Cách Làm Xe Đạp Bằng Tăm

Tăm tre handmade rất gần gũi với chúng ta nữa đúng không nào nào, từ tăm tre bạn cũng có thể làm được rất nhiều các loại mô hình từ dễ dàng và đơn giản tới phức tạp. Hôm nay, Khéo tay đã hướng dẫn chúng ta tự làm quy mô xe đạp bởi tăm tre ngộ nghĩnh, đẹp tươi để trang trí góc học tập tập tuyệt góc làm việc của bạn. Thêm một chút khéo léo và sáng chế thôi là bạn đã sở hữu được quy mô xe đấm đá đẹp hơn rồi. Chúng ta hãy cùng làm với khéo hoa tay nhé!

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn chỉnh bị:

Miếng gỗ mỏng nhỏKeo nhỏ voi ( keo 502)ThướcBút chìDao

Bước 1: làm lốp xe

Để giành được một chiếc xích lô tăm tre đẹp mắt thì đặc biệt quan trọng hơn hết là các bánh xe phải tròn, đều. Chúng ta dùng dao vót mỏng mảnh que tăm với uốn mượt Để rất có thể dễ dàng uốn được thì chúng ta hãy luộc qua tăm nhé, rồi uốn nắn tăm vừa vặn với miệng cốc và dán lại bởi keo 502. Đường kính bánh xe đạp là 5cm nhé. Tiếp sau bạn dùng sợi dây màu đen để làm săm xe, chúng ta nên dùng sợi dây có kích thước tương đồng với kích cỡ của tăm tre, uốn dây theo vòng tròn của bánh xe rồi dán lại bằng keo nhỏ voi.

Bạn đang xem: Cách làm xe đạp bằng tăm

Bạn làm tương tự như như vậy ta được 2 vòng tròn bánh xe cộ đạp

Sau đó bọn họ sẽ theo thứ tự dán các que tăm bé dại theo hình chữ thập cho đến khi phân bố đều hình tròn.

Thêm tăm nhọn vào xếp đối xứng rồi dán bằng keo bé voi.

Bạn dán những que tăm những nhau tạo nên thành những nan hoa của bánh xe

Bước 2: làm đầu xe

Bạn sử dụng kìm cắt tăm thành những đoạn như hình với size phù hợp. Chúng ta nên vẽ phác ra giấy trước khi cắt nhằm căn chuẩn với bánh xe thế nào cho cân đối.

Sau khi đang cắt hoàn thành bạn ghép những que tăm lại và cần sử dụng keo gắn chúng vào với nhau. Tiếp kia bạn, các bạn dùng 2 đoạn tăm nhỏ để ghép bánh xe cộ vào đầu xe bằng keo dán.

Bước 3: làm khung xe

Khung xe được nối từ đầu xe, bạn cắt các đoạn tăm tre cùng nối bọn chúng với nhau đến vừa vặn rồi dính lại bằng keo con voi như hình.

Khi vẫn ghép hoàn thành khung, các bạn dùng một quãng tăm bé dại khoảng 2cm dán vào phần dưới chỗ điểm giao của khung chéo cánh và form dọc cần dán bàn đạp.

Tiếp theo, bạn dùng 2 đoạn tăm dài để triển khai phần nối bánh sau với khung xe theo hình tam giác nhọn. Sử dụng đoạn tăm nhỏ nhỏ để nối phần size với bánh xe.

Bạn sử dụng keo cố định phần bánh sau vào form xe đạp.

Xem thêm: Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam, Tải Sách Pdf

Bước 4: làm bàn đạp

Bạn cắt những đoạn tăm thành hình bàn sút như sau. Cắt 1 đoạn ngắn, 1 đoạn dài và nối thành hình chữ L rồi dán vào với nhau. Bạn cắt 2 bàn đấm đá nhé. 

Bạn dán bàn đạp vừa làm vào phần sẽ dán bên dưới khung chéo và form dọc trước đó.

Bước 5: bạn làm một vòng tròn bé dại để đã nhập vào phần khung dưới có tác dụng đĩa xích. Vòng tròn bé dại này làm tựa như như làm bánh xe, các bạn cũng cần sử dụng dao vót mỏng mảnh que tăm với uốn mượt rồi dán lại.

Bước 6: có tác dụng yên sau

Bạn dùng 4 que tăm giảm ra và xếp thành những hình chữ nhật, rồi lấy 2 que tăm bởi với chiều lâu năm của hình chữ nhật xếp vào giữa mang lại đều. Tiếp đến bạn giảm 2 que tăm dài để làm thanh chống cho yên sau, nối từ trọng điểm của bánh sau mang đến yên xe pháo sau. Nối yên ổn xe với size xe bởi đoạn tăm nhỏ. 

Để cho chắc chắn là hơn, các bạn nối thêm 2 đoạn tăm nhỏ giữa yên xe cùng khung xe sinh sản thành hình tam giác cân.

Bước 7: làm cho xích cùng chân chống

Bạn có tác dụng xích bằng tăm tre đã vót mỏng y như làm bánh xe, rồi bạn uốn theo vòng đĩa xích và vai trung phong của bánh sau.

Chân chống bạn làm trường đoản cú đoạn tre được cắt và dán cố định và thắt chặt vào trọng điểm của bánh sau, các bạn dán chân chống làm thế nào cho có độ nghiêng để dựng được xe cộ đứng không biến thành đổ. Chúng ta nên gắn thêm 2 thanh đỡ lặng sau để cho chắc thêm nhé. Bạn gắn đoạn tăm chéo cánh từ im xuống trọng điểm bánh xe.

Bước 8: làm cho yên và vành xe

Bạn sử dụng miếng gỗ mỏng tanh làm yên xe theo hình dáng của yên. Sau thời điểm cắt ra các bạn dán vào phần đầu của form dọc.

*

Vành xe chúng ta dùng tăm tre đang vót mảnh để uốn theo vòng tròn của bánh xe. Bạn làm cả 2 vành cho 2 bánh xe pháo nhé.

Bước 9: có tác dụng giỏ xe

Trước tiên, các bạn cắt các que tăm để tạo thành hình vỏ hộp chữ nhật kích thước vừa phải. Khi cắt xong, bạn dán chúng lại với nhau cho cứng cáp chắn. Kế tiếp dùng thêm các que tăm không giống cắt nhỏ dại để đan cung ứng giỏ xe. Khi làm xong bạn gắn vào khung xe đạp bằng keo dán giấy hoặc dây nhé. Chúng ta cũng có thể trang trí thêm vào cho chiếc xe cộ bằng việc cắm ít cành hoa nhỏ tuổi vào giỏ xe bỏ thêm phần xinh xắn.

Vậy là cuối cùng bọn họ cũng đã hoàn thành chiếc xe đạp handmade tăm tre rồi đó. Ko khó đề xuất không những bạn? Với khả năng sáng tạo các bạn hãy làm loại xe đạp của bản thân trở nên đẹp nhất nhé. Khéo hoa tay xin lưu ý cho chúng ta là chúng ta cũng có thể sơn màu sắc hoặc bỏ thêm ít hoa vào giỏ nữa nha. Chúc chúng ta thành công nhé!