Cách làm sữa chua đậu xanh

Share:

Hạt đậu xanh bao gồm vị ngọt, bùi, tính đuối thường được rất nhiều người sử dụng để giải nhiệt, giải độc, giảm đau xưng, ích khí lực, các món ăn uống thì bổ, thanh mát cơ thể và trừ được những chứng bệnh. Đậu xanh được chế trở thành nhiều loại thuốc nay được rất nhiều người phối hợp làm ra các món ăn khác nhau, thức uống như chè, sữa đậu xanh, xôi… Hôm nay, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu chúng ta đọc biện pháp làm hộp sữa chua đậu xanh mới mẻ mà cực kỳ thơm ngon.

Bạn đang đọc: Cách làm sữa chua đậu xanh


*

Hướng dẫn cách làm sữa chua đỗ xanh ngon tại nhà

Nguyên liệu:

Sữa tươi: 1 lít (có đường hoặc ko đường)Sữa đặc: ½ hộp (nếu bạn muốn ăn béo hoàn toàn có thể cho thêm)Sữa chua: 2 hộpĐậu xanh: 300g (nếu bạn muốn ăn nhiều có thể cho thêm)

Dụng cụ: Hủ đựng sữa chua, nồi inox giỏi nồi cơm điện, nồi…..

Cách làm:

Bước 1: mang đến đậu xanh vào nồi ngâm khoảng chừng 1-2 tiếng, cọ sạch bỏ vô nồi áp suất nấu khoảng chừng 25-30 phút cho đậu chín. Lúc đậu chín lấy đậu đi xay khá nhuyễn. Nếu mình muốn ăn nhuyễn thì lượt đỗ xanh qua rây một lần.

*

Bước 2: mang đến sữa tươi và sữa sệt vào nồi đun lên mang đến ấm, ko được nhằm sữa sôi.

Xem thêm: Bánh Đậu Xanh Kỳ Anh Rồng Vàng Kỳ Anh, Bánh Đậu Xanh Kỳ Anh Nguyên Vị

*

Bước 3: Tiếp theo, mang lại đậu xanh và sữa chua vào nồi sữa đang còn ấm khuấy hầu như lên.

Bước 4: cho sữa chua đỗ xanh lần lượt vào hủ và đem đi ủ trong nồi cơm trắng điện tốt nồi inox phần lớn được, các bạn nhớ cho một ít nước ấm vào bình thường để lúc ủ hộp sữa chua sẽ cấp tốc lên men với nước chỉ việc ngập nữa hủ hộp sữa chua thôi nhé.

Bước 5: các bạn ủ khoảng tầm 7-8 tiếng lôi ra để vào tủ lạnh khi sữa chua đông cùng hơi giá buốt là bạn ăn uống được rồi, nếu bạn thích ăn lạnh rất có thể cho lên phòng đông nhé.

*

Trong quy trình bạn làm nếu muốn sữa chua nạp năng lượng ngọt hơn nên cho thêm sữa đặc tránh việc cho đường nhé. Có lẽ khi các bạn làm món này cho mái ấm gia đình ăn bạn sẽ được khen đó, chính vì hương vị đậu xanh siêu ngon ko ai có thể cưỡng lại được. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan