Cách Làm Sữa Chua Đậu Xanh

Share:

Hạt đậu xanh có vị ngọt, bùi, tính mát thường được nhiều người sử dụng để giải nhiệt, giải độc, bớt đau xưng, ích khí lực, các món ăn thì bổ, thanh mát cơ thể và trừ được các chứng bệnh. Đậu xanh được chế biến thành nhiều bài thuốc nay được nhiều người kết hợp làm ra nhiều món ăn khác nhau, thức uống như chè, sữa đậu xanh, xôi… Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn đọc cách làm sữa chua đậu xanh mới lạ mà cực kỳ thơm ngon.

Bạn đang đọc: Cách làm sữa chua đậu xanh


*

Hướng dẫn cách làm sữa chua đậu xanh ngon tại nhà

Nguyên liệu:

Sữa tươi: 1 lít (có đường hoặc không đường)Sữa đặc: ½ hộp (nếu bạn thích ăn béo có thể cho thêm)Sữa chua: 2 hộpĐậu xanh: 300g (nếu bạn thích ăn nhiều có thể cho thêm)

Dụng cụ: Hủ đựng sữa chua, nồi inox hay nồi cơm điện, nồi…..

Cách làm:

Bước 1: Cho đậu xanh vào nồi ngâm khoảng 1-2 tiếng, rửa sạch cho vào nồi áp suất nấu khoảng 25-30 phút cho đậu chín. Khi đậu chín đem đậu đi xay hơi nhuyễn. Nếu bạn thích ăn nhuyễn thì lượt đậu xanh qua rây một lần.

*

Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi đun lên cho ấm, không được để sữa sôi.

Xem thêm: Bánh Đậu Xanh Kỳ Anh Rồng Vàng Kỳ Anh, Bánh Đậu Xanh Kỳ Anh Nguyên Vị

*

Bước 3: Tiếp theo, cho đậu xanh và sữa chua vào nồi sữa đang còn ấm khuấy đều lên.

Bước 4: Cho sữa chua đậu xanh lần lượt vào hủ và đem đi ủ trong nồi cơm điện hay nồi inox đều được, bạn nhớ cho một ít nước ấm vào chung để khi ủ sữa chua sẽ nhanh lên men và nước chỉ cần ngập nữa hủ sữa chua thôi nhé.

Bước 5: Bạn ủ khoảng 7-8 tiếng lấy ra để vào tủ lạnh khi sữa chua đông và hơi lạnh là bạn ăn được rồi, nếu bạn thích ăn lạnh có thể cho lên ngăn đông nhé.

*

Trong quá trình bạn làm nếu muốn sữa chua ăn ngọt hơn nên cho thêm sữa đặc không nên cho đường nhé. Chắc rằng khi bạn làm món này cho gia đình ăn bạn sẽ được khen đó, bởi vì hương vị đậu xanh rất ngon không ai có thể cưỡng lại được. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan