Cách làm thạch rau câu con cá dẻo

Share:

Thạch là một topping được đa số chúng ta yêu thích. Cách nấu nướng thạch rau củ câu rất 1-1 giản, hối hả nhưng không hề kém phần thu hút với vô vàn hương thơm vị. Cùng theo dõi biện pháp làm thạch rau câu tận nơi ngay sau đây bạn nhé!

1. Bí quyết làm thạch rau củ câu lá dứa

Nguyên liệu nấu nướng thạch rau câu lá dứa

- một nửa gói bột rau xanh câu dẻo

- 150g đường

- 4 lá dứa

*

- 100ml nước dừa

- 1 lít nước lọc

- Khuôn chế tác hình

Cách nấu bếp thạch rau câu lá dứa

Bước 1: Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ, cho vô máy xay cùng rất 200ml nước. Thanh lọc qua rây đem nước cốt và dồn phần bã.

Bạn đang đọc: Cách làm thạch rau câu con cá dẻo

*

Bước 2: nấu bếp nước rau câu

- Trộn 50% gói bột rau củ câu dẻo cùng 150g mặt đường vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều cho tới khi chảy hết.

- Cho hỗn hợp vào nồi gửi lên nhà bếp đun sôi, đem muỗng vợt bỏ bọt nổi để cho nước được trong, khi sôi thì vặn nhỏ tuổi lửa, kho thêm vài phút thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ khuôn thạch

- Để liên tục cách thổi nấu thạch rau xanh câu lá dứa, chúng ta chia các thành phần hỗn hợp thành 2 phần ra bát. Phần 1 trộn nước cốt dừa vào, phần 2 cho nước cốt lá dứa vào khuấy rất nhiều cả 2.

*

- cần sử dụng khuôn múc một trong những phần hòa nước cốt dừa cho ra khuôn, đợi chờ cho lớp rau xanh câu vừa múc ra hơi đông lại một chút thì múc tiếp một trong những phần cốt lá dứa đổ lên trên. Cứ làm cho như vậy cho đến hết.

- cho những khuôn thạch rau xanh câu vào tủ lạnh ngóng đông khoảng 1 giờ lấy ra. Như vậy chúng ta đã hoàn thạch phương pháp làm thạch rau xanh câu lá dứa rồi. Để hưởng thụ bạn chỉ việc cắt ra và bỏ vô thức uống thôi.

*

2. Giải pháp nấuthạch rau câu trái cây

Nguyên liệu làm thạch rau củ câu trái cây

- 1 Trái dưa hấu

- Hoa quả chúng ta có thể chuẩn bị theo mùa.

- Bột rau xanh câu dẻo đề nghị 10g

- 10g bột rau củ câu giòn

- 2 lạng đường

- Nước không bẩn 1l

*

Cách làmthạch rau củ câu trái cây

Bước 1: bổ đôi quả dưa đỏ rồi múc ruột ra để riêng. Đem ruột thái hạt lựu. Những loại trái cây còn lại cũng gọt vỏ rồi thái phân tử lựu.

Bước 2: Trái cây để thực hiệncách thổi nấu thạch rau củ câu hoa quả bạn tháihột lựu sau đócho vào vỏ dưa hấu rồi đem nhằm tủ lạnh đến mát.

*

Bước 3: thổi nấu nước thạch

- mang lại rau câu giòn vào 1l nước rồi cho lên nấu trên bếp. Vừa đun vừa khuấy đều. Rau củ câu dẻo thì trộn cùng với đường cho mịn rồi new đổ vào nồi rau xanh câu sẽ đun.

- sử dụng thìa hớt lấy bọt để rau xanh câu không trở nên rỗ với trong hơn. Hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Khi hỗn hợp nguội sút thì đem đổ vào vỏ dưa hấu đã gồm hoa quả. Khuấy nhẹ cho các hoa quả phần lớn lên. Bỏ vô ngăn mát 1 tiếng là các bạn đã ngừng cách nấu bếp thạch rau củ câu củ quả và hoàn toàn có thể mang thạch ra hưởng thụ rồi.

*

3. Chỉ dẫn nấu thạch rau xanh câu cafe cốt dừa

Nguyên liệu nấu bếp thạch rau củ câu cafe cốt dừa

- 1 gói cà phê

- 1 gói bột rau câu dẻo: 25g

- Đường trắng: 300g

- Nước lọc: 2 lít

- Nước cốt dừa: 150ml

*

Cách làm bếp thạch rau củ câu cafe cốt dừa

Bước 1: Pha coffe cùng với 35ml nước nóng.

Bước 2: Trộn con đường với bột rau củ câu vào cùng khuấy mọi để không biến thành vón cục.

