Cách sạc bình ắc quy xe máy

Share:

Muốn ắc quy phát huy về tối đa hiệu quả khi sử dụng đòi hỏi chúng cần phải có chế độ nạp điện tốt là vô cùng yêu cầu thiết. Vậy, pin ắc quy thế nào để vật dụng phóng năng lượng điện mạnh? nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn cách pin sạc bình ắc quy khô, nước, 12V 6V đúng cách bình yên nhất.

Bạn đang đọc: Cách sạc bình ắc quy xe máy

Cách chọn dòng sạc cho bình ắc quy

*

Mua bình ắc quy Rocket: https://grimaceworks.com/ac-quy-rocket

Theo tiêu chuẩn IEEE và lời khuyên của các nhà cung ứng thì cái sạc sẽ được chọn dựa vào loại bình ắc quy mà bạn sử dụng, ví dụ như sau:

- Đối cùng với Bình ắc quy Ni-Cd kiềm: Isạc = 0.2C5 (A). Ví dụ, bình Ni-Cd kiềm có dung lượng 100Ah thì chiếc nạp được lựa chọn là 0.2*100=20A.

- Đối với Bình ắc quy Axit-chì (hở và kín): Isạc = 0,1C10 (A). Ví dụ, bình Axit-chì có dung tích 100Ah thì loại sạc được chọn là 0.1*100=10A.

Tuy nhiên, trên thực tế bạn hoàn toàn có thể chọn một số loại bình sạc khủng hay bé dại hơn. Nhưng lại điều cần để ý khi chọn cái sạc lớn thời gian sạc sẽ được rút ngắn mà lại sẽ làm ánh nắng mặt trời của bình tăng dễ gây nên hư hỏng. Với các dòng sạc nhỏ dại tất nhiên thời gian sạc lâu năm hơn.

Hướng dẫn bí quyết sạc bình ắc quy đúng cách và hiệu quả

Sạc ắc quy được chia thành 2 một số loại là sạc auto và không tự động, từ đó mỗi loại sẽ có cách áp dụng khác nhau.

Cách sạc bình ắc quy từ động

Bước 1: Để núm điều chỉnh dòng sạc của dòng sản phẩm về vị trí “Min”.Bước 2: Điều chỉnh công tắc nguồn chọn mức điện áp của bình đến vị trí tất cả mức năng lượng điện áp định nút của bình phải sạc.Bước 3: soát sổ điện cực của sản phẩm sạc ắc quy và điện cực của bình ắc quy bắt buộc cùng cực với nhau. Nghĩa là rất dương phải đi cùng với dương, âm cùng với âm. Thông thường các bình ắc quy và bộ sạc đều phải có ký hiệu nên chỉ việc nhìn vào là bạn cũng có thể xác định rất tính.Bước 4: Bật công tắc nguồn.Bước 5: Điều chỉnh dòng sạc ắc quy cho tới khi chiếc sạc hiện trên Ampe kế của dòng sản phẩm nạp là 0.1C10 (A) đối với ắc quy axit chì cùng 0.2C5 đối với ắc quy Ni-Cd kiềm)Bước 6: cỗ sạc đã tự ngắt khi ắc quy đầy.

Xem thêm: Truyện Tranh Đoremon Tập 1, Doremon Chap 1: Doremon Đã Đến Như Thế Nào

Cách sạc bình ắc quy ko tự động

*

Tương tự với bí quyết sạc bình ắc quy tự động bạn cần điều chỉnh dòng sạc về địa chỉ “Min”, bảo vệ điện cực giữa đồ vật sạc với ắc quy buộc phải cùng cực, bật công tắt mối cung cấp và mong dao. Điểm khác biệt khi sạc pin bình ắc quy không tự động là chúng ta cần xác minh giá trị năng lượng điện áp sạc tăng cường và năng lượng điện áp sạc thả nổi của bình ắc quy đề nghị sạc và triển khai sạc theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1:

Điều chỉnh cái sạc trên bộ sạc theo chỉ số tiêu chuẩn tùy thuộc vào nhiều loại ắc quy các bạn sử dụng. Chú ý khi bước đầu sạc bạn không nên tăng quá nhanh rất dễ làm cho ra quá loại làm lỗi bình sạc.Theo dõi và luôn luôn giữ mẫu sạc ở mức 10A cho đến khi vôn kế cỗ sạc hiển thị đạt tới mức năng lượng điện áp sạc tăng tốc thì hoàn thành giai đoạn 1.

Giai đoạn 2:

Ngắt kết nối bộ sạc cùng ắc quy.Chỉnh núm kiểm soát và điều chỉnh dòng sạc cho tới khi Vôn kế bộ sạc hiển thị ở tầm mức điện áp pin thả nổi.Giữ nguyên địa chỉ của núm kiểm soát và điều chỉnh dòng sạc.Kết nối cỗ sạc với ắc quy theo như đúng cực tính.Điện áp bên trên Vôn kế sẽ giảm và tất cả dòng sạc khác 0A hiện trên Ampe kếĐiện áp sạc vẫn tăng trường đoản cú từ cho tới khi đạt tới mức điện áp pin thả nổi đang được kiểm soát và điều chỉnh và cái điện sạc sẽ được giảm vệ 0A.Giai đoạn này hay mất khoảng chừng 1-4 giờ đồng hồ thì trả tất.

Lưu ý khi sạc bình ắc quy

Dù thực hiện bộ sạc tự động hay không tự động hóa bạn yêu cầu đo ánh nắng mặt trời của bình ắc quy vào suốt quy trình sạc nhằm đảm bảo bình an cho bình. đề xuất đo tối thiểu 1 tiếng /lần và mau lẹ giảm chiếc sạc khi nhiệt độ dòng ắc quy quá 40 độ C.Đối với thứ sạc ắc quy không tự động hóa bạn đề nghị thực hiện không thiếu cả 2 quy trình tiến độ để bảo vệ bình đã làm được nạp đầy thiệt sự.

Bên trên là những thông tin hướng dẫn sạc bình ắc quy đúng chuẩn và hiệu quả. Mong rằng với việc áp dụng các chỉ dẫn trên sẽ giúp đỡ bình ắc quy của bạn vận động đúng công suất, đảm bảo an toàn đáp ứng các yêu cầu quá trình với kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan