Cách May Áo Gối Đẹp

Share:

Hướng dẫn tỉ mỉ này khiến cho bạn tự cắt may vỏ gối được dễ dàng dàng. Dựa trên các kiểu vỏ gối cơ bản, chúng ta cũng có thể biến tấu thành các dạng tùy ý.

Bạn đang đọc: Cách may áo gối đẹp

Bạn cần sẵn sàng những nguyên vật liệu như sau: - vải may gối: vải cotton hoặc lụa - vải vóc may 6 bình gối: cùng một số loại vải may gối hoặc trái màu, hoặc tông màu nền đậm/nhạt hơn, hoặc sử dụng ren, đăng ten,… - Kim, chỉ, cúc bấm, kéo, thước, trang bị khâu

*


Bước 1:

Mỗi vỏ gối nên cắt 3 miếng sau: mặt trước gối hình chữ nhật 41cmx26cm (gối mang lại trẻ mầm non), hoặc khía cạnh gối có form size 75cmx45cm (cho người lớn). Khi cắt, nhớ cùng thêm đường may hai bên. Bạn có thể tăng/giảm kích thước tùy theo đô rông của ruột gối hoặc tùy thuộc vào sở ưa thích của bạn. Đặt mặt trước gối đã cắt lên, căn theo hình chữ nhật, tạo thêm 11cm ở một đầu chiều dài để có được hình chữ nhật mới dài hơn nữa (phần vải vóc tính thêm sẽ tiến hành bù vào việc bạn may 2 nẹp cúc của khía cạnh sau gối). Sau đó bạn cắt miếng vải lâu năm này ra làm cho 2 phần, một phần nhỏ rộng và một phần to hơn, tùy ý chúng ta chia to/nhỏ, hay miếng to lớn gấp rất nhiều lần hoặc gấp 3 miếng nhỏ.

*

Bước 2: Trên nhì mặt sau của miếng vải gối, bạn may nẹp cúc ở 1 cạnh chiều rộng. Gập vào 1cm, miết phẳng rồi gập cung ứng 3cm. May liền kề mép nếp gập đầu tiên, đường chỉ may sẽ đi qua 3 lớp vải.

*


Xếp với ướm test lại hình gối, những mép vải trùng khít nhau, phần nẹp gối ck lên nhau tại thiết yếu phần nẹp. Chúng ta có thể cắt bớt để các góc vuông của hình chữ nhật được lượn cong mềm mại. Như thế cũng biến thành dễ dàng hơn cho bạn may bèo gối ở cách sau.

*

Bước 3: giảm dải vải dài làm bèo mang lại gối, rộng bạn dạng 6cm hoặc to/nhỏ tùy ý, gối bạn lớn buộc phải may bèo khủng hơn. Chiều lâu năm dải vải ít nhất phải gấp rất nhiều lần chu vi gối, bạn cũng có thể áp dụng theo công thức: (chiều nhiều năm chiều rộng)x4. Dải vải vóc càng lâu năm thì lộc bình càng nhún mình nhiều, ly bèo càng sâu hoặc số ly càng nhiều. Trường hợp vải không đủ dài để cắt liền mạch thì các bạn cắt làm nhiều đoạn may nối nhau. Nếu giảm được xéo vải thì lộc bình càng mượt mại chính vì vậy bạn bắt buộc học theo cách cắt nối dải vải trong bài bác Cách làm nẹp vải vóc và áp dụng may túi đựng thứ trong xuyên suốt (từ bước 1 tới hết bước 4).

*


Gập thật bé dại hai lần mép một cạnh nhiều năm của dải vải, may gần kề mép gập đầu tiên. Còn nếu không gập viền bèo như vậy thì bạn có thể vắt sổ bởi chỉ đậm color hơn mang lại nổi bật. Trường hợp vải lụa thì chúng ta có thể chỉ đề xuất hơ lửa mép vải. Nếu vải mỏng chúng ta có thể cắt lộc bình to vội đôi bạn dạng bèo các bạn định có tác dụng rồi gập song vải lại mang đến hai cạnh chiều nhiều năm trùng nhau và là bị tiêu diệt nếp gập, như thế sẽ thành bèo tất cả hai lớp vải ngay lập tức nhau.

*

Cạnh dài còn lại của dải vải vóc bèo sẽ được may ráp vào viền bao bọc miếng vỏ gối mặt trước. Úp nhị mặt nên của bèo cùng miếng vỏ gối vào nhau để may ráp. Lục bình vải bạn có thể may thường, rút chỉ mang đến vải chun lại vừa cùng với chu vi vòng xung quanh gối rồi ráp bèo một mạch, như thế bèo sẽ chun nhỏ dại và dịp may ráp cũng nhanh. Hoặc bạn vừa may ráp vừa xếp ly đến bèo, cứ may 1cm thì bạn lại đẩy mang đến vải chồng chéo thành 1 ly nhỏ, ly rất có thể xuôi hết một chiều hoặc đối lập xen kẽ.

