Cách làm thạch bánh flan

Mình bao gồm nghe các bạn nhắc cho tới bánh trung thu rau câu từ bỏ mấy mùa trước, cơ mà mãi tới năm nay mới tất cả khuôn để thử được. Thử kết thúc rồi thì mê thích lắm lắm ^.^ Thạch rau củ câu là thứ đồ dùng tráng miệng dễ dàng tính: dễ dàng ăn, dễ dàng làm, dễ dàng tìm nguyên vật liệu và nặng nề hỏng. Với một khuôn, chỉ biến hóa nguyên liệu hay biện pháp làm một chút thôi là gồm một món bánh mới rồi. Ở vào sách Nhật kí học làm cho bánh tập 3 mới reviews đầu tháng 8 mình có reviews 2 công thức để làm bánh trung thu rau củ câu nhãn nhục (long nhãn) và bánh trung thu rau câu nhân dừa. Trong bài này bản thân xin share thêm một phương pháp nữa để chúng ta có thêm tuyển lựa nhé.

Bạn đang xem: Cách làm thạch bánh flan

Món bánh cafe – flan phô mai này mình thấy chúng ta chia sẻ tương đối rầm rộ trong group “Món ngon đơn vị làm” (nhóm share và thương lượng công thức, ghê nghiệm của bạn đọc SD). Bởi được rất đa số chúng ta khen bắt buộc mình cũng tò mò và hiếu kỳ làm thử. Phần thạch rau câu cà phê thì dễ dàng là nước coffe nấu với bột rau xanh câu thôi, còn phần flan tạo nên mình nhớ tới món Purin – bánh flan tuyệt kem caramel của Nhật mà mình từ tương đối lâu vẫn vô cùng thích. Vị cafe giòn với flan mềm, mịn, lớn khá đúng theo nhau, đổ vào khuôn cũng đẹp mắt nữa.

*

Mình có chuyển đổi cách làm một chút ít so với cách làm mà chúng ta chia sẻ với nhau vào group. Thay do chỉ đung nóng sữa, kem, cream cheese… rồi trộn với trứng thì mình tất cả thêm khâu nấu để tiệt trùng. Bởi vì hỗn hợp kem sữa vốn không được đun sôi, sẽ làm mất dinh chăm sóc trong sữa, mà lại nếu chỉ đun ấm nóng thôi thì lúc đổ vào trứng sẽ không còn đủ nhằm diệt vi khuẩn trong trứng (nếu có). Thực chất thì trứng gà rất có thể ăn sinh sống hoặc tái, tuy vậy nếu có các em bé nhỏ cùng ăn uống thì mình nghĩ tất cả thêm bước tiệt trùng vẫn yên tâm hơn.

CÁCH LÀM rau CÂU FLAN CÀ PHÊ

Nguyên liệu


1 lít nước (4 cups water)10 g bột rau câu agar (1.5 tbsp agar agar powder, NOT agar flake)150 g mặt đường (3/5 cup less 4 tsp caster sugar)6 g bột cà phê tan (3 gói)3 lòng đỏ trứng con kê (loại to, 18 – đôi mươi g/ lòng đỏ)75 g sữa đặc có đường (1/4 cup condensed milk)75 g kem phô-mai cream cheese (4 tbsp/ 2.6 oz. Cream cheese)75 ml kem tươi 30 – 35% khủng (1/3 cup whipping cream)150 ml sữa tươi không con đường (2/3 cup milk)

(*) Ghi chú:

– Bột coffe tan rất có thể thay bởi 15 – trăng tròn ml rất đậm đặc.

– Kem cream cheese rất có thể thay bằng 70 ml kem tươi. Nếu như các bạn muốn vị của phần flan lớn ngậy nữa thì có thể thay 1 phần sữa bởi lượng kem tươi hoặc cream cheese tương đương. Nhưng lại khi phần này càng nhiều mập thì khâu nấu càng nên cẩn thận vì đang dễ bị lợn cợn chế tác vị bở vào flan sau thời điểm đông.

– Nếu không có cả cream cheese lẫn kem tươi, rất có thể thay bởi 150 ml nước cốt dừa cho 2 loại vật liệu này.

– Mình tất cả một phương pháp rau câu coffe dừa cũng khá ngon tại đây, nếu như không muốn có tác dụng flan thì chúng ta có thể tham khảo bí quyết làm này nhé.

– hoàn toàn có thể thay agar bằng 25 g gelatin lá hoặc bột tuy thế rau câu sẽ không có vị giòn dẻo đặc trưng và biện pháp làm cũng khá khác một chút.