Bước 3: Đun sôi 2 lít nước rồi cho các thành phần hỗn hợp đường với rau câu trên vào nồi khuấy tan. đem muỗng vợt bọt khiến cho nước rau củ câu được trong, đến khi sôi thì đun nhỏ tuổi lửa lại.

Xem thêm: Đường Cát Cây 1 Cây Đường Bao Nhiêu Kg " Giá Sỉ, Giá Bán Buôn

Bước 4: Chia các thành phần hỗn hợp ra làm cho 2 phần. Một trong những phần cho nước cafe đã pha, 1 phần cho 150ml nước cốt dừa với khuấy đầy đủ 2 thành phần lên.

Bước 5: Để tiếp tục cách nấu ăn thạch rau câu coffe cốt dừa, chúng ta đổ 1 lớp được trộn với cafe ra khuôn, chờ hơi đông lại thì cho tiếp tục 1 lớp hỗn hợp được trộn với nước dừa lên trên.

Bước 6: Để rau xanh câu đông lại bỏ vô ngăn non tủ lạnh khoảng tầm 2 giờ là bạn có thể cắt thạch và hưởng thụ rồi.

*

4. Cách làm thạch rau củ câu dừa thanh long

Nguyên liệu có tác dụng thạch rau củ câu dừa thanh long

- Nước cốt dừa: 20ml (có thể dùng bột cốt dừa núm thế)

- Thanh long đỏ: 1 quả

- Nước thạch rau xanh câu sẽ nấu; 2 bát con

- Khuôn làm thạch rau củ câu

*

Cách thổi nấu thạch rau củ câu dừa thanh long

Bước 1: Để rước nước cốt thanh long đỏ, các bạn lột vỏ, cắt bé dại thanh long rồi cho vô máy xay sinh tố cùng một ít nước. Lúc thanh long nhuyễn mịn bạn lọc sang một chiếc rây và thực hiện phần nước cốt thu được.

Bước 2: Tiếp đó, bạn thực hiện pha theo thứ tự nước thanh long đỏ cùng nước cốt dừa vào 2 chiếc bát đựng nước đun nấu thạch còn ấm, khuấy gần như để thạch tất cả màu đẹp. Để kị thạch bị đông trước khi tạo hình, các bạn đặt chiếc bát chứa thạch vào một chiếc bát tô to ra thêm đựng nước lạnh nhé!

Bước 3: Để tiếp tục cách nấu ăn thạch rau củ câu dừa thanh long, bạn triển khai tạo hình thạch trong khuôn. Cho 1 lớp thạch thanh long trước, hóng lớp thạch này khá cứng lại thì bạn cho tiếp lớp thạch cốt dừa vào. Tái diễn như trên cho đến khi khuôn thạch đầy.

Bước 4: Thạch sau khi đổ khuôn chúng ta chờ đến nguội hẳn rồi bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh. Món thạch rau câu dừa thanh long đỏ có hình dáng xếp lớp đan xen và color rất đẹp. Hãy trải nghiệm thành phẩm này cũng mái ấm gia đình nhé.

*

5. Phương pháp làm thạch rau câu dừa

Nguyên liệu có tác dụng thạch rau xanh câu dừa

- 4 trái dừa

- 1 gói bột rau câu

- 120g đường trắng

- 250ml nước cốt dừa.

*

Cách nấuthạch rau câu dừa

Bước 1: Khoét 1 lỗ đầu trái dừa lấy nước quả dừa tươi sao đủ khoảng 1,5 lít. Phần cùi dừa thái nhỏ, mỏng cho vào khuôn.

Bước 2: Trộn một nửa gói bột rau câu cùng với 60g đường để bột không biến thành vón cục.

Bước 3: Cho tất cả hổn hợp trên vào nồi thuộc 1 lít nước dừa tươi khuấy đầy đủ và đun cho đến khi sôi thì tắt bếp. Lấy thìa vớt quăng quật bọt nổi lên nhằm thạch trong.

Bước 4: Đợi láo hợp ấm thì đổ vào khuôn với cùi dừa non cùng trộn đều. Mang đến phần còn sót lại gồm: 500ml nước dừa tươi tươi, 60g con đường trắng, 250ml nước cốt dừa vào nồi khuấy các rồi đun sôi.

Bước 5: Để nguội giảm rồi múc từng muỗng bỏ vô khuôn rau xanh câu gồm cùi dừa sẽ đổ nghỉ ngơi trên.

Bước 6: Để rau xanh câu nguội khoảng chừng 30 phút với đông lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh lẽo tầm 1-2 giờ là hoàn toàn có thể thưởng thức.

*

Với cách đun nấu thạch tại nhà đơn giản, non lạnh, thơm và ngon trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và bao gồm những bữa ăn ngon miệng mặt gia đình, bạn bè.

Bài viết liên quan