Cách làm món tôm chiên bột

Share:
Tôm cừu bột giòn ngon với lớp bột giòn tan, thịt tôm thật chín ngấm gia vị. Dưới đó là hướng dẫn bí quyết làm tôm chiên bột giòn ngon và bí quyết chiên tôm giòn lâu.

Tôm rán bột là 1 trong những món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Tôm tươi tẩm bột cừu giòn tan, vừa thơm vừa dễ nạp năng lượng lại những dinh dưỡng. Nhà bếp grimaceworks.com vẫn hướng dẫn bí quyết làm tôm cừu bột giòn lâu tại nhà ai nạp năng lượng cũng thích.

Bạn đang đọc: Cách làm món tôm chiên bột

1. Tôm tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 1 gói bột chiên tôm

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột nêm gà, bột tỏi, rượu nấu nạp năng lượng và dầu ăn

Cách làm tôm tẩm bột cừu giòn

Bước 1: Tôm sú tươi giảm đầu, quăng quật vỏ, rước chỉ sườn lưng (giữ lại vỏ khấc sau cùng của đuôi tôm với đuôi tôm). Tiếp nối rửa sạch với nước muối loãng để khử tanh. Cọ lại cùng với nước sạch rồi vớt ra sử dụng giấy nấu ăn thấm không bẩn nước.*

Tôm sú quăng quật đầu, vứt vỏ, mang chỉ lưng và rửa sạch

Bước 2: cần sử dụng dao khía vơi trên thân tôm vài mặt đường để khi tẩm bột sẽ được thấm dễ ợt sâu vào trong.

Bước 3: mang lại tôm vào 1 chén bát to, tiếp tế 1 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe muối, một nửa thìa cafe tiêu, một nửa thìa coffe bột tỏi với 1 thìa canh rượu nấu bếp ăn, trộn phần lớn và ướp tôm 1/2 tiếng cho ngấm.

Nêm gia vị để ướp tôm

Bước 4: Đong 1 cup (250g) bột cừu tôm cho vào bát, nêm vào 1 thìa coffe bột nêm gà, 1/2 thìa coffe muối, 1/2 thìa coffe tiêu, 1 thìa coffe bột tỏi, 50% thìa cafe đường rồi trộn đều. Đong 2/3 cup nước rồi đổ từ tốn vào bát bột, vừa đổ vừa khuấy đến khi thu được tất cả hổn hợp bột quánh sệt là được.

Pha bột chiên tôm

Bước 5: sẵn sàng thêm một nửa cup bột cừu tôm để trên đĩa. Mang từng bé tôm nhúng ngập vào chén bột, tiếp đến nhấc lên lăn qua phần bột khô. Xếp ra đĩa. Tiến hành đến khi hết tôm.


Nhúng tôm vào bột ướt, lăn qua bột khô

Bước 6: Đổ ngập chảo dầu ăn, đung nóng già rồi thả theo thứ tự từng con tôm đang tẩm bột vào và chiên với lửa lớn. Lúc tôm chín được khoảng một nửa thì vớt tôm ra, để nguội bớt. Kế tiếp tiếp tục cừu tôm lại 1 đợt tiếp nhữa thì tôm chiên bột sẽ được giòn thọ hơn. Vớt tôm ra để ráo dầu.

Chiên tôm

Hoàn thành cùng thưởng thức

Tôm rán bột giòn cực kỳ lâu. Tôm ngấm đầy đủ gia vị, tất cả vị mằn mặn và nạp năng lượng chấm với tương ớt với sốt mayonnaise tốt sốt chua ngọt đều rất ngon.

Tôm cừu giòn đơn giản và dễ dàng mà ngon

2. Tôm chiên bột rán xù

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 2 trái trứng gà

- 200g bột cừu xù

- 150g bột cừu giòn

- Gia vị: phân tử nêm, muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt

Cách làm cho tôm tẩm bột rán xù

Bước 1: Tôm sú tươi bỏ đầu, bỏ vỏ, quăng quật chỉ sống lưng rồi rửa không bẩn với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch cùng thấm thô nước.

Bước 2: đến tôm vào tô, tiếp tế 2 thìa cafe hạt nêm, một nửa thìa cà phê tiêu xay trộn đa số và ướp tôm 15 - trong vòng 30 phút cho ngấm.