*

Tại các góc cong của gối các bạn xếp ly gần kề nhau hơn.

*

Phần đầu cuối của lộc bình được may ráp gắn liền với nhau. Hoàn toàn có thể bạn nên cắt phần lộc bình thừa trước lúc may ráp, cũng hoàn toàn có thể bạn đề xuất may nối thêm bèo nếu lỡ tay xếp ly quá sâu cùng quá dày.


*

Video đã HOT


Bước 4: Úp mặt nên của miếng vải vóc lớn làm sao cho mặt sau gối đối lập với mặt bắt buộc của phương diện trước gối, ghim bất biến và trùng các mép vải, phần bèo đang nằm gọn trọng điểm hai lớp vải vóc vỏ gối, chú ý vuốt mang đến bèo vải gọn vào phía bên trong kẻo bạn may đè cả vào nó.

*

Úp khía cạnh trái của miếng bé dại mặt sau gối lên sau cùng, những mép vải vóc trùng nhau, phần nẹp cúc chồng chéo lên nhau, ghim ổn định rồi may ráp vòng xung quanh vỏ gối, hoàn toàn có thể bấm mũi kéo một chút ít vào phần biên vải vóc cong nghỉ ngơi 4 góc gối để sau thời điểm lộn bắt buộc vải không xẩy ra co kéo.

*


Bước 5: Lộn yêu cầu vải cùng khâu cúc click chuột nẹp cúc. Nếu dùng cúc thường các bạn phải thùa khuy vào nẹp dưới và khâu cúc vào khía cạnh trong của nẹp trên, như thế phần vỏ gối sẽ trơn tru ko cộm cúc lên.

Nếu thích chúng ta cũng có thể thay đổi làm ra vỏ gối tức thì từ thời điểm cắt, ví dụ thay do hình chữ nhật bạn có thể cắt hình buôn bán nguyệt. Hình dáng vỏ gối viền lộc bình cơ bản này trông vô cùng thân thương:

*

Bạn cũng có thể có thể biến đổi kích thước gối tùy ý, tuy nhiên dù gối mập hay nhỏ tuổi thì cũng chỉ cần cộng thêm 11cm cho phần nẹp cúc thôi. Lục bình cắt bản lớn gấp hai rồi gập song lại để tiện chưa hẳn may viền lục bình hay gắng sổ gì cả:

*

Ngoài sáng chế kiểu dáng vẻ gối (chữ nhật, cung cấp nguyệt, vuông,..) chúng ta cũng có thể sáng tạo thành phần bèo nhún. Bèo khổng lồ hoặc nhỏ, thưa hoặc dày tùy ý. Thậm chí bạn không yêu cầu may bèo vải mà dùng sợi đan/móc bèo bỏ thêm phần tinh xảo:

*


Bạn cần lựa color vải sao cho hài hòa và hợp lý với không khí xung quanh vị trí đặt gối nhé, như gần gụi hay cùng chất liệu, họa tiết với vải ga – chăn – rèm,… trong phòng ngủ chẳng hạn:

*

Từ phong cách gối cơ phiên bản này bạn có thể sáng tạo nhiều kiểu gối không giống theo sở thích, chúc bạn thành công nhé!

Theo MASK


May túi đựng bút xinh xắn, nhân tiện dụng

Mẫu túi đựng bút nhỏ dại nhắn này không chỉ đẹp và có lợi mà nó sẽ giúp đỡ bạn học cách chần bông và chế tạo ra đáy mở rộng cho túi, ví nói chung.

*

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: - Vải cốt tông - Nẹp vải có tác dụng sẵn - Bông chần loại mỏng mảnh - Khóa kéo nhiều loại ngắn, cùng màu với nẹp vải - Kim, chỉ, kéo, bút, thước, thứ khâu. Bước 1: In mẫu mã bên, phóng to bé dại tùy ý, cắt làm mẫu mã giấy. Cần phóng tới kích thước vừa cùng với loại cây bút mà các bạn thường sử dụng.

*


Bước 2: Căn ke mẫu mã giấy lên vải vóc và cắt 1 miếng vỏ túi. Đặt miếng vỏ túi lên một tấm bông chần các loại mỏng, mặt yêu cầu ở trên, dưới thuộc là lớp vải lót túi lật mặt nên xuống dưới.

