (vì vậy laptop luôn có thông báo rút đĩa mượt ra khi chúng ta quên đĩa mượt trong ổ). Do đĩa mượt tự khởi rượu cồn vừa đủng đỉnh và ít khả năng không thông dụng bằng CD boot vừa nhanh vừa nhiều phầm mềm nên ưu tiên khởi động từ đĩa CD là tốt nhất. 6-Thay đổi giá trị bộ nhớ ảo (Vitual grimaceworks.commory): bộ nhớ lưu trữ ảo rất cần thiết cho đồ vật tính, vị vậy việc tùy chỉnh thiết lập lại bộ nhớ ảo sẽ làm cho máy nhanh hơn. Để coi về bộ lưu trữ ảo, bạn click chuột phải vào My Computer > Properties > Thẻ Advanced. Bạn nhấn vào nút Settings vào phần Performance. Trong cửa sổ hiện ra, bạn click chuột nút Advanced rồi bấm vào nút Change. - chuyển đổi giá trị lớn nhất và nhỏ nhất bởi nhau: như hình bên, bạn hãy nhập giá trị bộ lưu trữ ảo làm thế nào để cho bằng nhau, theo tôi là vội rưỡi (1.5 lần) bộ nhớ lưu trữ “thật” (RAM) là giỏi nhất. - trường hợp được thì bạn hãy tạo một phân vùng riêng nhằm làm bộ nhớ ảo. Sau khoản thời gian tạo xong, ở phân vùng làm bộ lưu trữ ảo bây giờ ban hãy ghi lại chọn vào No paging file, còn phân vùng tạo thành riêng bạn ghi lại vào Custom form size và nhập vào giá bán trị tương xứng (sau khi thiết lập cấu hình xong chúng ta nhớ bấm nút Set nhằm lưu lại). 7-Bỏ bớt những chương trình khởi cồn cùng hệ thống: một trong những chương trình không quan trọng vẫn có thể khởi động cùng khối hệ thống làm chậm trễ đi sản phẩm công nghệ của bạn, bởi vì vậy hãy “vô hiệu hoá” nó. - Đơn giản tuyệt nhất là vào Start > Programs > Start up nhằm xem và xóa bớt. Nhưng ở chỗ này chỉ gồm một vài chương trình, tương đối đầy đủ nhất các bạn phải vào Start > Run gõ msconfig, OK. Chuyển hẳn qua thẻ Startup, trên đây bạn muốn ngăn lịch trình nào khởi rượu cồn thì quăng quật dấu chọn nó là xong. - Theo thời gian thì list này đã dài ra, vì vậy nếu bạn muốn xóa bớt cho đỡ vướng thì hãy tuân theo cách sau: vào Start > Run > gõ Regedit kế tiếp bạn theo thứ tự mở theo các nhánh như sau HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurr entVersionRun. Ở cửa sổ bên phải bạn tìm chương trình muốn xóa bỏ danh sách rồi nhấn vào phải chọn Delete. Lưu giữ ý: sửa đổi registry vô cùng nguy hiểm, do vậy các bạn hãy sau lưu lại nhánh RUN trước bằng phương pháp bấm nên vào nhánh Run lựa chọn Export để xuất ra tập tin .reg. Nếu như muốn phục hồi, chúng ta vào grimaceworks.comnu file của Registry Editor chọn Import rồi lựa chọn tập tin .reg vẫn sao lưu. 8- tăng tốc độ trình đơn: khi bạn nhấn vào phải hay click chuột nút Start sẽ sở hữu được một trình đơn xổ ra. Nếu bạn có nhu cầu tăng tốc trình đối chọi này hãy làm theo cách sau: bấm chuột phải vào desktop > Properties > Thẻ Appearance bấm chuột nút Effects. Các bạn bỏ dấu chọn tại Show shadows under grimaceworks.comnus rồi OK. Từ đây bất kể trình 1-1 nào cũng không có bóng nghỉ ngơi phía sau nên sẽ khởi động nhanh hơn. - Giảm thời hạn đếm ngược: bạn vào Start gõ Regedit rồi mở theo những nhánh HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop. Ở khugn mặt phải bạn tìm chữ grimaceworks.comnuShowDelay rồi bấm lưu ban vào sửa số trong khung thành 0 > OK. 9- tăng speed tắt máy: trường hợp tăng tốc khởi cồn được thì chúng ta cũng có thể tăng tốc tắt máy. Biện pháp làm như sau: chúng ta vào Start > Run gõ Regedit. Mở theo các nhánh sau HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop. Khung mặt phải các bạn tìm chữ HungAppTigrimaceworks.comout bấm đôi vào cùng sửa thành 50. Tra cứu WaitToKillAppTigrimaceworks.comout sửa thành 1000 cùng WaitToKillServiceTigrimaceworks.comout sửa thành 100. 10- vô hiệu hóa hầu hết phần cứng không buộc phải thiết: khi khởi động windows sẽ nạp tài liệu về phần cứng bắt buộc càng phần lớn cứng sẽ có tác dụng chậm quá trình khởi động. Vị vậy, nếu loại nào ít sử dụng (ổ đĩa mềm chẳng hạn) bạn hãy disable nó để máy khởi động cấp tốc hơn. Đầu tiên các bạn bấm buộc phải chuột vào My Computer > Manage. Nhánh bên đề xuất bạn nhấp chuột Device Manager. Sau đó ở khung bên phải bạn xem phần như thế nào mình không muốn dùng nữa hãy nhấp chuột phải và lựa chọn Disable. Khi nào muốn sử dụng lại cũng làm giống như nhưng chọn Enable. Lưu giữ ý: Sau khi chúng ta chọn disable sẽ sở hữu được thông báo xác nhận, các bạn hãy bấm OK để chấp nhận và kế tiếp phần cứng đó các bạn sẽ không sử dụng được nữa. Nếu như bạn đang cần sử dụng hệ quản lý điều hành Windows XP Professional thì rất có thể tăng thêm 20% vận tốc kết nối Internet. hướng dẫn tạo cho Win XP chạy cấp tốc hơn Hướng dẫn làm USB boot cho Win 7 và Win xp Hướng dẫn làm đẹp desktop Win XP Hướng dẫn làm cho cho laptop chạy nhanh hơn Khắc phục triệu chứng đen screen máy tính cực kỳ đơn giản (ST)

Bài viết liên quan