CÁCH LÀM TƯỢNG THẠCH CAO

Làm quy mô phong cách thiết kế bằng thạch cao là một trong trong những phương pháp làm quy mô thông dụng bên trên quả đât. Bài viết sau đây ra mắt biện pháp làm quy mô phong cách xây dựng bởi thạch cao của chúng ta sinh viên Đại Học Văn uống Lang khoa Kiến trúc.

Bạn đang xem: Cách làm tượng thạch cao


Thạch cao là 1 trong những gia công bằng chất liệu có nhiều ưu điểm: rẽ tiền, dể xử trí, dể gia công. Nên những người nghệ sỹ những người làm cho quy mô thực hiện chúng nhằm tạo nên những mô hình đề nghị những chi tiết tinch xảo với với số lượng béo. Bài viết dưới đây biểu lộ cụ thể tiến trình có tác dụng quy mô loài kiến trúc bằng thạch cao của các bạn sinch viên khoa Kiến Trường Đại Học Văn uống Lan (Bài viết được chỉnh sửa lại nhưng mà ko tác động đến ngôn từ gốc)

Mục đích: đúc hồ hết modul bằng thạch cao-cột Hi Lạp, La Mã

Chuẩn bị

1.Bột thạch cao: tùy thuộc vào con số, dẫu vậy trước tiên thì ít nhất 2kg để thể nghiệm.2.Silibé chế tác khuôn: Bao gồm Silinhỏ công nghiệp và chất sản xuất khuôn. Các bạn có thể download trên chợ Kim Biên tp. TP HCM.3.Phôi mẫu: đây là 1 mẫu hoàn thành xong dùng để tạo khuôn.4.Keo 502 dùng để dán mica: khuôn, phôi5.Giấy nhám mịnsử dụng để làm hoàn chỉnh sản phẩm6…và các vẻ ngoài làm cho mô hình phải thiết-dao,kéo,li,thước…v.v.Thực hiện

Bước 1: Làm phôi

Để tạo thành khuôn, chúng ta bắt buộc 1 phôi chủng loại, càng tinch xảo càng tốt. Trường thích hợp này, người sáng tác thực hiện phôi bằng mica với gia công bằng lazer. Một số nghệ sỹ áp dụng cách thức chạm trổ để tạo thành phôi.

*

Chuẩn bị làm cho phôi

Đặt điểm của thức cột Hy Lạp là nhỏ dại dần về đỉnh cột bắt buộc bởi vì lí bởi này tác giả áp dụng mica xếp ông chồng để tạo nên hình dáng thân cột

Để chế tạo phôi bạn nên vẽ bằng Aulớn Cad các lát cắt của thức cột. Chú ý bắt buộc cắt 1 lổ hình vuông vắn đều bằng nhau để triển khai lỏi cứng đến phôi. Lỏi cứng là 1 cây mica nhiều năm bằng độ cao của phôi cùng gồm máu diện bởi với lổ chúng ta vẫn chừa sẳn bên trên lát cắt của phôi. Lỏi cứng có công dụng link những lát cắt với nhau, nếu như các lổ trên lát giảm khkhông nhiều với lỏi cứng bạn cũng có thể ráp các lát cắt lại cùng nhau cơ mà ko yêu cầu sử dụng keo dán, Kinh nghiệm là phải giảm những lổ bên trên phôi thế nào cho khít cùng với lỏi cứng để giúp phôi có độ đúng đắn gần như là tuyệt vời.

Xem thêm: Các Kiểu Quần Lót Nữ Thông Dụng Dành Cho Phái Đẹp, Các Kiểu Quần Lót Nữ Đẹp

Không buộc phải gắng các lát giảm bằng keo dán giấy bởi vì bọn chúng rất có thể bị di dịch.

*

Tiến hành ráp phôi

*

Phôi của không ít kích thước

Lưu ý dịp vẽ file tự động hóa cad chúng ta phải cụ thể duy nhất rất có thể để phôi đẹp với đúng mực. Phôi càng đẹp nhất và đúng đắn thì khuôn càng đẹp mắt và chính xác và thành phđộ ẩm sẽ rất đẹp nhất.

*

Cận chình ảnh phôi hoàn thiện

Bước 2: Làm khuôn chứa phôi và silicon

*

Chuẩn bị làm khuôn cất phôi cùng silicon

*

Cận cảnh khuôn treo phôi

*
Khuôn cùng phôi sau khi hoàn toàn với đợi đổ silicon

Cách 3: Pha silicon, đổ khuôn

Pha Silibé với chất chế tác khuôn hay là 1,5-2% để làm cồn Silibé. Nhưng tỷ lệ hoàn toàn có thể thay đổi phụ thuộc vào vào thời hạn cùng độ ôm khuôn. Các các bạn buộc phải demo nhằm đúc rút kinh nghiệm cho doanh nghiệp.

*

Silibé tạo khuôn

*

Đổ silicon ngập phôi - Silicon tránh việc quá ít vì sẽ khiến cho khuôn bị vươn lên là dạng

*

Gngơi nghỉ khuôn sau khi silobé ninh kết

*
Cắt silicon để đưa phôi ra (để ý nhằm thành phầm đẹp mắt và không tồn tại bố vớ thì lát cắt đề nghị thẳng với ngay giữa phôi)

*

Lấy phôi thoát ra khỏi khuôn silicon

*
Bên vào khuôn

*
Chuẩn bị thạch cao

*

Trộn thạch cao với nước (bạn có thể trộn thêm color tùy ý đồ gia dụng thực hiện)

Cách 4: Đổ thạch cao vào khuôn silicon

*
Dùng cọ quẹt thạch cao vào bể khía cạnh và các góc tắt thở nhằm vứt bỏ các bong bóng khí

*

Bịt hậu môn và ép chặt khuôn

*

Rót thạch cao vào khuôn

Đổ thạch cao vào khuôn chúng ta yêu cầu làm cẩn thận nhằm vứt bỏ hoàn toàn các bọt bong bóng khí còn nếu như không thành phầm đang bộng bên trong cùng hoàn toàn có thể bị hư hỏng trong những lúc kiến tạo tế bào hình

*
Ép chặt khuôn để hạn chế bố vớ biến tấu sản phẩm

*
Tương tự cho các khuôn khác

Sau Khi hoàn tất các công đoạn trên phần còn sót lại là đợi thạch cao ninh kết. Thời gian thành phẩm tùy thuột vào độ quánh lỏng của thạch cao. Pha quánh với khuôn béo và đơn giản và dễ dàng, trộn lỏng cùng với khuôn nhỏ tuổi và tinh vi.

*

Lấy sản phẩm thoát ra khỏi khuôn

*
Cận chình ảnh sản phẩm

Cách 5: Hoàn thiện

*
Tháo phần bị lỗ hậu môn khuôn cùng thải trừ những tía vớ (trường hợp có)

*
Cắt cho chỗ quá (Khi làm cho khuôn ta cần trừ hao bên trên và dưới 1 không nhiều để tách bị hụt Lúc ráp vào mô hình)