* Định lượng agar tất cả thể chuyển đổi tuỳ theo loại mà chúng ta dùng. Trường hợp dùng các loại bột rau xanh câu khác ví như bột jelly… thì nên cần xem bên trên bao gói nhằm tính đủ lượng phải dùng cho khoảng chừng 1.2 lít hóa học lỏng. Sau khi tạo ra sự thành phẩm, nếu thấy rau câu tương đối cứng thì lần sau nên giảm sút chút bột agar. Ngược lại, nếu rau câu quá mềm và nhanh chảy nuớc thì tăng một chút ít agar.

Xem thêm: Top 4 Máy Đo Thân Nhiệt Từ Xa Bằng Hồng Ngoại Ftn, Hệ Thống Đo Thân Nhiệt Từ Xa Bằng Hồng Ngoại

Cách làm

Video bí quyết làm rau câu đã có đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu ko xem được trên website thì các chúng ta có thể xem trực tiếp bên trên YouTube theo link này nhé. đoạn clip có chế độ HD, lí giải cách bật HD ngơi nghỉ cuối bài viết cách có tác dụng bánh flan này. 


TÓM TẮT CÁC BƯỚC

1. Trộn bột rau xanh câu cùng với nước, nhằm ngâm khoảng tầm 1 giờ đến rau câu đông dĩ nhiên và không biến thành chảy nước sau khoản thời gian đông.

2. Chuẩn bị phần flan:

– Trộn những lòng đỏ với sữa đặc.

– Cho vào một nồi nhỏ tuổi kem tươi, cream cheese, sữa tươi. Đun trên lửa vừa, quấy liên tục. Lúc cream cheese rã hết cùng hỗn hợp nóng nóng thì bắc khỏi bếp. Không để hỗn hợp sôi. 

– thong dong đổ kem sữa nóng vào âu trứng, quấy phần đông cho hoà quyện. Lọc qua rây. Lưu lại ý: không đổ kem sữa quá nóng, sẽ dễ làm trứng bị chín, tạo lợn cợn trong láo hợp. 

– Cho hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ, quấy liên tục. Khi hỗn hợp hơi quánh thì tắt bếp. Quy trình đun này cần canh lửa cẩn thận. Trường hợp nhiệt thừa cao, trứng chín sẽ tạo nên hỗn vừa lòng bị lợn cợn và phần rau câu flan bị bở.

3. Đun phần nước pha trộn rau câu bên trên lửa to, quấy đều. Lúc nước sôi thì hạ lửa nhỏ dại đun thêm 2 – 3 phút tới khi nước trong, rau câu tan hết hoàn toàn. Tắt bếp, đến 150 g mặt đường vào hoà tan.

4. Lấy 360 ml nước rau xanh câu, thong thả đổ vào các thành phần hỗn hợp flan với quấy đều. Lưu ý: nếu nước rau xanh câu vượt nóng thì nên quấy mang lại nguội sút rồi new đổ vào flan, kiêng đổ nước rét sẽ có tác dụng trứng chín, gây lợn cợn và làm cho flan bị bở. 

5. Pha cà phê vào phần nước rau câu còn lại. VỊ cafe đậm tốt nhạt là tuỳ vào loại cafe bạn sử dụng và khẩu vị của bạn, bắt buộc ở cách này bạn cũng có thể tự kiểm soát và điều chỉnh theo sở thích nhé.

6. Đổ theo lần lượt từng lớp flan – cafe – flan… vào khuôn tới khi đầy khuôn. Khi đổ lưu ý các điểm sau:

– nên để khuôn vào tủ lạnh lẽo hoặc chống đá trước 1h. Khuôn lạnh, rau câu đông nhanh sẽ tiết kiệm ngân sách được thời hạn chờ.

– Căn giờ nhằm lớp trước trọn vẹn đông nhưng không cứng chắn chắn thì đổ lớp tiếp theo. Lớp tiếp theo nên hơi nóng nóng một chút, vẫn dễ dính vào lớp trước hơn (các lớp ko bị bóc rời nhau sau khoản thời gian đông).

– cần sử dụng 1 một số loại thìa, đổ lượng tương tự nhau để sở hữu các lớp bằng nhau. Không xê dịch khuôn trong những lúc đổ flan.

– quanh đó cách đổ theo lớp này, các chúng ta có thể đổ theo phong cách flan là nhân bánh, coffe là vỏ bánh, y như bánh rau xanh câu nhân dừa vào sách “Nhật cam kết học có tác dụng bánh” tập 3.

*

———-

* 3 chúng ta nhận được bột trà xanh là:


1. Nguyễn Thanh Huyền: https://www.facebook.com/thanhhuyen.nguyen.399?fref=ufi&rc=p