Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Đéc

Share:

Nói tới hủ tiếu người ta nghĩ ngay đến một món hủ tiếu với thịt, gan (có thể thêm tôm )và một số thành phần khác. Hủ tiếu Sa Đéc một trong những loại hủ tiếu ngon với cọng hủ tiếu dai và to khi ăn sẽ đem lại cho người ăn một cảm giác thích thú.

Bạn đang đọc: Cách nấu hủ tiếu sa đéc


*

Ngoài hủ tiếu nước thì Sa Đéc còn nổi tiếng với món Hủ Tiếu Khô,mà linh hồn của món này chính là nước sốt, bài viết này sẽ hướng dẫn

Cách nấu hủ tiếu khô Sa Đéc :

Trước tiên là phần nguyên liệu làm nước sốt hủ tiếu khô :Tôm khô Xương heoThịt nạc bămThịt nạc thăn hoặc ba chỉ tùy sở thíchTrứng cútHành lá, hành khôSợi hủ tiếu tươi

Gia vị :

Xì dầu, tương đen, tương ớt, đường, muối, dầu ăn, hạt tiêuCủ cải trắng Lạc rangTỏi Rau: xà lách, rau thơm, hẹ, giá đỗ, bắp cải

Các bước làm nước lèo và nước sốt hủ tiếu khô :

Rửa sạch tôm khô và xương heoCho xương heo, tôm khô và củ cải trắng vào nồi, thêm nước lạnh và một thìa muối rồi ninh làm nước dùngCho nạc thăn vào nồi nước dùng, luộc chín rồi vớt ra, thái mỏngRau thơm, bắp cải rửa sạch thái nhỏXà lách, giá rửa sạch để ráo nướcGọt vỏ, rửa sạch và thái khoanh tròn củ cải trắng và củ sắnPhi tỏi thơm, cho tôm vào xào cho chín tớiThịt băm đổ ra tô to, thêm hạt tiêu, muối, đường và hành khô thái nhỏ rồi trộn đều, ướp trong 15 phútPhi hành tỏi rồi cho thịt băm vào xào chinRửa sạch hành lá và hẹ, cắt khúcTiếp tục phi thơm tỏi, cho ra bát.Pha vào đó một thìa canh xì dầu (Nếu tìm được nước tương chùa thì càng ngon), 2 thìa, muỗng nhỏ, một thìa tương đen, một thìa canh nước lọc rồi khuấy đều.

Trình bày dĩa hủ tiếu khô Sa Đéc :

Để chuẩn bị phần ăn cho một người, bạn lấy một vắt hủ tíu khoảng 100g và giá vừa đủ, trụng qua nước sôi cho sợi bánh chín mềm rồi vớt ra dĩa, cho thêm một muỗng cà phê mỡ hành phi rồi trộn đều cho sợi bánh không bị dính. Tiếp theo, bạn rưới nước sốt vừa làm lên, rắc thêm ít đường cát lên mặt mới đúng điệu.

Xem thêm: " Đồ Bộ Bau Mặc Ở Nhà Cao - Áo Bầu An Toàn, Chính Hãng, Giá Tốt


*

Thưởng thức


*

Khi ăn nhúng hủ tiếu vào nồi nước sôi, khi nào hủ tiếu mềm thì sóc ráo nước rồi bỏ vào tô. Cho vào tô 4 con tôm, 1 thìa canh thịt bằm, vài lát xá xíu, 2 quả trứng cút, vài lát gan, cho lên trên 1 chút lá hẹ và cần cắt nhỏ. Cho nước lèo nóng vào tô, rắc tiêu, hành phi lên mặt tô cho đẹp và ngon mắt. Ăn kèm với cần, giá, hẹ, rau sống.

Còn nếu muốn ăn hủ tiếu nước thì cũng chuẩn bị như trên mà không cần phải chan nước sốt lên, chuẩn bị phần vừa ăn và đổ nước lèo hủ tiếu vừa nấu thêm ít tiêu là có thể thưởng thức ngay. Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng.

Bài viết liên quan