CÁCH LÀM MŨ HÌNH CON VẬT

Share:

Trung thu đang đến dần rồi phải không nào ? Mọi người đã chuẩn bị lồng đèn trung thu cho bé rồi phải không nào. Hôm nay đồ chơi mầm non sao việt sẽ hướng dẫn cách làm mũ giấy hình con thú cực ngộ nghĩnh cực độc đáo để cho bé đi chơi trung thu vui vẻ nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm mũ hình con vật

À với nguyên liệu làm mũ giấy cũng cực kỳ đơn giản, mọi người tham khảo dưới đây nhé !!!!!!!!!!!! Nguyên liệu gồm:

Giấy bìa cứng nhiều màu

Dụng cụ:

Kéo, keo dán, bút chì, thước kẻ, ghim giấy

Cách làm mũ bằng giấy như sau:

Bước 1: Làm khung mũ giấy

Chúng ta cần 1 cái kéo để cắt 1 tờ giấy bìa cứng (tùy chọn nhé) cắt thành hình chữ nhật lần lượt 54x31 cm.

Bạn có thể đo kích thước đầu bé xem có vừa chưa hoặc tăng kích thước chiều dài, nếu tăng độ dài lên thì phải chia bằng nhau ( số “nan giấy” đan mũ phải thật khớp nhau).

Sau đó bạn lấy bút kẻ các đường thẳng như hình dưới đây, kẻ ngang đầu tiên bạn cách 3cm để làm viền mũ, sau đó bạn kẻ tiếp đường dọc và mỗi đường cách nhau 2cm.

*

Bước 2: Đan mũ giấy

Tiếp đến bạn dùng kéo cắt các đường kẻ dọc như hình dưới đây, sau đó bạn lấy đường kẻ dọc đầu tiên bỏ đường kẻ dọc thứ 2 để tạo hình răng thưa như bên dưới.

Xem thêm: Các Hãng Mỹ Phẩm Nội Địa Trung Quốc Chất Lượng 2021, Mỹ Phẩm Nội Địa Trung Quốc/Mỹ/

*

Bạn cuộn giấy lại thành hình tròn dùng keo dán và dùng ghim cố định lại cho chắc chắn hơn, bạn lấy 1 nan giấy bất ký bắt chéo đối diện vị trí mà ta cắt bỏ và cố định nó lại bằng ghim hoặc dán lại.

*

Đến đây làm tương tự như bước trên bạn có thể quan sát hình bên dưới để dễ làm hơn nhé. Làm lần lượt đến hết chiếc mũ.

*

Bước 3: Trang trí mũ giấy

Đến bước quan trọng nhất là trang trí chiếc mũ cho bé sao thật độc đáo và ấn tượng nhé ! Nhớ đội vào đầu bé xem có vừa hay cần chỉnh lại chỗ nào không nhé !

Phối mũ giấy hình con thỏ:

Chúng ta sẽ lấy 1 ít bông và vải để làm đôi tai và đôi bông chú thỏ. Sau đó lấy kim khâu đai và gắn đôi tại thỏ vào đai nón cho bé.

*

Cách làm mũ giấy hình con gà:

Với chiếc mũ con gà thì đơn giản hơn nhiều chỉ cần 1 miếng giấy hình thôi tạo hình chiếc mỏ cho nó. Sau đó cái 2 hình tròn lớn 2 hình tròn nhỏ(to màu đen) để làm đôi mắt cho gà, cắt 3 miếng giấy nhỏ hình chữ nhật, cuối cùng trang trí thêm phần cổ với giấy cùng màu để cho chú gà thêm sinh động.

*

Phối mũ giấy hình con cánh cam:

Con cánh cam với đặc trưng thân màu đen, chỉ cần cắt thêm 2 chiếc lá màu cam gắn lên và trang trí những hình tròn màu đen điểm xuyết lên đôi cánh, khuôn mặt chú cũng được trang trí màu đen, miệng màu cam và đôi mắt tương tự như chú thỏ. Không khó chút nào phải không?

*

Bài viết liên quan