Cách làm thuyền gỗ mô hình

Share:
Lựa chọn nhiều loại gỗ để đóng tàu sao cho bảo đảm an toàn con thuyền bền, đẹp. Qua nghiên cứu và tay nghề nhiều năm vào lĩnh vực bằng tay mỹ nghệ gỗ, nhiều loại gỗ cực tốt để làmtàu thuyền mô hìnhlà gỗ muồng, gỗ trắc, mộc hương.

Bạn đang đọc: Cách làm thuyền gỗ mô hình


*

Quy trình này đòi hỏi người thợ thủ công phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tay nghề để hoàn thành. Chỉ việc sai lệch về độ dày, độ dài thì thành phầm sẽ bị cong vênh, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tàu thuyền.
*

Quy trình có tác dụng thân thuyền đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nhất. Khác với quá trình làm của các thợ thủ công trên quả đât phải xây dựng cỗ khung xương sinh sống của nhỏ thuyền bằng cách cắt, gép từng miếng gỗ nhỏ tuổi với nhau thì thợ đã đục đẽo thân phi thuyền từ thân một khúc gỗ.
*

Sau đó, thân tàu được đục lỗ để làm súng, pháo của tàu (nếu có) hay các vị trí nhằm gắn dây buồm của tàu.
Việc hong khô bảo vệ sợi gỗ đã chịu được thời tiết khắc nghiệt và đã co và giãn tối đa. Điều kia giúp tránh được tình trạng nứt hoặc gãy thân tàu, nhất là các mọt nối.
*

Nếu hong vượt nóng dễ dẫn cho gỗ bị giòn cùng bể do đó hong trần nhà với ánh sáng vừa phải để gỗ tất cả độ bền cùng dai.

Xem thêm: Con Trai Với Con Gái Hôn Nhau, Con Trai Thích Con Gái Hôn Như Thế Nào


Công đoạn va khắc, tối ưu các cụ thể lên thân thuyền cũng đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo. Sau đó, thân tàu được lấy chà bóng bằng giấy nhám, sơn phủ lên 03 lớp sơn kháng thấm, sơn tạo nên màu, đánh bóng PU.
Giai đoạn tiếp theo, tín đồ thợ sẽ cắt ghép từng miếng gỗ nhỏ dại để có tác dụng sàn tàu, thêm thêm những ngôi bên nhỏ, carbin, bánh lái, pháo (súng) bằng gia công bằng chất liệu đồng hoặc sắt với tỉ lệ nhỏ dại thích hợp y như thật.
*

Công đoạn cuối cùng, con tàu sẽ tiến hành gắn dây buồm, cánh buồm bằng làm từ chất liệu vải, sơ vin đóng thùng cartton hay đóng khung gỗ bên ngoài rồi bỏ vào thùng carton để bảo vệ và thuận tiện vận chuyển đi khắp nơi.
Để tạo ra một quy mô tàu thuyền quả thực là không còn đơn giản. Đây là 1 tuyệt tác tinh xảo và vô cùng ý nghĩa trong quá trình và cuộc sống đời thường mà ai cũng muốn được download một cái để rao bán hoặc làm quà tặng.
Hỗ trợ vận chuyển đất nước hình chữ s và quốc tế. Ship hàng từ 1 - 4 giờ (có tính phí), freeship đối với giao dịch trên 1 triệu ở 1 số quận nội thành của thành phố TPHCM.
Được chế tạo từ các nguyên liệu gỗthiên nhiên, thân thiết với môi trường và không gây hại cho tất cả những người sử dụng.

Công ty cổ phẩn chi tiêu - phát triển Mỹ Nghệ Việt

Bài viết liên quan