Ướp tôm trước lúc tẩm bột chiên

Bước 3: Đập 2 trái trứng ra tô rồi tấn công tan. Đổ bột rán xù ra 1 đĩa to, bột cừu giòn ra 1 đĩa lớn khác.

Xem thêm: Mùng 10 Cúng Thần Tài - Lễ Cúng Thần Tài Mùng 10 Tết

Bước 4: Lăn lần lượt từng nhỏ tôm đã được ướp qua lớp bột chiên giòn, nhúng ngập trong trứng gà, tiếp đến lăn đều qua lớp bột chiên xù rồi để ra đĩa riêng. Thực hiện lăn tôm cho đến khi hết.

Tôm tẩm bột

Bước 5: Đổ ngập dầu ăn sâu vào chảo với đun chảo sôi già. Thả theo thứ tự từng con tôm tẩm bột vào chảo, rán với lửa vừa cho đến khi thấy tôm chín được khoảng một nửa thì gắp ra. Để tôm nguội rồi lại chiên thêm một lượt nữa để tôm chiên bột được giòn đều, xoàn óng. Gắp tôm ra nhằm ráo đầu.

Chiên tôm rubi giòn

Hoàn thành cùng thưởng thức

Tôm rán bột cừu xù đá quý óng, lớp bột giòn, bọc kín tôm và vô cùng thơm. Tôm tẩm bột rán xù chấm cùng với tương ớt nạp năng lượng rất hấp dẫn.

Tôm tẩm bột cừu xù tiến thưởng giòn hấp dẫn

3. Biện pháp làm tôm rán bột mì cốm xanh

Nguyên liệu:

- 500g tôm sú tươi

- 2 trái trứng gà

- 200g bột mì

- 300g cốm xanh

- Dầu ăn, muối, tiêu, phân tử nêm

Cách làm cho tôm chiên bột mì cốm xanh

Bước 1: Tôm cọ sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đem chỉ lưng. Cọ qua với nước muối hạt loãng rồi cọ lại với nước sạch, để ráo nước trả toàn.

Bước 2: mang lại tôm vào tô, thêm vào 2 thìa cà phê hạt nêm, xíu tiêu xay, trộn các và ướp 15 phút.

Bước 3: Đập trứng con kê ra bát, đánh bông. Đổ bột mì ra bát tô riêng. Cốm xanh biếc đổi ra bát tô riêng. Trường hợp làm bằng cốm xanh thô thì ngâm nước mang lại cốm mềm xong để ráo nước.

Bước 4: Lăn từng nhỏ tôm qua 1 lớp bột mì, nhúng chìm ngập trong trứng gà rồi lăn tôm qua cốm làm thế nào để cho cốm phủ hồ hết lên tôm là được. Xếp tôm ra bát tô riêng với thực hiện cho đến khi không còn tôm.

Lăn tôm qua bột, trứng gà và cốm xanh

Bước 5: bê chảo lên bếp, đổ ngập hết dầu đun khi dầu nóng lên già rồi đến tôm vào rán với lửa nhỏ. Thấy lúc tôm gồm màu vàng, cốm đang chín thì gắp ra nhằm ráo dầu. Khi ăn chiên lại 1 đợt nữa cho tôm chín hoàn toàn thì tôm sẽ được giòn ngon hơn.

Hoàn thành và thưởng thức

Tôm rán bột mì cốm xanh giòn, màu cốm xanh đẹp mắt, giết tôm thơm cùng lớp bột giòn lâu khi chiên qua 2 lần nửa. Tôm chiên bột mì cốm xanh ăn chấm với tương ớt khôn cùng hấp dẫn.

Tôm rán bột mì cốm xanh chấm tương ớt cay giòn ngon hấp dẫn

Bí quyết có tác dụng tôm rán bột giòn lâu

- Để tôm rán bột giòn lâu bền hơn thì nên chiên tôm qua gấp đôi lửa. Lần đầu tiên tôm chín 50%, lần thứ 2 chiên tôm chín hẳn sẽ tương đối giòn, nhằm nguội cũng vẫn giòn.

- Tôm chiên bột ngon nên mua tôm sú còn tươi, dancing tanh bóc sẽ bỏ thịt tôm tươi, ngọt ngon hơn.

Bài viết liên quan