*

Bước 3: sử dụng thước kẻ đều đường tuy nhiên song trên vỏ túi hoặc vẽ họa tiết hoa văn bông chần nhưng bạn thương mến như hình bông hoa, trái tim, quả trám tuyệt hình tròn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Lan Bằng Đá, Cách Làm Hoa Lan Hồ Điệp Pha Lê 2 Tầng

*

Bước 4: May theo mặt đường đã vẽ, nét chỉ may sẽ trải qua 3 lớp: vải vỏ túi, bông chần với vải lót túi. Bạn nên chần bông rồi mới cắt vì như thế chần bông đang dễ hơn với đẹp hơn, cũng tránh khỏi sự xô lệch các lớp vải sau con đường may.

*


Bước 5: sau khoản thời gian chần bông, bạn cắt theo lớp vỏ ví để có được một miếng vải vóc kép 3 lớp cùng một kích cỡ như trong mẫu giấy.

*

Bước 6: May nẹp vải vóc vào mặt đường cung lớn. Đường may đầu tiên may trên mặt đề nghị vỏ ví.

*
Đường gập nẹp máy hai khâu trên mặt cần lót ví, khâu trùm bí mật đường may đồ vật nhất. Bạn dùng mũi khâu giấu chỉ xuất xắc khâu vắt rất nhiều được. Xem gợi ý khâu che chỉ ở cách 4 bài Khối vuông sắc đẹp màu - đồ nghịch vải bình an cho bé.

*

May nẹp tương tự như với con đường cung lớn đối diện. Chúng ta có thể dùng cách may nẹp vải làm cho sẵn. Xem lại bài Cách làm nẹp vải và vận dụng may túi đựng đồ vật trong suốt.


*

Bước 7: Ghim một phần khóa dàn ra trên lớp lót ví, răng khóa gần kề mép nẹp hoặc cách chừng 2mm.

*

May hoặc khâu một con đường gần gần cạnh răng khóa để ráp nó vào cùng với túi.

*

Khi kéo khóa bạn sẽ thấy phần nẹp vải vóc dư rất nhiều sẽ bao bọc kín răng khóa khi bạn đóng mồm túi.

*

Bước 8: Ghim nửa khóa còn sót lại vào nửa miệng túi đối diện. Khâu hoặc may tựa như như nửa khóa trước.


*


bước 9:

Kéo kín đáo khóa cùng khâu kín đáo hai đầu miệng túi, mỗi bên khâu kín chừng 1cm - 1,5cm.

*


Bước 10: Bóp bẹp phần đáy túi theo đúng những mép vải thẳng, làm sao cho khóa túi ở ở chính giữa cạnh lòng túi.

*

May lòng túi với con đường chỉ song song với mép vải thẳng và biện pháp gần 1cm. Chúng ta có thể may 2 con đường chỉ mang lại chắc.

*

Bước 11: giảm một mẩu vải vóc hình chữ nhật dài ra hơn đáy túi 2cm và rộng chừng 3cm - 4cm. Gập mép vải nhì đầu miếng vải này lại mỗi mặt 1cm rồi may trùng vào nét chỉ may đáy túi.

*

Phần vải không may được gập lại nhì lần và bọc vào biên may lòng túi, khâu bí mật lại như khâu nẹp, coi như các bạn làm nẹp đến đáy túi trơn tru không lộ mép vải.


Lộn túi ra mặt nên và kéo khóa kín đáo là bạn đã có được một túi đựng bút xinh xắn rồi:

*

Ưu điểm lớn của một số loại túi này là ngay tức khắc lúc các bạn may được bông chần êm đến túi, tạo nên hoa văn đẹp mang lại vỏ túi và có luôn luôn lót túi trong một lượt may. Hơn thế nữa tuy trông túi nhỏ dại xinh nhưng đáy túi lại mở rộng:

*

Với lòng túi rộng như vậy, bạn không chỉ đựng được bộ bút màu...

*

... Hơn nữa đựng được cả bộ hộp màu nữa, khôn xiết tiện cho nhỏ nhắn đi học năng khiếu sở trường ngày hè:


*

Cách vào khóa cũng rất đơn giản, tiện mang lại những ai sẽ học may túi đựng bút. Chúc bạn thành công xuất sắc với mẫu túi đơn giản dễ dàng mà xinh đẹp này nhé!

Theo MASK


Tự may vỏ gối với bí quyết tra khóa kéo đơn giản và dễ dàng nhất khóa dây kéo rất tiện dụng cho vỏ gối nhưng đa số mọi bạn ngại may gối chỉ vì ngại tra khóa kéo. Thiệt ra cũng đều có mẹo nhỏ tuổi để bạn tra khóa cấp tốc chóng, đơn giản và thuận tiện hơn, thử nhé các bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu như sau: - Vải, ruột gối - khóa kéo (nên lựa chọn loại...

Bài viết liên quan